นักเรียนหญิงกายอาน่า

นักเรียนหญิงกายอาน่า แค้นถูกครูยึดมือถือ จุดไฟเผาโรงเรียนตาย 20 ศพ

นักเรียนหญิงกายอาน่า รายหนึ่งได้ก่อเหตุวางเพลิงเผาโรงเรียนของตัวเอง จนทำให้มีเพื่อนนักเรียนเสียชีวิตเกือบ 20 ศพ เหตุเพราะโกรธที่ถูกครูยึดโทรศัพท์มือถือ โดยช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึก หน้าต่างของอาคารถูกปิด ประตูถูกล็อก ทำให้นักเรียนหลายคนไม่สามารถหลบหนีได้ทัน เจ้าหน้ากู้ภัยต้องทุบกำแพงอาคารเพื่อพาเด็กที่ติดอยู่ออกมา และต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงกว่าจะสามารถควบคุมเพลิงได้ ขณะที่ตัวนักเรียนหญิงผู้ก่อเหตุก็ถูกไฟคลอกบาดเจ็บด้วยเช่นกัน

นักเรียนหญิงกายอาน่า

นักเรียนหญิงกายอาน่า ถูกครูจับได้ว่าแอบมีสัมพันธ์กับชายอายุมากกว่าจึงถูกยึดมือถือ

            นักเรียนหญิงกายอาน่า วัย 16 ปี ได้ก่อเหตุวางเพลิงเผาหอพักภายในโรงเรียนมัธยมมาห์เดีย (Mahdia Secondary School) ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำหญิงล้วน ตั้งอยู่ทางทิศใต้ห่างจากเมืองจอร์จทาวน์เมืองหลวงของประเทศกายอาน่าราว 320 กิโลเมตร โดยเหตุสลดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2023 เวลาประมาณ 22.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่นักเรียนกว่า 57 คน กำลังนอนหลับอยู่ ได้เกิด เพลิงไหม้ ขึ้นในห้องน้ำก่อนที่ไฟจะลุกลามไปทั่วอาคารอย่างรวดเร็ว ซึ่งตอนที่เกิดเหตุนั้น หน้าต่างทุกบานถูกปิด ประตูถูกล็อก ทำให้นักเรียนหลายคนไม่สามารถหลบหนีได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องทุบกำแพงอาคารจนสามารถช่วยเด็กนักเรียนออกมาได้กว่า 20 ราย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงได้ ข่าวประจำวัน

นักเรียนหญิงกายอาน่า

            หลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบภายในอาคารพบผู้เสียชีวิตถึง 19 คน แบ่งเป็นหญิง 18 คน และชาย 1 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 9 ราย โดยผู้เสียชีวิต 13 จาก 19 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีระบุตัวตนด้วยการตรวจ DNA เนื่องจากศพถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียม และที่น่าสลดใจยิ่งไปกว่านั้นคือ หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือเด็กชายวัย 5 ขวบซึ่งเป็นลูกผู้ดูแลหอพักแห่งดังกล่าว

นักเรียนหญิงกายอาน่า

            ด้านนักเรียนหญิงกายอาน่าผู้ก่อเหตุ สารภาพว่าไม่พอใจที่ถูกครูยึดโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากครูจับได้ว่าเธอแอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับชายอายุมากกว่าจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยตัวเธอเองก็ถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บตอนที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ด้วยเช่นกัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวในข้อหาพรากผู้เยาว์ ส่วนเด็กหญิงที่ก่อเหตุได้ถูกส่งตัวไปยังสถานพินิจเพื่อรอพิจารณาคดีวางเพลิงต่อไป ซึ่งเราต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมา ณ ทีนี้ด้วย

Latest Posts