นายแพทย์อินเดีย

นายแพทย์อินเดีย ทุ่มสุดชีวิต วิ่ง 3 กม. ฝ่ารถติด เพื่อไปผ่าตัดคนไข้

พูดถึงข่าวดัง นายแพทย์อินเดีย รายหนึ่ง ตัดสินใจลงจากรถยนต์ของตัวเองระหว่างที่จอดติดแหง็กอยู่บนถนน ก่อนจะวิ่งเป็นระยะทางไกลถึง 3 กิโลเมตร เพื่อไปผ่าตัดให้คนไข้ของตัวเองที่กำลังนอนรอรับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งทันทีที่เรื่องราวน่าประทับใจนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ก็ทำให้ชาวเน็ตทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนมากออกมาชื่นชมในความทุ่มเทและความเอาใจใส่คนไข้ของนายแพทย์รายนี้

นายแพทย์อินเดีย รวย

นายแพทย์อินเดีย เผย เป็นคนชอบวิ่งออกกำลังกาย จึงวิ่งไปผ่าตัดคนไข้ได้สบาย

นายแพทย์อินเดีย ผู้ทุ่มเทรายนี้มีชื่อว่า “โกวิน นันทากุมาร์” (Govind Nandakumar) เป็นศัลยแพทย์ระบบทางเดินอาหารประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองบังคาลอร์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่หมอโกวิน กำลังขับรถยนต์ส่วนตัวเพื่อจะไปเข้าผ่าตัดให้คนไข้ที่โรงพยาบาลตามปกติ แต่ในวันนั้นดันมีฝนตกหนักและมีน้ำท่วมสูง ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร เมื่อคุณหมอรู้ตัวว่าหากรออยู่บนรถคงไปไม่ทันกำหนดการผ่าตัดแน่นอน ซึ่งจะไม่ดีต่ออาการป่วยของคนไข้ สุดท้ายคุณหมอจึงตัดสินใจคว้ากระเป๋าทำงานลงจากรถแล้วออกวิ่งไปที่โรงพยาบาลที่อยู่ห่างไปหลายกิโลแทน ซึ่งหมอโกวิน ออกมาให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า เขามีงานอดิเรกเป็นการวิ่งออกำลังกายอยู่แล้ว ทำให้การวิ่งระยะทาง 3 กิโลเมตร เพื่อไปโรงพยาบาลจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเขาแม้แต่น้อย และเขาก็ไม่ต้องการให้คนไข้และครอบครัวต้องเป็นกังวลเพราะรอหมอ ซึ่งผลสุดท้ายคุณหมอก็ไปทันผ่าตัดคนไข้ตามที่ตั้งใจไว้  

นายแพทย์อินเดีย สนุก

อย่างไรก็ตาม คนใกล้ชิดต่างออกมาเปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ นายแพทย์อินเดีย รายนี้ต้องเดินเท้าหรือวิ่งมาทำงานที่โรงพยาบาล เพราะเมืองบังคาลอร์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีปัญหาด้านการเจรจาหนักหนาสาหัสที่สุดเมืองหนึ่งของอินเดีย แน่นอนว่านอกจากคุณหมอโกวินแล้ว น่าจะยังมีหมอในเมืองนี้อีกหลายคนที่เคยตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันนี้มาก่อน