ฌอน บูรณะหิรัญ คดีเงินบริจาคไฟป่า

ฌอน บูรณะหิรัญ โดนสรรพากรเตือนและเน้นย้ำ เงินบริจาคแจกแจงให้ครบถ้วน

          ว่าด้วยเรื่องของดราม่าประเด็นร้อนในตอนนี้เกี่ยวกับ ฌอน บูรณะหิรัญ นักสร้างแรงบรรดาใจและไลฟ์โค้ชชื่อดัง เกี่ยวกับปมเงินบริจาคช่วยไฟป่าภาคเหนือในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 8 แสนบาท ซึ่งทางหนุ่ม ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ออกมาแจกแจงในเพจ เกี่ยวกับเรื่องการใช้เงินต่าง ๆ ซึ่งได้พบว่าการใช้เงินผิดจุดประสงค์ที่ผู้ร่วมบริจาคประสงค์ เนื่องจากได้นำเงินไปบริจาคในส่วนของโรคระบาดโควิด 19 และได้นำเงินกว่า 2 ไปใช้ในเรื่องของกระบวนการทำงานของบริษัทซึ่งอ้างว่าเป็นการทำคลิปเพื่อให้ความรู้และโฆษณาเกี่ยวกับเรื่องไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ดูเหมือนว่าแจกแจ้งอย่างไรก็ไม่ตรงจุดประสงค์ในการบริจาคอยู่ดี

ฌอน บูรณะหิรัญ

ฌอน บูรณะหิรัญต้องแจกแจงเงินบริจาคให้ครบถ้วน

          แต่ล่าสุด นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเผยว่า ในเรื่องของการรับบริจาคไม่ว่าจะด้วยคุณประโยชน์ใดจะต้องมีในส่วนของบัญชีรายรับรายจ่าย ในส่วนของการใช้เงินและต้องนำเงินบริจาคที่ได้ไปจัดสรรและทำตามวัตถุประสงค์ที่กล่าวไว้ในตอนขอรับบริจาค จึงจะสามารถเป็นข้อยกเว้นในเรื่องของการเรียกเก็บภาษีได้

ฌอน บูรณะหิรัญ คดีไฟป่า

          และได้มีการเน้นย้ำไว้ว่ากรมสรรพกรสามารถที่จะมีสิทธิในการตรวจสอบในเรื่องของการเงินได้ทั้งหมดและยังบอกว่ายังไม่ได้ดำเนินการในการตรวจบัญชีรายรับรายจ่ายต่าง ๆ ของหนุ่ม ฌอน บูรณะหิรัญ ทันที ซึ่งเป็นหน้าที่ของหนุ่ม ฌอน บูรณะหิรัญ เองที่จะต้องยื่นรายได้ประจำปีมาให้ทางกรมสรรพกรตรวจสอบ ซึ่งในส่วนของเงินรับบริจาคจะรวมอยู่ในรายได้ ซึ่งในส่วนของการตรวจสอบเงินในบัญชีกรมสรรพกรสามารถตวรจสอบได้ทั้งหมดว่านำเงินไปใช้ในอะไรและถูกต้องตามจุดประสงค์รึเปล่า

โดนสรรพากรเตือนและเน้นย้ำ เงินบริจาคแจกแจงให้ครบถ้วน กรมสรรพกรตรวจสอบได้

          นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกด้วยว่า “รายได้ที่เข้าบัญชี กรมสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายส่วนตัวหรือเงินบริจาคทุกบาท ในหลักการถ้าเป็นเงินบริจาคเข้ามา ก็ต้องนำไปบริจาคทั้งหมด” ซึ่งในประเด็นร้อนที่ว่าเงินจำนวน กว่า 2 แสนได้เสียไปกับกระบวนการของบริษัท ฌอน บูรณะหิรัญ ก็เป็นเรื่องที่น่าติดตามว่ากรมสรรพกรตรวจสอบแล้วจะมีผลว่าอย่างไร

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ในไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น ชาวบ้าน ผวาอาถรรพ์การรื้อ บอมเบย์เบอร์มา เมืองแพร่