รัสเซีย

รัสเซีย ระส่ำเซนเลนสกี้รุกคืบถวงพื้นที่คืน

ทหาร รัสเซีย ยังคงยืนหยัดป้องกันดินแดน สวาตอฟ อย่างแข็งขัน เช่นเดียวกับเมือง เซเฟอโรโดเนส์ต หากไพร่พลของนายปูตินทำไม่สำเร็จ พวกเขามีโอกาสถูกปิดล้อม ขณะเดียวกันกองทัพยูเครนโดยนายเซเลนสกี้ยังคงแผนการตอบโต้แย่งชิงพื้นที่แบบสายฟ้าแล้บอย่างแข็งขันเช่นกัน เพราะล่าสุดพวกเขาเพิ่งยืดพื้นที่บริเวณภาคตะวันออกของประเทศอย่างเมือง คาร์คิฟได้สำเร็จ ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ขณะเดียวกันทั้งโลกกำลังจับตามองว่า นายปูตินจะปรับกลยุทธ์ต่อไปอย่างไร

รัสเซีย รวย

รัสเซีย กับจุดยุทธศาสตร์สุดท้ายที่ไม่ควรเสีย

ปัจจุบันกองทัพยูเครนตรึงกำลังปิดกั้นทางหลวงหมายเลข 66 ซึ่งเส้นทางดังกล่าวนับเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการลำเลียงเสบียงจากเมืองสวาตอฟสู่ตอนเหนือเมืองดอนบาส ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าพื้นที่ดังกล่าวได้กลายเป็นสมรภูมิรบสำคัญไปโดยปริยาย เพราะถ้าหากกองทัพของนายปูตินไม่สามารถต้านทานกองทัพของนายเซเลนสกี้ได้ พวกเขาจะมีโอกาสพ่ายแพ้ต่อสงครามในครั้งนี้สูง

ไม่ใช่แค่พื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเท่านั้นที่มีการปะทะกัน เพราะพื้นที่เขตเมืองเคอร์สัน ตะวันตกเฉียงใต้จากกรุงเคียฟยังคงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง เพราะจุดยุทธ์ศาสตร์เคอร์สันนั้นสำคัญมาก ๆ ต่อกองทัพรัสเซีย ดังนั้นพวกเขาต้องทำงานหนักเพื่อรักษามันไว้ อย่างไรก็ตามการโจมตีสายฟ้าแล้บของนายเซเลนสกี้ ยิ่งส่งผลให้ไพร่พลของนายปูติน เริ่มหันมาโจมตีโรงไฟฟ้า,เขื่อน รวมถึงบ้านเรือนประขาขนอย่างหนักหน่วงเช่นกัน

รัสเซีย สนุก

ยูเครนสู้แต่ไม่ใช่งานง่าย ๆ 

กองทัพรัสเซียกำลังเข้าตาจน ดังนั้นพวกเขาจึงหันมาทำลายโครงสร้างพื้นฐาน เช่น โจมตีเชื่อนกักเก็บมวลน้ำมหาศาล เพียงเพื่อทำลายเส้นทางจราจรกองทัพของนายเซเลนสกี้ที่กำลังตรงเข้ามา จากการโจมตีดังกล่าวส่งผลให้การเคลื่อนย้ายกำลังพล อาทิ รถถัง รถบรรทุกทหารเป็นไปด้วยความยากลำบาก ความเสียหายทั้งหมด หากนำมาเปรียบเทียบเป็นเงินจะมหาศาลมาก ๆ

อย่างไรก็ตามการตอบโต้อย่างมีประสิทธิภาพของกองทัพยูเครน ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้ชาติมหาอำนาจจากแดนตะวันตก เพราะประเทศเหล่านั้นให้การสนับสนุนอาวุธยุทธโทปกรณ์แบบเต็มสูบเพื่อต่อสู้กับกองทัพผู้รุกรานของนายวลาดิมีร์ ปูติน ขณะเดียวกันรายงานเปิดเผยว่า ยานยนต์กองทัพรัสเซียเสียหายกว่า 6,000 คัน อย่างไรก็ตามผู้นำยูเครนยังคงยืนยันว่า สงครามดังกล่าวยังไม่จบง่าย ๆ อย่างแน่นอน