Year: 2020

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียน 16 ธันวาคม 2563
1 min read

หลังจากที่ โครงการคนละครึ่ง ในเฟสแรกประสบความสำเร็จ มีประชาชนจำนวนมากลงทะเบียน รวมถึงร้านค้าทำให้รัฐบาลเปิดลงทะเบียน โครงการคนละครึ่งเฟส 2 และเปิดเป็นรอบที่ 3 โดยจะเริ่มเปิดวันที่ 16 ธันวาคม 2563 โดยผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนในเฟสแรกที่เปิดมาสามารถลงทะเบียนได้ และรับเงินวันละ 150 บาทเข้าสู่แอปเป๋าตังค์เพื่อใช้จ่ายตามกติกาที่กำหนด วิธีการลงทะเบียนและเช็คสิทธิ์โครงการคนละครึ่งเฟส 2ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนอีก 5...

ชาวกรุง อ่วมหนักมาก ฝุ่น PM 2.5 กทม. เกินค่ามาตรฐาน สูงปรี๊ด !
1 min read

ยังเป็นกระแสต่อเนื่องกับ ฝุ่น PM 2.5 กทม. ที่ตอนนี้ระบาดทุกพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ในหลายเขตมีค่าสูงเกินค่ามาตรฐานรวมทั้งทำให้ค่าเฉลี่ยมลพิษในอากาศของประเทศไทย สูงขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลก เรียกว่าตอนนี้ชาวกรุงเทพฯออกไปไหนมาไหน นอกจากจะต้องระมัดระวังเรื่อง โควิด19 แล้ว ยังต้องกังวลเกี่ยวกับ สภาวะมลพิษในอากาศ เพราะหลายคนเป็นโรคภูมิแพ้เจอกับละอองฝุ่นPM 2.5ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังบริเวณลำตัวหรือบริเวณใบหน้า บางคนมีอาการแสบคอ ...

สนั่นออนไลน์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ saveป๋าเต็ด จากกรณีปิดคอนเสิร์ต big mountain
1 min read

เป็นกระแสในทวิตเตอร์ไปแล้วตอนนี้สำหรับ saveป๋าเต็ด เนื่องจากกรณี ปิดงานคอนเสิร์ตbig mountain กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยมีการประกาศอย่างเป็นทางการให้ยุติ คอนเสิร์ตในช่วงเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 13 ธันวาคม 2563  saveป๋าเต็ด เหตุการณ์ คอนเสิร์ต big mountain ซึ่งตั้งแต่เมื่อวานตลอดช่วงบ่ายมีการติดแฮชแท็ก saveป๋าเต็ด กันทั้งทวิตเตอร์และมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่...

บทสรุปของงานดนตรี Big Mountain Music Fest ปี 2020
1 min read

 หลังจากวันอาทิตย์ที่ 13 ที่ผ่านมาที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้มีการจัดงานดนตรีในชื่อ Big Mountain Music Festival 2020 ซึ่งการจัดงานดนตรีดังกล่าวนี้เป็นการจัดขึ้นปีที่ 11 แล้วและในทุกเดือนธันวาคมของทุกปีก็มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเดินทางมาชมงานดนตรีที่เขาใหญ่แห่งนี้เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้เมืองกรุงรวมไปถึงมีวงดนตรีหลายวงที่ได้รับความนิยมเข้าไปร่วมทำการแสดงในงาน Big Mountain Music Fest ด้วย และในปีที่ 11 หรือว่าในช่วงปี 2020...

#ไม่ใช่ปลาแต่เป็นเหี้ย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์
1 min read

เรียกได้ว่าเป็นกระแสมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 1 ถึง 2 วันกับกลุ่ม สตรีมเกมเมอร์ ที่มีการเปิดเผยข้อมูลผ่านทวิตเตอร์และติดแฮชแท็ก #ไม่ใช่ปลาแต่เป็นเหี้ย ซึ่งได้มีเกมเมอร์หญิงรายหนึ่งออกมาเปิดประเด็นว่า ถูกลวนลามจากหัวหน้าค่ายเกมดังซึ่งมีคนติดตามมากมายในอินเตอร์เน็ต แฮชแท็กดัง #ไม่ใช่ปลาแต่เป็นเหี้ย ซึ่งเธอได้ออกมาโพสต์ถึงข้อมูล #ไม่ใช่ปลาแต่เป็นเหี้ย นี้ว่าการที่จะเข้าไปอยู่ใน ค่ายเกม นี้ได้จะต้องทำตามที่เจ้าของเข้าเกมระบุทุกเงื่อนไขไม่ว่าจะเป็นการถูกลวนลาม หรือแม้แต่การขอมีเพศสัมพันธ์ และไม่ใช่เธอคนเดียวที่โดนยังมีเหล่า สตรีมเมอร์หญิง...

