Month: October 2022

ร้านอาหารแห่งหนึ่งเข้ามาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ถ้าถูก หนุ่มที่แต่งชุดไรเดอร์ ปาอุจจาระ ปัสสาวะ ไปร้านอาหารของตนทุกวัน จนบางครั้งลูกค้าถูกลูกหลง ได้รับความเสียหาย ซึ่งต่อมาทราบว่าชายคนนี้เป็นแฟนหนุ่มที่เคยคบหากัน หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ พบขวดปัสสาวะทิ้งอยู่บริเวณบ้าน และส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วพื้นที่ เรื่องราวในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร  ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ตำรวจสามารถจับหนุ่มไรเดอร์คนนี้ได้หรือไม่ไปดูกันเลย หนุ่มที่แต่งชุดไรเดอร์ ปาอุจจาระ ปัสสาวะ...

หลังจากเหตุการณ์ฝนตกน้ำท่วมขังที่จังหวัดอุดรธานี ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ถูกไฟดูดเนื่องมาจากยืนรอกลับบ้าน ซึ่งบริเวณที่รอกลับบ้านนั้นมีน้ำท่วมขังทำให้นักเรียนที่ถูกไฟดูดหมดสติ หลังจากนั้นมีผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค หรือน้องบาส ฮีโร่ชุดกันฝนม่วง ได้รีบเข้าไปช่วย พร้อมกับแจ้งกู้ชีพเพื่อนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร  ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เราจะพาทุกท่านไปชมเรื่องราวดังต่อไปนี้ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค ฮีโร่ชุดกันฝนม่วง ช่วยเด็กนักเรียนถูกไฟดูดรอดชีวิตหวุดหวิด เมื่อวันที่ 16 กันยายน...

โพสต์เตือนอุทาหรณ์
1 min read

มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง โพสต์เตือนอุทาหรณ์ โดยมีเนื้อเรื่องว่า ยายวัย 70 ปี มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกเหนื่อย รับประทานอาหารแล้วสำลักออกมา ซึ่งคุณยายท่านนี้มีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูง จากการสอบถามญาติ ผู้ป่วยมีสติ รับรู้ได้ดี หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ประจำรถฉุกเฉินก็มารับยายที่บ้าน เพื่อนำส่งโรงพยาบาล สอบถามเบื้องต้นผู้ป่วย กินยาประจำตัวคนข้างบ้าน ทำให้มีอาการวูบหมดสติไปนั่นเอง...

เด็กนักเรียนประท้วง
1 min read

มี เด็กนักเรียนประท้วง ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าโทรศัพท์มือถือหายไปหลังจากที่ชาร์จแบตไว้ที่ห้องเรียน หลังจากนั้น 3 วัน ผอ. โรงเรียนได้นำโทรศัพท์มาคืนให้ พร้อมกับบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะหยิบไป เพียงแค่ยึดไว้เพื่อตักเตือนเท่านั้น ด้วยพฤติกรรมดังกล่าวทำให้นักเรียนกลุ่มหนึ่งไม่พอใจ พร้อมกับออกมาแชร์อีกว่า ผอ. ท่านนี้ อยากให้ย้าย ผอ. หลังยึดของไม่คืน ทำโทษนักเรียนจนเลือดซึม เรื่องราวจะเป็นอย่างไร...

       ข่าวเด่นข่าวด่วนที่สะเทือนหัวใจผู้ปกครองโดยทั่วๆไป ที่มีข่าวเด็กนักเรียนชั้นม 3 เสียชีวิตคาห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ที่เมื่อแรกเริ่มนั้นมีการชาติการไปในทิศทางของแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ มีการระเบิดทำให้เด็กเสียชีวิต แต่เมื่อสืบค้นและเวลาล่วงเลยผ่านไป กลับกลายเป็นว่ามีเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ เมื่อเด็กอีกคนหนึ่งให้ปากคำว่าได้มีการพกปืนไทยประดิษฐ์มาเล่นกันและเกิดอุบัติเหตุ ที่ปืนนั้นหล่นลงพื้น ส่งผลทำให้ ปืนลั่น ไปโดนเด็กชาย ม.3 เสียชีวิต ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ แต่เรื่องราวก็ไม่ได้จบเพียงแค่นั้นเพราะจากการสืบสวนพบว่า...

