Month: October 2020

มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในประเทศ
1 min read

 ปีพุทธศักราช 2563 คงเป็นปีที่ทั้งโลกประสบปัญหาเดียวกันนั่นก็คือโรคโควิดที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้หลายประเทศบนโลกจะต้องมีมาตรการในการป้องกันซึ่งหนึ่งในมาตรการนั้นก็คือการที่ไม่ให้ประชากรในประเทศเดินทางเข้าและออกประเทศได้เพราะว่ามีโอกาสที่จะได้รับเชื้อมาจากต่างประเทศและนำมาแพร่เชื้อในประเทศ แต่ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีระบบและมาตรการป้องกันโควิดที่ดีเยี่ยม ทำให้มีคนติดเชื้อจำนวนลดลงเรื่อย ๆจนในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาไม่มีคนไทยในประเทศที่ได้รับเชื้อโควิดเลย จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็คือผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพียงเท่านั้น และด้วยมาตรการที่เข้มแข็งทำให้ภาครัฐตัดสินใจที่จะ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการเปิดประเทศ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เปิดประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจ มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกก็คือนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ซึ่งเป็นแหล่งรายได้สำคัญของประเทศไทยเลยทีเดียว แต่การที่จะเข้ามาอยู่ในประเทศไทยนั้นก็ต้องมีเงื่อนไขในการควบคุมเช่นเดียวกันเนื่องจากไม่รู้ว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาจะมีการพาเชื้อโควิดเข้ามาหรือไม่ทำให้ภาครัฐมีมาตรการ เพื่อควบคุมโรคดังนี้  นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า...

สถานการณ์ โควิด-19 ในเมียนมาร์ ตั้งการ์ดไม่เก่ง เกิดการระบาดอย่างหนัก
1 min read

          ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ในเมียนมาร์ สูงขึ้นอย่างน่าตกใจ โดยยอดผู้ติดเชื้อสะสมพุ่งขึ้นมาที่ 32,351 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 16,880 ราย รักษาหายแล้ว 14,706 ราย และมีผู้เสียชีวิตรวม 765 ราย จากสถิติล่าสุดนี้จึงจะเห็นได้ว่ายอดผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ค่อนข้างมากและมีอัตราการเสียชีวิตสูง โดยเฉลี่ย 1...

ถ้าจะให้พูดถึง การเมืองไทย ในปัจจุบันตอนนี้อุณหภูมิก็คงจะทะลุ 100 องศาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้มีการใช้ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องต่อการชุมนุมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผู้ชุมนุมที่ใช้วาจาในการตะโกนด่า หรือแม้กระทั่งฝ่ายรัฐบาลที่กำลังใช้ความรุนแรงทางด้านการทหารเพื่อปราบปรามผู้ชุมนุม  ปัญหาการเมืองไทยในปัจจุบัน ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหาอย่างแน่นอนหลายครั้งที่เราใช้ความรุนแรงต่อกันความขัดแย้งก็ยิ่งจะมีมากขึ้น หากเราลองใช้เหตุผลมากกว่าการใช้อารมณ์ ก็คงมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ตอนนี้การที่จะรับฟังกันคงเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับทั้งสองฝ่าย ทั้งสองฝ่ายนั้นมีความเชื่อที่แตกต่างกันความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป แต่จุดหมายของคนไทยก็คือการที่ได้เห็นประเทศของตัวเองได้รับการพัฒนาและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อน แต่เพราะความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปทำให้การแก้ปัญหาของแต่ละฝ่ายก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ความรุนแรงจึงเกิดขึ้น ยิ่งเป็นเรื่องการเมืองแล้วมันก็คงเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก...

คนกรุงฯอ่วมอีกแล้ว ชีวิตดี๊ดี กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล ได้ทุกเวลาที่ฝนตก
1 min read

กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล เรียกว่าตอนนี้คนกรุงเทพฯ บ่นกันหนักมากกับสโลแกน กรุงเทพชีวิตดีดี ชาวกรุงฯ อยากจะบอกเลยว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มทนไม่ได้ เริ่มเบื่อกับปัญหาซ้ำๆ เพราะจากฝนที่ตกบ่อยในระยะนี้ โดยเฉพาะสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่ช่วงเย็นวันศุกร์ตอนเนื่องมาจนถึงวันเสาร์ ในหลายพื้นที่ฝนตกตั้งแต่เช้า น้ำเริ่มท่วมขึ้นมาอีกแล้ว จากที่ท่วมตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ (2.10.63) และในหลายพื้นที่น้ำยังท่วมจากฝนตกหนักเมื่อวานกรุงเทพฯกลายเป็นทะเลฝนตกทีไรน้ำท่วมทุกที กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล (bangkok dangerous 2020) เรียกง่ายๆเลยว่าน้ำขังรอระบายล้นจน...