ชาวเน็ตข้องใจ ธนบัตรใหม่ แบงค์ 100 และ แบงค์ 1,000 ใช้งานได้ตามปกติได้หรือไม่
1 min read

จากการที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย ออก ธนบัตรใหม่ อย่างที่เห็นกันตามข่าวคือ แบงค์ 1,000  นั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าปกติและสามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย แต่มีการระบุไว้ว่าเป็นธนบัตรที่ระลึกในโอกาสพิเศษและสามารถแลกได้ตามเคาน์เตอร์ธนาคาร ส่วนธนบัตรใบละ 100 บาทที่มีสีคล้ายกับธนบัตร 1,000 บาทรุ่นใหม่ สามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมายเช่นเดียวกัน และประชาชนสามารถแลกได้จากเคาเตอร์ธนาคารได้บ ซึ่งบางธนาคารมีการเติมเงินธนบัตรรุ่นนี้ในตู้เอทีเอ็มเอาไว้ให้กับประชาชนที่ต้องการจะเก็บสะสม หรือ อยากได้ธนบัตรรุ่นใหม่มาใช้งาน ธนบัตรใหม่ ...

คนรักแมวต้องระวัง!! ไข้หวัดแมว กำลังระบาดหนักในช่วงนี้
1 min read

เป็นข่าวฮือฮาบน โลกออนไลน์ กับกรณีที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งมีการระบาดของ ไข้หวัดแมว ทำให้มีแมวตายยกหมู่บ้าน ซึ่งข่าวนี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้าน หนองอ้ายเผือก ตำบลพระงาม อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการให้ข้อมูลจากชาวบ้านรายหนึ่งระบุว่าที่บ้านตัวเองเลี้ยงแมวไว้หลายตัว และทยอยตายลงในเวลาใกล้ๆกัน และเกิดขึ้นกับแมวของบ้านอื่นๆในหมู่บ้านด้วย จึงหวั่นว่าจะเป็นโรคร้ายแรงติดต่อสู่คนได้หรือไม่  ไข้หวัดแมว แพร่เชื้อจากแมวสู่แมว ซึ่งได้มีการตรวจสอบจาก ทีมสัตวแพทย์ ในจังหวัดในหมู่บ้านนี้พบว่า แมวของหมู่บ้านนี้ทั้งหมด...

ธนบัตรที่ระลึก ทำวุ่นแล้ว มีพ่อค้าทอนเงินผิดแล้ว โปรดสังเกตดีๆ ก่อนใช้ !
1 min read

ธนบัตรที่ระลึก ทำวุ่นแล้ว จากกรณีที่มีการออก ธนบัตรใหม่ 2 รุ่นคือแบงค์ 2 รุ่นคือ แบงค์ 1000 ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติซึ่งในส่วนของ ธนบัตรแบงค์ 100 นั้นมีขนาดตามปกติแต่สีลวดลายลักษณะต่างๆของแบงค์นั้น จะคล้ายกับแบงค์พันที่ใช้กันอยู่เป็นประจำ  ธนบัตรที่ระลึก ทำพ่อค้าโจ๊ก ทอนเงินผิดพลาด ตั้งแต่ที่มีการประกาศจะใช้ ธนบัตรที่ระลึก...

งานเข้าคอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ เพราะโควิด 19 เป็นเหตุ !
1 min read

          ในเดือนธันวาคมถือว่าเป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางออกไปเที่ยวในต่างจังหวัดซึ่งจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคนก็คือเขาใหญ่เล่นกันอยู่ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯและใช้เวลาเดินทางไม่นานซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวของทุกปีก็จะมีจัดงานดนตรีขึ้นโดยใช้ชื่อว่า Big Mountain ซึ่งปีนี้ก็มีการจัดขึ้นอย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมาด้วยมาตรการควบคุมโควิดที่มีอยู่ในพื้นที่ทำให้สามารถจัดงานได้ถึงแม้จะมีผู้ชมเข้าไปชมงานดนตรีเป็นจำนวนมากก็ตาม โควิด 19 เล่นงาน Big Mountain เขาใหญ่           แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีนักท่องเที่ยวจากชาวเชียงใหม่เดินทางไปเข้าร่วมงานดนตรี Big Mountain Music Festival 2020 แล้วตัวของเขานั้นมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงซึ่งทำให้หลายฝ่ายตามหลักถึงการแพร่ระบาดของโรคโควิดโดยเฉพาะรัฐบาล ที่มีท่าทีเหมือนว่าจะให้ผู้จัดงานดนตรี...

จับตา โควิดภาคเหนือ
1 min read

ข่าว โควิดภาคเหนือ ซึ่งตอนนี้ถือเป็นที่ข่าวที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการลักรอบเข้าเมืองกันมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นอย่างมาก กับการระบาดครั้งใหม่ของโควิด 19 นี้ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมาประเทศไทยของเราเองก็ถือว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่งเลย เกี่ยวกับมาตรการในการดูแลต่าง ๆ แต่ในตอนนี้ก็ต้องคอยเฝ้าระวังเกี่ยวกับโควิดภาคเหนือ ว่าจะควบคุมการหนีลักลอบเข้าเมืองมาได้มากน้อยแค่ไหน โควิดภาคเหนือ จากคนที่ผ่านแดน เข้ามาไม่ถูกต้อง โดยคนที่หนีเข้ามาส่วนใหญ่ก็มีความเสี่ยงอยู่แล้ว อย่างล่าสุดก็มีการตรวจพบคนติดเชื้อโควิด 19 ของคนที่ผ่านเข้ามาโดยไม่ถูกต้องตามกฏหมาย อีกทั้งยังทำให้มีการแพร่เชื้อในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาด้วย...