Month: September 2020

อาหารของทหารเกณฑ์” กินแบบนี้เหรอ งบประมาณหายไปไหนหมด !
1 min read

เกิดเป็น กระแสไวรัส ในโลกออนไลน์ ทั้ง facebook และ twitter กับการที่มีการแชร์ภาพ อาหารกลางวันของทหารเกณฑ์ ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพนี้ต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมงบประมาณในส่วนของค่าอาหารพลทหาร หรือ อาหารทหารเกณฑ์ หายไปไหนหมด ทำไมถึงมีภาพแบบนี้หลุดออกมา จริงหรือ !! นี้คืออาหารทหารเกณฑ์ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าบรรดาทหารเกณฑ์ ที่ถูกเกณฑ์เข้ากรมในแต่ละปีนั้น...

กระตุ้นเศรษฐกิจไทย เปิดรับ นักท่องเที่ยว พร้อมมาตรการ การป้องกัน COVID 19
1 min read

รัฐบาลกำลังดำเนินการพิจารณาให้มีวันหยุดยาวเพิ่ม เพื่อต้อนรับ นักท่องเที่ยว ชาวไทยและชาวต่างชาติและหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว โดยยังมีมาตรการควบคุมและป้องกัน COVID 19 เป็นมาตรฐาน รัฐบาลเพิ่มวันหยุดพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว COVID 19 ได้ระบาดอย่างหนักในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่า และล่าสุดสถานการณ์การอัพเดต COVID 19 มีผู้ติดเชื้อหลายร้อยรายในพม่า และที่สำคัญคือ มีชาวพม่าบางกลุ่ม ได้ลักลอบเดินทางเข้ามาภายในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย...

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของ กลุ่มผู้ชุมนุม 19 กันยายน ทวงคืนอำนาจราษฎร ที่ชุมนุมกันตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน จนถึงเช้าตรู่วันที่ 20 กันยายน ซึ่งก่อนที่จะมีการเดินขบวนไปยื่นข้อเรียกร้อง ให้กับคณะองคมนตรี ก็ได้มีการปักหมุดคณะราษฎร์หมุดที่ 2 ที่บริเวณท้องสนามหลวง หรือที่กลุ่มผู้ชุมนุมเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า สนามราษฎร์ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ต้องการเพียงแค่ จะสานต่อเจตนารมณ์ของ...

นายโยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของญี่ปุ่น ดำรงตำแหน่งแล้ว
1 min read

นายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ได้ลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากปัญหาสุขภาพ ในขณะเดียวกันก็ได้มีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ คนที่ 99 นายโยชิฮิเดะ ซูงะ ที่จะเข้ามาทำงานเพื่อประชาชนชาวญี่ปุ่นแล้ว นายโยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ของญี่ปุ่น นายโยชิฮิเดะ ซูงะได้ถูกรับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ของเสรีประชาธิปไตย ซึ่งได้แถลงข่าวครั้งแรกหลังจากที่ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรครัฐบาลญี่ปุ่น โดยจะประกาศแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงและทำงานเพื่อ ประชาชน ในขณะเดียวกันก็ต้องการที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้บรรลุเป้าหมาย ซึ่งรัฐธรรมนูญนั้นก็คือรัฐธรรมนูญฉบับสันติภาพ...

สำหรับสภาพอากาศในประเทศไทยช่วงนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาแจ้งเตือนให้ ประชาชนชาวไทยระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติจาก พายุโนอึล ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก จากอิทธิพลของพายุอื่น ที่จะเข้าสู่ประเทศไทยในช่วงคืนวันที่ 18 กันยายน 2563 ที่จะทำให้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย มีฝนตกหนักในบางแห่งอาจจะตกหนักมากโดย เฉพาะทางภาคอีสาน รวมทั้งอีกหลายจังหวัด  พายุโนอึลถึงไทยแล้ว ซึ่งได้มีการแจ้งเตือนกันมาเป็นระยะ ซึ่งจากการคาดการณ์ ของกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งตอนนี้ พายุโนอึล...

NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ พบสัญญาณที่อาจจะมี สิ่งชีวิตบนดาวศุกร์
1 min read

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 22.00 น. NARIT หรือสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ได้เปิดเผยข้อมูลการค้นพบครั้งใหม่ของนักดาราศาสตร์เกี่ยวกับ สิ่งชีวิตบนดาวศุกร์ ซึ่งดาวศุกร์เป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในระบบสุริยะจักรวาลที่นักวิทยาศาสตร์ฝากความหวังว่าอาจจะเป็นดาวที่เคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่ หรืออาจจะยังมีอยู่ เพราะโครงสร้างทั่วไปของดาวศุกร์มีความคล้ายคลึงกับโลกมาก ทั้งทางกายภาพ และธาตุต่าง ๆ ที่ปรากฏบนดาวศุกร์ NARIT เผยข้อมูลการค้นพบสิ่งชีวิตบนดาวศุกร์...

