Month: July 2020

เยาวชนปลดแอก ชุมนุมนาน 6 ชม.
1 min read

เหตุการณ์ประท้วงล่าสุดในประเทศไทยที่เป็นที่จับตามองอย่างมากในสังคมช่วงนี้คงหนีไม่พ้นการชุมนุมในวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีแกนนำกลุ่มเป็นเด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ใช่ชื่อกลุ่มว่า เยาวชนปลดแอก หรือ FreeYOUTH การชุมนุมรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 17:00 – 23:00น. ของวันดังกล่าวเป็นเวลาทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง เยาวชนปลดแอกชุมนุมยาวนาน 6 ชั่วโมง...

แจ้งเตือนภัยด่วน ! นครราชสีมาเสี่ยงภัยแล้ง ถึงแม้ว่าในระยะนี้จะเข้าสู่ฤดูฝน มีฝนตกแทบทุกวัน แต่ฝนก็ตกไม่ทั่วฟ้า ไม่ได้ตกในหลายจังหวัด ซึ่งนครราชสีมา ก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ใน กลุ่มเสี่ยงที่จะขาดแคลนน้ำ ในระยะนี้ซึ่งมีการเปิดเผยออกมาจาก ผอ. โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำแซะ ว่าขอให้พี่น้องชาว จังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะอำเภอครบุรี ให้ช่วยกันประหยัดน้ำเพราะน้ำใน เขื่อนลำแซะ นั้นเหลือน้อยเป็นประวัติการณ์การเพราะจากการคำนวณนั้นจะเหลือน้ำใช้ได้เพียง 30...

เยาวชนปลดแอก เหตุการณ์ก่อชุมนุม เรียกร้องความยุติธรรม
1 min read

จากเมื่อวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีการก่อการชุมนุมขึ้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยแกนนำเยาวชนรุ่นใหม่ เยาวชนปลดแอก หรือ FreeYOUTH ด้วยการเรียกร้องให้มีการตอบสนองต่อความต้องการ 3 ข้อ คือ การยุบสภา เรียกร้องขอให้หยุดคุกคามประชาชน และการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ทั้งนี้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมให้เวลากับทางรัฐบาลในการตอบรับกับคำขอนี้ภายใน 14 วัน หากไม่มีการตอบสนองจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง...

ชาวบ้านงง ราคาเนื้อหมู ขึ้นราคาเพราะอะไร ทำไม่ถึงแพงขนาดนี้
1 min read

สำหรับเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชนชาวไทย ตอนนี้หลายคนก็เดือดร้อนกันหนักมาก กับเรื่องของ ราคาเนื้อหมู ที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดนั้นวันนี้ เนื้อหมูกิโลกรัมละ 180 บาทเลยทีเดียว และดูทีท่าว่าจะขึ้นแบบไม่หยุด  ราคาเนื้อหมู ขึ้นราคาเพราะอะไร ซึ่งพ่อค้าเขียงหมู เองก็ยังงงว่าไม่ทราบปัจจัย ในการขึ้นราคาจากโรงหมูด้วยเหมือนกัน ว่ามาจากสาเหตุอะไรกันแน่ แต่หลายคนบอกว่า ราคาเนื้อหมู นั้นขึ้นมาสักระยะแล้วขึ้นจากเดิมราคากิโลกรัมละ 2-4 บาท...

เป็นอีกหนึ่งดาราสาวนิสัยดีฝีมือดีนั่นคือ รถเมล์ คะนึงนิจ กับแฟนหนุ่มนอกวงการ หลายคนลุ้นกับความรักของเธอมานานว่าเมื่อไหร่จะสวม ชุดเจ้าสาว เข้าพิธีวิวาห์เหมือนเพื่อนดาราคนอื่นบ้าง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ในอินสตาแกรม เป็นภาพคู่พร้อมแฟนหนุ่มนอกวงการว่าเจ้าตัวพร้อมที่จะ แต่งงานแล้ว ก็ถือว่าทำเอาแฟนคลับกรี๊ดกร๊าดกันพอสมควรกับข่าวดีของสาวคนนี้ รถเมล์ คะนึงนิจ โพสต์ข่าวดี พร้อมแต่งงานแล้ว เพราะเห็นผลงานของ รถเมล์ คะนึงนิจ มานานไม่ว่าจะเป็นงานแสดง ภาพยนตร์...