#แบนshopee ติดเทรนด์ทวิตกับกรณี shoppe แบนร้านค้าของ คณะก้าวหน้า
1 min read

ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ของไทยกันเลยทีเดียวกับกรณี #แบนshopee ซึ่งทำเอาชาวเน็ต และคนที่ติดตามทวิตเตอร์ให้ความสนใจกันมาก ซึ่งกรณีนี้เกิดขึ้นจากมีการ แบนร้านค้าของ คณะก้าวหน้า ที่ลงขายสินค้าในแอปพลิเคชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกระเป๋า #แบนshopeeติดเทรนด์ทวิตแล้ว แต่ล่าสุดทาง แอพพลิเคชั่น shopee ได้ยกเลิกร้านค้าของ คณะก้าวหน้า ไม่ให้ขายบน application ซึ่งทางทีมงานของคณะก้าวหน้าก็ได้ขอคำตอบกับทางผู้ดูแลหรือ admin ของ...

มีการจับผิดหลายประเด็น ทั้งฝั่งกองนางงามและฝั่ง เฌอเอม รวมทั้งผู้จัดการที่มีปัญหาในกรณีที่มีดราม่าเกิดขึ้น
1 min read

ยังเป็นกรณีต่อเนื่องกับการประกวด miss universe thailand 2020 แม้ว่าจะมีการแถลงข่าวของทั้งสองฝั่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และต่างฝ่ายต่างยืนยันในหลักฐานของตัวเองแต่กรณีวิพากษ์วิจารณ์ยังไม่หยุด โดยเฉพาะในกลุ่ม แฟนคลับนางงาม มีการจับผิดหลายประเด็น ทั้งฝั่งกองนางงามและฝั่ง เฌอเอม รวมทั้งผู้จัดการที่มีปัญหาในกรณีที่มีดราม่าเกิดขึ้น  เรื่องแบบเฌอเอมไม่ควรเกิดขึ้น หลายคนมองว่าเรื่องแบบนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นกับเวทีใหญ่ระดับนี้ ซึ่งน่าจะเป็นความหละหลวมในหลายๆด้าน รวมทั้งทัศนคติของ เฌอเอม ที่มีผ่านสื่อก่อนหน้านั้น จุดประเด็นเป็นไวรัลและทำให้ผู้คนมากมายสนใจการประกวดนางงามในปีนี้มากขึ้น...

ไทยสามารถ ส่งออกข้าว ให้สหภาพยุโรปได้แล้ว นับว่าเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง
1 min read

การส่งออกข้าวล่าสุด กระทรวงพาณิชย์ได้แจ้งสำหรับคนส่งออกข้าวว่าในขณะนี้สหภาพยุโรปได้ทำการเปิดให้ไทยสามารถที่จะส่งออกข้าวเข้าไปที่สหภาพยุโรปกว่า 24,000 ตันได้ แต่ก่อนที่จะ ส่งออกข้าว นั้นจำเป็นที่จะต้องผ่านขั้นตอนการลงทะเบียนก่อนน  จึงจะสามารถส่งออกข้าวได้ ข่าวดีไทยส่งออกข้าวไปสหภาพยุโรปได้แล้ว กรณีการ ส่งออกข้าว ไปที่สหภาพยุโรป นั้นถูกเปิดเผยโดย คุณกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยว่า วันที่ 22กันยายน 2020...

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ลงอย่างต่อเนื่อง
1 min read

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ทำให้ราคาน้ำมันดิบได้ถูกปรับตัวลง ซึ่งเป็นความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของความต้องการในการใช้น้ำมัน จากการระบาดของCOVID 19บวกกับเรื่องของลิเบียที่กำลังจะส่งออกน้ำมัน อีกครั้งหนึ่งและรวมไปถึงอิหร่านที่เพิ่มจำนวนการส่งออกเช่นกัน    COVID 19 กระทบราคาน้ำมันอย่างหนัก COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ทำสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสที่ส่งมอบเดือน พฤศจิกายน หลังเปิดตลาดช่วงเช้าในสหรัฐนั้นได้ลดลงไปถึง 36 เซนต์...

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพถ่ายเกี่ยวกับสัตว์ป่าและธรรมชาตินั้น ทางคณะกรรมการโครงการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจและหลงใหลในสัตว์ป่าและธรรมชาติ ได้ส่งภาพถ่ายสัตว์ป่าและธรรมชาติ เข้ามาประกวดกัน นอกจากนั้นยังได้เชิญชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพสัตว์ป่าและธรรมชาติ ได้เช้ามาชมภาพ สัตว์มีค่าป่ามีคุณ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2020 นี้  ซึ่งมีภาพที่เข้ารอบทั้งหมดที่ 95 ภาพด้วยกัน และขณะเดียวกันก็สามารถทำการคัดค้านภาพที่ทำผิดกติกาได้ด้วยเช่นกัน  เชิญชวนเข้าชมภาพสัตว์มีค่าป่ามีคุณประจำปี 2020 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเครือเจริญโภคภัณฑ์...

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และภรรยาติดเชื้อโควิด 19
1 min read

ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ ข่าวดังทั่วโลกกันเลยทีเดียวกับ กรณีมีการเปิดเผยจากสหรัฐอเมริกาว่า ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยา ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งโดนัลด์ ทรัมป์ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวยอมรับว่าตัวเองติด เชื้อไวรัส covid-19 จริงอย่างที่มีข่าวออกมา วิจารณ์หนักเรื่องโดนัลด์ ทรัมป์และภรรยาติดเชื้อโควิด 19 ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตทั่วโลก เรียกได้เลยว่ามีหลายความคิดเห็น ซึ่งล่าสุดนั้นรายงานจากสหรัฐอเมริกาแจ้งว่า...