Month: June 2020

โปรโมชั่นเด็ด ตั๋วเครื่องบินบุฟเฟต์ จากแอร์เอเชีย! เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้
1 min read

หลังจากสถานการณ์โควิดที่ระบาดไปทั่วโลกทำให้การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของทั่วโลกได้รับผลกระทบ ประเทศไทยเองก็ได้รับผลกระทบนี้ไม่ต่างจากที่อื่น ๆ โดยเฉพาะอาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายการบินที่ต้องทำการลดหรือหยุดบินทั้งในและนอกประเทศเป็นผลให้หลาย ๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเดือดร้อนไปตามๆกัน ล่าสุดเมื่อทางรัฐบาลประกาศอนุญาตให้เดือนทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้ ทั้งอุทยานต่าง ๆ ก็จะเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ทางแอร์เอเชียจึงใช้สถานการณ์นี้กระตุ้นการท่องเที่ยวในไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้งด้วย ตั๋วเครื่องบินบุฟเฟต์ หรือ Airasia Unlimited flights โปรโมชั่นเด็ดจากแอร์เอเชียที่เปิดให้จองตั๋วเครื่องบินแบบเหมาที่ราคา...

เป็นข่าวใหญ่ตั้งแต่เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาหลังจากที่ น้องชมพู่ หรือ เด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา อายุ 3 ขวบ ได้หายตัวจากบ้าน จังหวัดมุกดาหาร ไปอยากลึกลับเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 และในวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 น้องชมพู่ได้ถูกพบเป็นศพอยู่บนภูเขาไกลจากตัวบ้านไปราวสองกิโลเมตร ในสภาพร่างเปลือยเปล่า...

ทุเรียนไทยทำพิษ ไกลถึงเยอรมนี
1 min read

ยังเป็นกระแสหรือหาไม่เลิกสำหรับกรณี ทุเรียนไทยทำพิษ ที่ประเทศเยอรมันเพราะกินของทุเรียนส่งผลให้พบพนักงานในไปรษณีย์ของเยอรมัน ถึงกับหมดสติ ถามเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว ซึ่งจากรายงานข่าวต่างประเทศนั้นระบุว่ามีการได้รับแจ้งจากไปรษณีย์ในเมือง ชไวน์ฟวร์ต ในแคว้นบาวาเรีย  ขอความช่วยเหลือมายังสถานีตำรวจว่ามีพัสดุแปลกปลอมน่าสงสัยถูกส่งมาและมีกลิ่นเหม็นรุนแรง คาดว่าจะเป็นสารพิษหรือสิ่งของอันตราย  ทุเรียนไทยทำพิษไกลถึงเยอรมนี เหตุการณ์ ทุเรียนไทยทำพิษไกลถึงเยอรมนี ซึ่งเมื่อทางตำรวจ ได้ไปตรวจ ยังที่เกิดเหตุดังกล่าวก็ต้องสั่งอพยพผู้คนในไปรษณีย์ และผู้ที่อยู่โดยรอบกว่า 60 คนย้ายออกจากบริเวณนั้นโดยด่วน และเมื่อทำการตรวจสอบแล้ว...

ทำเอาประชาชนวิพากษ์วิจารณ์สนั้น กับมติต่อ พรก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือนซึ่ งจะสิ้นสุด ในวันที่ 31 กรกฎาคม2563 แม้ว่าจะผ่อนปรนมาตรการในเฟส 5 เกี่ยวกับการเปิดเทอมของนักเรียน และหน่วยงานราชการต่างๆ ซึ่งหลายคนมองว่า การต่อพรก.ฉุกเฉินไปอีก 1 เดือน ไม่ใช่รองรับ สถานการณ์โควิด...

ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war ถูกเจ้าหน้าที่สั่งปิดหนึ่งสัปดาห์
1 min read

หลังจากที่สถานการณ์โควิดในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายทำให้ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง เช่นเดียวกับที่ 331 Station coffee war ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่มีคนเข้ามาที่ร้านเพื่อดื่มกาแฟบนเครื่องบินหลักพันต่อวัน จนเจ้าหน้าที่ราชการหวั่นว่าโควิด-19 จะกลับมาระบาดอีกครั้งจึงสั่งให้ทาง ร้านปิดชั่วคราวเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เพื่อตรวจเรื่องความสะอาดและเตรียมมาตรการป้องกันโรคระบาดให้รัดกุมขึ้น และจะเปิดให้บริการใหม่ในวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ร้านกาแฟบนเครื่องบิน...