จากกรณีที่มี ข่าวลือในโซเชียลว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งเตือนว่าจะมีพายุใหญ่ในภาคเหนือและภาคอีสานเหนือ และอาจจะมีแผ่นดินไหวรุนแรง ให้ประชาชนในพื้นที่รีบอพยพก่อนสิ้นเดือนนี้ ซึ่งล่าสุดนั้นทาง กรมอุตุฯประกาศชัด เจนว่าอย่าหลงเชื่อข่าวลือ เพราะข่าวนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แม้ว่าการคาดการณ์ในเรื่องของจำนวนปริมาณน้ำฝนหรือพยากรณ์อากาศนั้น ที่จะมีฝนตกหนักในหลายพื้น ที่แต่ก็ไม่ถึงกับจะต้องอพยพอย่างเร่งด่วน อย่างที่มีข่าวลือออกมาอย่าง ขอชี้แจงและทำความเข้าใจกับประชาชนว่า อย่าหลงเชื่อข่าวลือบนโลกออนไลน์ขอให้พิจารณาข่าวต่างๆให้ดีก่อน  อีกทั้งในระยะนี้ยังไม่มีความผิดปกติที่เป็นสัญญาณชี้ชัดว่า จะเกิดภัยพิบัติหรือจะมีพายุฝนอย่างที่ลือกัน กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งสถานการณ์ยังปกติ กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่าแม้ว่าในฤดูนี้จะเป็นฤดูฝน...

นิกิชิโด เรียว และ จิน อาคานิชิ ออกอัลบั้มใหม่ร่วมกัน
1 min read

เป็นที่ฮือฮาสำหรับแฟนคลับศิลปินจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวกับการออกอัลบั้มใหม่ของ นิกิชิโด เรียว และ จิน อาคานิชิ  2 ไอดอล นักร้องดังจากญี่ปุ่นซึ่งทั้งคู่เคยสังกัดกับค่ายจอห์นนี่ และออกจากค่ายโดย หนุ่มจิน นั้นออกจากค่ายมาก่อนร่วม 10 ปี มีผลงานเดี่ยวให้แฟนเพลงได้ติดตามเป็นระยะ ส่วนหนุ่มนิกิชิโด ออกจากค่ายเมื่อปลายปี 2019 สำหรับนักแสดงนักร้องรายนี้ ถือเป็นที่รู้จักดีในบ้านเราเพราะมีผลงานซีรีย์หลายเรื่อง...

          สายป่าน อภิญญา อีกสาวสวยมากความสามารถที่ไม่ว่าอายุจะผ่านไปเท่าไหร่แต่หน้ายังคงเด็กอยู่เลย และยังผลงานในเรื่องของแสดงต่าง ๆ ผ่านหน้าจอให้เราได้ดูบอกเลยว่าเด็ดมาก ๆ ทั้งสวยและมีความสามารถ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้ควงคุณสามีอย่าง วุฒิ นันทวุฒิ เที่ยวทะเล จะทะเลหนาว และยังถ่ายรูปภาพสวย ๆ มาอวดความหวานให้เหล่าแฟน ๆ อิจฉาอีกต่างหาก ซึ่ง...

คุณหมีปาฏิหาริย์ เอาใจสาววาย
1 min read

ทำเอา กลุ่มสาววาย ดี๊ด๊ากันเลยทีเดียว กับการเปิดตัวละครเรื่องใหม่ของช่อง 3 ชื่อเรื่อง คุณหมีปาฏิหาริย์ ซึ่งเคยเป็น นิยายออนไลน์ ในเว็บไซต์เด็กดี และเป็นนิยายที่ได้รับกระแสความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ในการฟิตติ้งนักแสดงถือว่าเลือกนักแสดงได้เหมาะสมกับบท โดยนักแสดงหลักคือ  อิน-สาริน รณเกียรติ หนุ่มน้อยหน้าใสจากละครเรื่อง ทองเอกหมอยาท่าโฉลง ซึ่งตอนนั้นเขารับบทเป็นน้องชายของคิมเบอร์ลี่ ที่มีความน่ารักทำให้มีคนรู้จักกันเป็นอย่างมาก และนักแสดงคู่กันอีกคนคือ...

กวาง วรรณปิยะ
1 min read

          กวาง วรรณปิยะ อีกหนึ่งสาวนักแสดงมากความสามารถที่บอกเลยว่าสวยและเซ็กซี่ มีผลงานการแสดงมาก ๆ เป็นที่รู้จักการรายการ the face Thailand บอกเลยว่าในเรื่องตวามสามารถในการเดินแบบไม่เป็นสองรองใคร และเป็นอีกคนที่มีความสามารถมาก ๆ ส่วนในเรื่องของงานแสดงสาว กวาง วรรณปิยะ ก็ได้ผ่านงานแสดงมาอย่างมากมาย ล่าสุดสาวกวาง ปังไม่ไหว ถ่ายรูปอวดหุ่นแซ่บที่บอกเลยว่าเซ็กซี่จนไม่สามารถโฟกัสจุดอื่นของภาพได้...