Month: January 2021

อุตสาหกรรมอาหารทะเล ได้รับผลกระทบอย่างหนักจาก COVID 19 รอบ 2
1 min read

หลายท่านในเดือน ธันวาคม 2563 นี้  ต่างวิตกกังวลกับโรค COVID 19 รอบ 2 ที่กำลังแพร่บาดในไทย  จนไม่กล้าที่จะบริโภคอาหารทะเลลดน้อยลงจึงทำให้ อุตสาหกรรมอาหารทะเล ได้รับผลกระทบอย่างหนักจาก COVID 19 รอบ 2 อุตสาหกรรมอาหารทะเล ย่ำแย่ ผลกระทบจาก...

อาสากู้ภัยแม่โจ้ ทำความดี พร้อมใจกัน แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน
1 min read

เทศบาลเมืองแม่โจ้พร้อมด้วย อาสากู้ภัยแม่โจ้ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันในการแจก หน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนเพื่อป้องกันโรค COVID 19 อาสากู้ภัยแม่โจ้ แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน เพื่อป้องกัน COVID 19 ในสถานการณ์ COVID 19 ที่มีการดำเนินชีวิตค่อนข้างยากลำบากและได้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ อย่างมากมาย  ซึ่งเราทุกคนจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและพยายามอดทนสู้กับปัญหาต่าง...

เมียนมาถูกทิ้ง 17 ราย ปราศจากความรับผิดชอบ จากทางโรงงาน
1 min read

ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด COVID 19 นี้  เราควรจะไม่ทิ้งกันและไม่ควรที่จะไปรังเกียจผู้ที่ติดเชื้อมา  อย่างในกรณีของ เมียนมาถูกทิ้ง เอาไว้โดยขาดความรับผิดชอบ เมียนมาถูกทิ้ง ที่สมุทรสาคร โดยขาดความรับผิดชอบ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  ได้มีเมียนมาถูกทิ้งที่จังหวัดสมุทรสาคร 14 ราย ถูกทิ้ง...

พ่อค้าแม่ค้าไม่ยอมขายอาหารให้กับ ชาวเมียนมา เพราะกลัวจะติด COVID 19
1 min read

สังคมมนุษย์จะน่าอยู่หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนมนุษย์มีน้ำใจให้กันหรือไม่ อย่างในกรณีการที่พ่อค้าแม่ขายไม่ยอมขายอาหารให้กับ ชาวเมียนมา เพราะรังเกียจและกลัวจะติด COVID 19 ไปด้วย  ซึ่งความเป็นจริงแล้วก็ไม่รู้ว่าติดหรือไม่อย่างไร หลายคน ต่างพากันกลัว ชาวเมียนมา เพราะกลัวติดเชื้อ COVID 19 กระแสที่มาแรงตอนนี้ก็คือโรคระบาด COVID 19 ที่กำลังระบาดไปทั่วเมืองไทยและมีแนวโน้มว่าจะมีการแพร่ขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น  แต่อย่างไรก็ตามหากทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันในการรับผิดชอบตนเองต่อสังคมก็จะถือเป็นการดีเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปสถานที่ต่าง...

ปิดเกาะคำชะโนด โดยไม่มีกำหนดจนกว่า สถานะการณ์ COVID 19 จะคลี่คลายลง
1 min read

นายอำเภอบ้านดุง มีคำสั่ง ปิดเกาะคำชะโนด ไม่ให้เข้าไปสักการะ เพื่อลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดของ COVID 19 เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน โดยไม่มีกำหนดจนกว่า สถานะการณ์ COVID 19 จะคลี่คลายลง   ปิดเกาะคำชะโนด ยังไม่ให้เข้าสักการะในช่วง COVID 19ระบาดหนัก คนไทยจำนวนมากส่วนใหญ่จะชอบเรื่องของปาฏิหาริย์ สิ่งลี้ลับต่าง...