รปภ.สองพี่น้อง ได้นำเอา แบงค์ปลอม ไปจับจ่ายซื้อของกับพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเสียหายนั้น มีจำนวนมากกว่า 20 รายด้วยกัน รวบรปภ.สองพี่น้องใช้แบงค์ปลอมซื้อของ           ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตามตัวเจอ รปภ.สองพี่น้อง ดังกล่าว  ซึ่งทางพี่ชายได้อ้างว่าไม่รู้เห็นการกระทำของน้องชาย และส่วนน้องชายก็อ้างว่า แบงค์ปลอม ที่ได้มานั้น ได้ไปเจออยู่ที่ใต้สะพานแห่งหนึ่งแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นแบงค์ปลอมหลังจากที่ได้เก็บ แบงค์ปลอมดังกล่าวมาแล้วก็ได้นำเอาไปใช้จ่าย  โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นของปลอม...

เตือนภัย แก๊งแบงค์ปลอม อาละวาดอีกแล้วหนักอีกแล้ว
1 min read

มีข่าวเตือนภัยให้ระวัง แก๊งแบงค์ปลอม อาละวาดอีกแล้ว ซึ่งมีการเปิดเผยจากแม่ค้าขายของในเขตบางเสาธง บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงว่า มีคนร้ายใช้แบงค์ปลอมในราคา 500 บาท ซื้อของตามตลาด แหล่งชุมชนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดสดและตลาดนัด  แก๊งแบงค์ปลอมอาละวาดหนัก ซึ่งแม่ค้าหลายรายโดนกันทั่วหน้า ซึ่งจากแหล่งข่าวนั้นระบุว่าพบผู้ชายอายุประมาณ 40-50 ได้มาขอซื้อสินค้าในร้านของตัวเอง และได้จ่ายเงินเป็น แบงค์ 500...

การเก็บสิ่งของต่างๆ สะสมจนกลายเป็นขยะ เป็นอาการทางจิต ที่ต้องได้รับการรักษา
1 min read

เพื่อนบ้านข้างเคียงชอบการเก็บสิ่งของต่าง ๆ ชอบสะสมจนกลายเป็นขยะ เอาไว้ที่บ้าน จนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณมานับ 10 ปี ทำเอาเพื่อนบ้านภายในหมู่บ้านได้รับการเดือดร้อนจนทนไม่ไหว อาการทางจิตชอบเก็บสิ่งของสะสมจนกลายเป็นขยะ ผู้ใช้  Facebook รายหนึ่ง ได้แชร์ภาพของ เพื่อนบ้าน ที่ชอบมีพฤติกรรมส่วนตัวในการเก็บสิ่งของต่างๆ มากมายไว้ที่บ้าน ชอบสะสมจนกลายเป็นขยะ เน่าเหม็น มานับ 10 ปี นอกจากนั้นขยะที่ได้ทำการเก็บสะสมเอาไว้ ...

อุ้ม ลักขณา ต้องยกนิ้วให้ กับหุ่นเซี๊ยะ
1 min read

คุณแม่ลูกหนึ่งสุดเซ็กซี่ อุ้ม ลักขณา ที่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่ารูปร่างเธอฟิตเปรี๊ยะ น่าเซี๊ยะ มากกว่าก่อนแต่งงานเสียอีก เพราะล่าสุดเจ้าตัวโพสต์รูปในอ่างอาบน้ำที่สุดวาบหวิว โชว์ทั้งด้านหน้า และด้านหลังแต่เราเล่าแค่นี้อาจจะไม่ทำให้คุณร้องว้าว แต่ถ้าหากดูรูปที่โชว์แผ่นหลังของเธอแล้ว จะเห็นกล้ามเนื้อแน่นปึกเรียกได้ว่าสวยมาก กล้ามหลังแน่นสุดๆ กล้ามเนื้อที่เรียงตัวอย่างสวยงาม เหมือนนักกล้าม ทำเอาแฟนคลับตาลุกวาว อุ้ม ลักขณาตัวแม่หุ่นเซี๊ยะ อยากว่า อุ้ม ลักขณา...