Month: June 2021

Baba Ramdev กับ โควิด ในอีนเดีย
1 min read

กลายเป็นประเด็นที่ดุเดือดในประเทศอินเดียอย่างมาก เมื่อ อาจารย์โยคะ ชื่อดังอย่าง Baba Ramdev ได้ออกมาวิจารณ์การทำงานของแพทย์ในประเทศท่ามกลางโรคระบาดที่เกิดขึ้นอย่างหนักหน่วง ซึ่งทางRamdevเชื่อว่า การรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบันกลับไม่ได้ผลและคนไข้มากมายที่ต้องเสียชีวิตในการรักษาด้วยยาแผนใหม่นั่นเอง แม้ว่าทางการแพทย์ของประเทศอินเดียนั้นถือว่า เป็นระบบที่หลายชาติชื่นชมว่า มีความก้าวหน้าทางการแพทย์อย่างมาก แต่ทว่าการรักษาแบบทางเลือกก็เป็นสิ่งที่นิยมไม่ต่างจนกระทั่งอาจารย์Ramdevมีชื่อเสียงขึ้นมาเช่นกัน จากการขายยาสมุนไพรแบบภูมิปัญญาท้องถิ่นนั่นเอง อาจารย์โยคะ Baba Ramdev กับความเห็นเกี่ยวกับ การรักษาโควิด-19 ของแพทย์แผนปัจจุบัน...

ภาวะโลกร้อน ทำร้าย ปะการังในทะเลแดง ไม่ได้
1 min read

เรียกว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แสนวิเศษก็ว่าได้ สำหรับ ปะการังในทะเลแดง ที่มีความสามารถในการทนความร้อนได้อย่างมาก จนทำให้พวกมันมีชีวิตอยู่ได้แม้ว่าภาวะโลกร้อนกำลังส่งผลให้ปะการังในที่อื่น ๆ จะต้องลดลงไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการศึกษาในประเทศออสเตรเลียนั้นได้เปิดเผยว่า สิ่งมีชิวีตใต้น้ำที่สวยงามนี้ได้หายไปจากทะเลของประเทศไปมากถึงหนึ่งในสามของจำนวนทั้งหมด โดยเป็นเหตุการณ์ที่ใกล้เคียงกับช่วงที่เกิดพายุเฮอร์ริเคนขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทำให้จำนวนปะการังลดลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง แต่ทว่าในทะเลแดงที่อยู่ในเขตระหว่างตะวันออกกลางกับอิสราเอลนั้นกลับมีปะการังอาศัยอยู่ตามปกติ ปะการังในทะเลแดง ปะการังทนทะเลร้อนได้ดี ทว่าในอ่าวที่ชื่อว่า อคาบานั้นกลับยังมีปะการังในทะเลแดง อยู่เป็นจำนวนมากและการวิวัฒนาการของพวกมันนั้นยังสร้างความหวังให้กับเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการจะรักษาสิ่งมีชีวิตใต้น้ำนี้ให้อยู่รอดต่อไปในอนาคต ปะการังในทะเลแดง โดยสายพันธุ์ที่ชื่อว่า  Stylophora pistillata...

ชาวจีนไม่ต้องการมีลูก จนเกิดปัญหา
1 min read

ชาวจีนไม่ต้องการมีลูก ต่อให้ประเทศจีนจะโด่งดังในเรื่องประชาชนที่มีจำนวนมาก จนกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจโลกเลยก็ตาม แต่ในปี 2021 กลับมีสถิติที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก สำหรับชาติที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนมากมาย จนกระทั่งต้องออกมาตรการกำหนดจำนวนบุตรของคนในประเทศ แต่ทว่านอกจากกฎหมายแล้วนั้น พวกเขายังมีปัญหาในเรื่องจำนวนประชากรที่ไม่สมดุลเช่นเดียวกับผู้หญิงเองก็ไม่ต้องการแบกรับความรับผิดชอบในการเลี้ยงดูบุตรจนทำให้จำนวนเด็กเกิดใหม่ลดลงไปเป็นจำนวนมากนั่นเอง ชีวิตที่ไม่ต้องกดดัน ชาวจีนไม่ต้องการมีลูก ตัวอย่างของความคิดสมัยใหม่ของชาวจีนไม่ต้องการมีลูกนั้นก็เกิดขึ้นในช่วงหลังที่ทำให้ผู้หญิงไม่ต้องการจะกังวลเพราะภาระหน้าที่ในการเลี้ยงบุตร เนื่องจากคนส่วนน้อยที่เพิ่งจะเริ่มมีเรื่องนั้นจะต้องคอยหมกหมุ่นอยู่กับการหาพี่เลี้ยงเด็กที่ดีที่สุดหรือการสอบเข้าโรงเรียนชื่อดัง ซึ่งมันดูเหน็ดเหนื่อยสำหรับคนเป็นแม่นั่นเอง แต่ทว่าผู้ใหญ่อีกรุ่นหนึ่งก็คงจะไม่พอใจที่คนในช่วงวัย 30 ปีกำลังมีความคิดแบบนี้อย่างแน่นอน แม้ว่าตามสถิติตัวเลขของเด็กที่คลอดใหม่นั้นจะลดลงมาเรื่อย ๆ...

