Month: November 2020

ทราย เจริญปุระ เยี่่ยม 3 แกนนำ
1 min read

กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์ จากกรณีที่ ทราย เจริญปุระ ไปเยี่ยม 3 แกนนำ กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ที่โรงพยาบาลพระรามเก้า พร้อมหิ้วอาหารอย่าง ปลาเผา กุ้งเผา และ ซูชิข้าวปั้น ไปฝาก 3 แกนนำที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อมีภาพปรากฏออกมาบน โลกออนไลน์ กลับมีชาวเน็ตบางกลุ่มไปแซะว่า...

PornHub เว็บ 18+ ชื่อดังได้ถูกปิดกั้นโดยรัฐบาลในประเทศไทย
1 min read

สำหรับคนที่อยู่ในวงการ 18+ ก็คงจะมีเว็บไว้สำหรับดูหนังอย่างแน่นอนและหนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นเว็บ PornHub ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ มีผู้คนจำนวนมากในประเทศไทยเข้าไปชมคลิปวิดีโอจากเว็บไซต์เว็บนี้ เพื่อตอบสนองต่อตัวเอง และแน่นอนว่าถึงแม้จะไม่ใช่คนที่ชอบท่องเว็บ 18+ เว็บนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักในด้านแคมเปญรณรงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญปลูกป่าหรือว่าแคมเปญมะเร็งเต้านมเว็บนี้ก็เป็นเว็บที่ช่วยหารายได้มาเพื่อรณรงค์กิจกรรมเหล่านี้  โดนระงับแล้ว PornHub (เว็บ 18+) ในช่วงค่ำคืนของวันที่ 2 พฤศจิกายนรัฐบาลของประเทศไทยได้ทำการออกมาระงับการเข้าถึงข้อมูลของเว็บไซต์ PornHub ...

ปิดหีบแรก ผลคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ โจ ไบเดน มีคะแนนนำ โดนัลด์ ทรัมป์
1 min read

มีการเปิดเผย ผลคะแนนการ เลือกตั้งสหรัฐฯ ในรัฐแรกเมื่อเวลา 14.00 น.ตามเวลาบ้านเรา หลังจากที่เปิดให้ประชาชนสหรัฐฯลงคะแนนเสียงเลือกประธานาธิบดี ซึ่งผลจากการนับคะแนนในรัฐแรกคือนิวแฮมป์เชียร์ ที่ เมืองดิกซ์วิลล์นอตช์ เปิดหีบแรก ผลคะแนน โจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครตสามารถทำคะแนนนำ โดนัล ทรัมป์ ได้สำเร็จ ผลการนับคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ...

มีรายงานข่าวจากต่างจังหวัดเข้ามาว่า รถน้ำมันบึ้ม เกิดชนกับรถเก๋งในจังหวัดลำพูน  เมื่อช่วงประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 1 พฤศจิกายน ทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง รถน้ำมันไฟลุกท่วม อย่างหนักและมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ซึ่งรายงานข่าวระบุเพิ่มเติมว่า  เหตุการณ์ รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋งที่ลำพูน เหตุ รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋งเกิดขึ้นบริเวณ ดอยขุนตาล ฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าจังหวัดลำปาง...

เป็นที่ฮือฮากัน บนโลกออนไลน์ และ รายการข่าวเช้านี้ กับกรณีที่มี ภาพถ่ายติดวิญญาณ ของผู้เสียชีวิตที่อยู่ระหว่างการประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่าเจ้าของภาพถ่าย คือ นายธนาธร มาลัยเปีย ได้ให้สัมภาษณ์กับแหล่งข่าวว่า ผู้ตายเป็นญาติกับตัวเองเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เมื่อช่วงวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาซึ่งทางญาติ ก็ได้นำศพมาประกอบ พิธีตามหลักศาสนา...

ชาวเน็ตถาม กลุ่มเสื้อเหลือง เป็นอะไรมากไหม ทำไมต้องขอถ่ายรูปกับ เสี่ยโป้
1 min read

สืบเนื่องจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่มีพิธีสำคัญ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และพระราชินีพร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จไปในพิธีการสำคัญเปลี่ยน เครื่องทรงพระแก้วมรกต ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากสวม เสื้อสีเหลือง ไปเฝ้ารอรับเสด็จ และ ยังมีโครงการเชิญชวน โดย นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สองพี่น้องที่ออกมาชักชวนให้...

