กรุงปารีส

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เกิดเหตุกราดยิง ตาย 3 เจ็บ 3 กลางเมืองหลวง

ทุกหน้าหนังสือพิมพ์ สำนักข่าว กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กำลังประโคมข่าว เกิดเหตุกราดยิงขึ้นกลางเมืองหลวงที่กำลังเต็มไปด้วยผู้คน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย ขณะที่จุดเกิดนเหตุอยู่บริเวณศูนย์วัฒนธรรมเคิร์ด โดยเหยื่อผู้ประสบเหตุคือสมาชิกประจำท้องถิ่น ด้านเจ้าหน้าที่ตั้งทีมสอบสวน เตรียมขยายผล ไม่ตัดประเด็นเรื่องเชื้อชาติ

กรุงปารีส  เกิดเหตุกราดยิง

กรุงปารีส ระอุมือปืนกราดยิงก่อนคืนคริสต์มาส

เป้าหมายโจมตีของมือปืนอยู่บริเวณศูนย์วัฒนธรรมเคิร์ด ผู้เสียชีวิตคือสมาชิกเจ้าหน้าที่ประจำท้องถิ่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวชายผู้ก่อเหตุวัย 69 ปี หลังเกิดเหตุไม่นานได้อย่างรวดเร็ว หลังสืบประวัติพบเพิ่งถูกปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำได้ไม่นาน หลังก่อเหตุคร่าชีวิต ชายคนดังกล่าวยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ในพื้นที่อย่างดุเดือด จนเรื่องราวเริ่มบานปลายใหญ่โต ข่าวประจำวัน

กรุงปารีส ข่าวกราดยิง

กล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่เผยให้เห็น ผู้คนรอบ ๆ เริ่มก่อไฟกลางถนน และเริ่มทำลายข้าวของเช่นทุบกระจกรถ เจ้าหน้าที่ไม่มีทางเลือกนอกจากเรียกกำลังเสริมชุดปราบจลาจลพร้อมแก็สน้ำตาเพื่อสลายฝูงชนที่กำลังก่อความไม่สงบ ชายคนหนึ่งเปิดเผยเหตุการณ์ก่อนเหตุว่า ชายรูปร่างสูงผิวขาว ยิงชายสูงอายุ 2 คน และผู้หญิงอีกหนึ่งคนเสียชีวิตบนถนน บริเวณเขต 10 ใน กรุงปารีส และนั่นส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 หนึ่งในนั้นอาการสาหัส

ชีวิตที่อยู่บนเส้นด้ายของชุมชนชาวเคิร์ด

อัยการประจำกรุงปารีสเผยว่า ชายผู้ก่อเหตุเคยต้องความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นจากประเด็นเชื้อชาติมาก่อน เหตุการณ์ในครั้งนั้น เกิดขึ้นที่แบร์ซีเขาพยายามไล่ฟันเต้นท์ของกลุ่มผู้อพยพด้วยดาบยาว วันที่ 8 ธันวาคม 2021 ซึ่งทางอัยการอดสงสัยไม่ได้ เหตุใดชายคนนี้ถึงถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำเร็วกว่ากำหนด ด้านเจราลด์ ดาร์มาแนง รมต.มหาดไทยฝรั่งเศส ลงพื้นที่ก่อนจะให้สัมภาษณ์ เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเชื่อมโยงกับพวกขวาจัด (คนขาวเกลียดคนผิวสี)

กรุงปารีส  ศูนย์วัฒนธรรมเคิร์ด

เหตุกราดยิงในชุมชนชาวเคิร์ดเกิดขึ้นครั้งล่าสุด เกิดขึ้น 10 ปีที่ผ่านมา เหตุการณ์ในวันนั้น นักเคลื่อนไหวหญิงชาวเคิร์ด 3 รายถูกสังหาร กลางกรุงปารีสเช่นกัน ด้านมานูเอล มาครงแสดงความเป็นห่วงต่อชุมชนชาวเคิร์ดในเมืองหลวง หลังตกเป็นเป้าโจมตีจากพวกเหยียดผิว ***ชาวเคิร์ดคือผู้อพยพจากแทบตะวันออกลาง หรือชาวอิหร่าน ไม่เบื่อไม่เมาสู้รบกับตุรกีเป็นเวลานาน

Latest Posts