สมศักดิ์ เทพสุทิน บอกไม่ใช่ปาร์ตี้แค่ทานข้าว
1 min read

ชาวเน็ตหรือประชาชนที่ได้อ่านข่าวกรณี cluster จังหวัดสุโขทัย ที่มีคนติดโควิด19 ยอดล่าสุดตอนนี้ 52 รายและเสียชีวิต 1 ราย เกิดจากการที่มีการจัดงานรดน้ำดำหัวรัฐมนตรี สมศักดิ์ เทพสุทิน ซึ่งงานนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 ในร้านอาหารคาเฟ่เดอทรี จังหวัดสุโขทัย  สมศักดิ์ เทพสุทิน...

เศรษฐีชาวอินเดีย เหมาเครื่องบิน เข้าไทย
1 min read

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่หลายคนบน โลกออนไลน์ กำลังสนใจอย่างมากเกี่ยวกับการที่มีข่าวเปิดเผยออกมาว่ามี เศรษฐีชาวอินเดีย เช่าเครื่องบินเหมาลำ เดินทางหนี covid 19  ที่กำลังระบาดอย่างหนักในอินเดีย เข้ามาในไทย  ข้อมูล เศรษฐีชาวอินเดีย เข้ามาไทย แท้จริงเป็นอย่างไร แต่ทางโฆษกของ ศบค. โดยคุณ หมอทวีศิลป์ ให้สัมภาษณ์เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ว่า ไม่มีเศรษฐีชาวอินเดีย...

ชาวอินเดียเข้าไทย ข้อมูลจาก สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง
1 min read

มีการเปิดเผยจาก สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พบว่าตั้งแต่ช่วงวันที่ 1-20 เมษายน 2564 ชาวอินเดียเข้าไทย แล้ว 602 คน เข้ามาอย่างถูกต้องและมีการคัดกรอง covid-19 ผ่านทางสนามบิน  ชาวอินเดียเข้าไทย ทั้งนักลงทุน กลุ่มแรงงาน และนักศึกษา ซึ่ง ชาวอินเดียเข้าไทย ในจำนวนนี้เป็นกลุ่มแรงงาน 426 คน นักธุรกิจนักลงทุน 110 คน และผู้ที่มีถึงที่พักหรือมีญาติอยู่ในไทยอีก 30...

จับปรับไม่สวมแมสก์ ที่กรุงเทพฯ
1 min read

ออกมาตรการอย่างเป็นทางการกันแล้วสำหรับ กรุงเทพฯและสมุทรปราการ รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงที่ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นพื้นที่สีแดงจาก กรณี covid 19 ระบาดรอบ 3 ซึ่งหากใครไม่สวมใส่ แมสก์ หรือ หน้ากากอนามัย ในขณะที่ออกนอกบ้าน จะต้องถูก จับปรับไม่สวมแมสก์  ตาม มาตรการป้องกันโรคระบาด  เริ่มแล้ว!! กรุงเทพฯ เอาจริงกับมาตราการ...

ลุงตู่ นายกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่าด้วยเรื่องวัคซีน
1 min read

ทำเอาบรรดา ชาวเน็ต และผู้ที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ covid-19 ได้แต่มองบนเบะปาก แล้วตั้งคำถามกับ ลุงตู่ นายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าอยู่โลกคู่ขนานหรือไปอยู่โลกไหนมา เพราะนายกออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน รวมทั้งสาเหตุที่สั่งวัคซีนน้อย เป็นเพราะเรา ควบคุม covid-19 ได้ดีมาก วัคซีนเอามาแค่พอจำเป็นไม่อยากให้ประชาชนเสี่ยงกับการ ฉีดวัคซีน ไม่ใช่เพราะเราจองช้า หรือ...