"I'd Do It Again" เพลงใหม่ของ วี วิโอเลต วอเทียร์
1 min read

"I'd Do It Again" เพลงใหม่ของ  วี วิโอเลต วอเทียร์  ทำ ชาวเน็ตเผือกสนั่น ใครคือแฟนเก่าเธอ ดูเหมือนกระแสความนิยมในตัวศิลปินดาราบ้านเรานั้นมักจะต้องเชื่อมโยงกับกระแสความอยากรู้ของชาวเน็ตอยู่เสมอซึ่งล่าสุดสาวน้อยนักร้องเสียงดีที่ปล่อย MV เพลงใหม่ ออกมาและมีการไลฟ์สดใน Facebook รวมถึงมีการพูดถึง แฟนเก่าทำให้หลายคนอยากรู้ว่าผู้ชายคนนั้นคือใคร และมีกระแสจากแฟนคลับออกมาโพสต์ว่าคลิปบางส่วนที่เห็นใน mv...

พุฒจุ๋ย น้ำตาลหกรายวันทำเอาชาวเน็ตอิจฉาตาร้อนหนักมาก
1 min read

ทำเอาชาวเน็ตอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียวสำหรับคู่สามีภรรยา ดีเจ พุฒ กับ จุ๋ย วรัทยา ที่ขยันโชว์ความหวานออกสื่อผ่าน Instagram กันแทบทุกวันไม่ว่าจะอยู่ในโมเม้นต์ไหนทั้งคู่ดูจะแฮปปี้กับชีวิตคู่ แม้ว่าจะยังไม่มีทายาทสืบสกุลในตอนนี้ ซึ่งชาวเน็ตต่างก็ลุ้นกันว่า พุฒ จุ๋ย จะมีเจ้าตัวน้อยกันเมื่อไหร่ เพราะขยันหวานใส่กันแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวและยิ่งช่วง stay home หนี...

ดิว อริสรา สวยวัย 30
1 min read

ก้าวเข้าสู่วัย 30 ไปอีก 1 รายสำหรับสาว ดิว อริสรา ที่เพิ่งจัดปาร์ตี้วันเกิดไป ในธีมชุดสีส้มซึ่งทำเอาบรรดาชาวเน็ตฮือฮากันเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนแทบจะตาค้างกับวัย 30 ของเธอที่ยังดูสวยเป๊ะเหมือนสาวรุ่นอายุ 18 ต้องบอกเลยว่าสาวคนนี้แซ่บลืมจริงๆ ไม่ว่าจะมาในลุคไหนๆก็สวยสดโดดเด้งอยู่เสมออีกทั้งเต้าตัวเองก็ดูจะแฮปปี้กับชีวิตในตอนนี้  ดิว อริสราเปิดตัวแฟนคนใหม่ เพราะมีข่าวหลุดออกมาว่า ดิว อริสรา...

หลังเป็นข่าวเลิกรากับหนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช สาว เต้ย จริณพร ก็เงียบไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เลิกรากับหนุ่มอาเล็กนั้น ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยถึงปัญหาที่มีและ คิดว่าเป็นเพื่อนกันดีที่สุด ก็ตรงกับที่หนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้คือ ทั้งสองฝ่ายจูนกันไม่ติดและเหมือนกันว่าอยากจะเก็บ และรักษาความสัมพันธ์ดี ๆ เอาไว้จึงเลือกที่จะเป็นเพื่อนกันดีกว่าเพราะถ้ายังคบในสถานะแฟน อาจจะทะเลาะและไม่สามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีก...

ค่าทำศพผู้สูงอายุ ประกาศแล้ว
1 min read

จากข้อมูลเดิมที่ประกาศออกมา ผู้สูงอายุเสียชีวิตจะมีเงินช่วยเหลือใน ค่าทำศพผู้สูงอายุ ให้เป็นไปตามประเพณี จำนวน 3,000 บาท ตามประกาศกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เรื่องการสนับสนุนการสงเคราะห์ในการจัดการศพตามประเพณี  และได้กำหนดให้บังคับใช้ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 มีความแตกต่างกันอย่างไรกับประกาศฉบับเก่าที่ผ่านมาบ้าง วันนี้จะมาแจกแจงรายละเอียดให้เข้าใจอย่างถ่องแท้กัน  รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงค่าทำศพผู้สูงอายุ ปี 2563 1.วงเงินถูกปรับจาก 2,000...