ข่าว เมียนมาพังกำแพง หลบหนีที่กักกัน แชร์ว่อน ทำให้ชาวสมุทรสาครหวั่นกลัว
1 min read

โรคติดต่อ COVID 19 ใน ณ ขณะนี้ได้ถูกแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้างตั้งแต่ภาคกลางลงไปอีสานแล้ว  จนทำให้การจำกัดบริเวณหรือประชากรนั้นค่อนข้างจะดำเนินการไปได้ยาก  จนกระทั่งได้มีกระแสการ แชร์ ข้อมูลของผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ว่าได้มีชาว เมียนมาพังกำแพง หลังตลาดกลางกุ้งพังลงมาเพื่อหลบหนี จากที่กักกันตัว แชร์ว่อนเน็ต เมียนมาพังกำแพง หลบหนีออกจาก สถานที่กักกันตัว...

สถานการณ์ ผู้ป่วย COVID 19 ในไทย นับวันจะยิ่ง รุนแรงขึ้นทุกวัน ในปัจจุบัน
1 min read

ตัวเลข ผู้ป่วย COVID 19 เริ่มมีการเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุก ๆ วัน และไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยหรือผู้เสียชีวิตที่ผ่านมาก็ตาม  หากทุก ๆ คนรู้จักการป้องกันตนเองตั้งแต่ต้นเหตุ  ซึ่งอาจจะสามารถลดอัตราเสี่ยงที่จะทำให้มีผู้ติดเชื้อหรือผู้เสียชีวิตมีจำนวนลดลงได้  เช่น ไม่เดินทางไปในสถานที่ที่พบว่ามีอัตราเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ  รู้จักการใส่หน้ากากอนามัยอยู่อย่างสม่ำเสมอและทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จ  งดการเดินทางไปสถานที่ที่มีคนอยู่กันเป็นจำนวนมากหรือสถานที่ที่มีคนอยู่กันอย่างแออัด  เพียงเท่านี้ก็จะสามารถป้องกันและลดอัตราการติดเชื้อได้       ผู้ป่วย COVID...

เจ้าของร้าน สมศักดิ์ ปูอบ ติดเชื้อ COVID 19 จึงโพสต์เตือนลูกค้าทาง Facebook
1 min read

หากอยากเป็นที่ชื่นชอบต่อสังคมและคนทั่วไป  เพียงแค่คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น  เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเป็นที่รักของใครหลาย ๆ คนได้  เหมือนอย่างคุณเนาวรัตน์ เจ้าของ ร้านอาหาร สมศักดิ์ ปูอบ ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความทาง Facebook  เพื่อชี้แจงว่าตนนั้นได้ติดเชื้อ COVID 19 และอยากเตือนให้ลูกค้าทุกท่านไปตรวจกัน เจ้าของร้านอาหาร สมศักดิ์ ปูอบ ติดโควิด...

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ระลอกใหม่ โยงกับสถานที่ขาย อาหารทะเล เป็นส่วนใหญ่
1 min read

การไปอยู่ในจุดหรือบริเวณความเสี่ยงที่มีผู้คนติดเชื้อ COVID 19  หลายรายนั้น  แน่นอนว่าคุณก็มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูงเช่นกัน  ซึ่งในเหตุการณ์ล่าสุดนี้ก็ได้มีพ่อค้าเข้าไปขาย อาหารทะเล ในจุดเสี่ยงที่เคยมีคนติดเชื้อ COVID 19  ในตลาด จังหวัดปทุมธานี ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ระลอกใหม่ เชื่อมโยงกับ อาหารทะเล โรค COVID...

ครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงานรวมไปถึงแฟนสาวของผู้ตาย  ต่างตกอกตกใจที่ได้ทำการ ฌาปนกิจ ไปแล้ว  แต่ศพของผู้ตาย เผาไม่ไหม้ สักที ฌาปนกิจศพ หนุ่มอ่างทอง แต่เกิด เผาไม่ไหม้ สักที นาย สมศักดิ์ สดงาม เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์พลิกคว่ำ เมื่อวันที่ 14...