การเลือกตั้งประธานาธิบดี 2020
1 min read

ในปี 2020 ได้เจอเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายเรื่องที่ใหญ่ที่สุดก็คงจะเป็นข่าวการแพร่ระบาดของโควิด ที่ทำให้ทางโลกหวาดกลัวการติดโลกเพราะว่าเมื่อติดแล้วก็มีโอกาสที่จะเสียชีวิตถ้าหากร่างกายไม่แข็งแรงพอ โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากเช่นกัน ถึงแม้ทั้งโลกจะมีมาตรการในการป้องกันโรคโควิดที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ แต่ดูเหมือนว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากครับเท่าไหร่ใช้เวลาไปกับสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะไม่จำเป็นมากในตอนนี้ ในขณะที่ประเทศอื่นกำลังมีสถานการณ์ที่ไปในทิศทางบวกแต่ประเทศสหรัฐอเมริกากับซื้อเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นโรคระบาด covid ที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ การประท้วงเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดสีผิวที่มีผู้เสียชีวิตไปถึงของคนในปีนี้ ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ดูเหมือนจะเป็นประเทศมหาอำนาจดูเหมือนว่าไม่มีอำนาจในการต่อรองกับอะไรหลาย ๆ อย่างเลยทีเดียว และในช่วงปลายปี 2020 นี้จะมี การเลือกตั้งประธานาธิบดี แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาคนใหม่ระหว่าง โดนัลด์ทรัมป์ กับ...

รายงานจาก กรมอุตุฯเตือนภัยสภาพอากาศ ในระยะนี้มีความผิดปกติอย่างมาก ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า พายุโคนี ขึ้นถล่มฝั่งที่ประเทศฟิลิปปินส์แล้ว ซึ่งประเทศไทยเองก็อยู่ในเส้นทางของพายุลูกนี้ และคาดการณ์ผลกระทบที่จะเกิดกับประเทศไทยนั้น อาจจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ในหลายจังหวัดทางภาคอีสาน ก็กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมไม่ว่าจะเป็น จังหวัดนครราชสีมา หรือในจังหวัดอื่นๆ พายุโคนี ถล่มไทยแน่ พฤศจิกายน นี้ ซึ่งใน จังหวัดนครราชสีมา นั้นเร่งระบายน้ำออกจากเขื่อนหลักทั้ง...

เศรษฐกิจพ่นพิษช่อง 3 ประกาศปลดพนักงาน ร่วมพันคน
1 min read

เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้แล้ว กับเรื่องราวของ ช่อง 3 ปลดพนักงาน ซึ่งเปิดโครงการสมัครใจให้พนักงานลาออก ของไทยทีวีสีช่อง3 โดยมีเป้าหมายลดพนักงาน 30%  เพราะต้องการปรับโครงสร้างซึ่ได้รับผลกระทบ เศรษฐกิจพ่นพิษช่อง 3 ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนการบริหารใหม่  ข่าวดัง เศรษฐกิจพ่นพิษ ช่อง 3 ปลดพนักงาน ซึ่งมีพนักงานลงชื่อสมัครใจในโครงการเกี่ยวกับช่อง 3...

เมื่อเวลา 10.45 นาทีที่ผ่านมา ของวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ได้มีอุบัติเหตุ ครั้งใหญ่เกิดขึ้น โดยมีคู่กรณี 2 ฝ่าย คือ รถน้ำมันชนรถเก๋ง การปะทะกันทำให้มีไฟลุกไหม้ที่ตัวรถของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย อย่างรุนแรง
1 min read

       เมื่อเวลา 10.45 นาทีที่ผ่านมา ของวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ได้มีอุบัติเหตุ ครั้งใหญ่เกิดขึ้น โดยมีคู่กรณี 2 ฝ่าย คือ รถน้ำมันชนรถเก๋ง การปะทะกันทำให้มีไฟลุกไหม้ที่ตัวรถของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย อย่างรุนแรง...