       เชื่อว่าคอข่าวการเมืองคงมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ในกรณีของ พลเอกประยุทธ์จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน เกี่ยวกับกรณีการครองตำแหน่งที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้เกี่ยวกับวาระ  ปม 8 ปี ที่แต่ละฝ่ายก็อ้างข้อกฎหมายเพื่อที่จะทำให้ตำแหน่งทางการเมืองของตนเองนั้นชอบด้วยกฎหมาย แต่หากฟังเสียงประชาชนที่อ้างว่าเป็นกลุ่มใหญ่ส่วนใหญ่อาจจะมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า คงหมดเวลาที่นายกประยุทธ์จะครองตำแหน่งนี้ไปแล้ว และจากสถานการณ์รอบตัว ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ทั้งเรื่องของปากท้อง ความไม่ชอบมาพากลในระบบต่างๆของรัฐบาล หลายคนจึงมองเห็นว่าควรจะเปลี่ยนมือ...

นางเงือก
1 min read

หากพูดถึงการ์ตูนดิสนีย์ อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่ในความฝันของผู้คนโดยทั่วๆไป ทั้งลูกเล็กเด็กแดงก็อาจจะมีตัวการ์ตูนในเรื่องราวต่างๆเป็นไอดอลเป็นสิ่งที่ทำให้เมื่อชมแล้วมีความสุข ในยุคปัจจุบันนี้มีการพัฒนาเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ที่ช่วงหลังๆอาจจะมีการนำเอาการ์ตูนเรื่องราวต่างๆมาปรับเปลี่ยนให้ผู้ชมได้ชมได้ในรูปแบบของภาพยนตร์ หนังมากมายที่นำเอาภาพยนตร์ดีๆ การ์ตูนที่ได้รับความนิยมในสมัยอดีต มาเพิ่มสีสันเพิ่มเอฟเฟคและสร้างสิ่งที่น่าสนใจในรูปแบบของผู้คนที่เป็นตัวตนจริงๆ ก็เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบไปอย่างสิ้นเชิง แต่สำหรับการ์ตูนบางเรื่องที่อาจจะเป็นความฝันเป็นภาพจำของใครหลายๆคนอย่างแอเรียล นางเงือก สาวแสนสวย ที่ผู้คนต่างมีจินตนาการไปในทิศทางเดียวกันว่าจะต้องมีรูปลักษณ์อย่างโน้นอย่างนี้ ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงบทและตัวแสดงนำ ที่อาจจะไม่ถูกต้องตรงใจของใครบางคน จึงเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปในวงกว้าง และหลายฝ่ายหลายกลุ่มก็ไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้อย่างจริงจัง ...

ผู้ป่วยโควิด 19
1 min read

ในเวลานี้สถานการณ์ของโรคระบาดนั้น ก็ถือว่ายังไว้ว่างใจไม่ค่อยได้สักเท่าไร เพราะเริ่มเห็นผู้ป่วยเริ่มมีการติดเชื้อรอบ 2 กันมากขึ้น และไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยเก่าหรือใหม่ ล้วนก็มีอาการน้อยไปจนถึงหนักเลยก็มี แม้จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เข็มที่ 4 กันแล้วก็ตาม โดยสายพันธุ์ที่มันระบาดอยู่ ณ ตอนนี้จะเป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ย่อยมาจากโอมิคอนอีกทีหนึ่ง ที่เรียกเขากันว่าสายพันธุ์ B2 ซึ่งมันจะมีการแพร่กระจ่ายอย่างรวดเร็วและสามารถแพร่ได้มากถึง 18 คนเลยทีเดียว...