คณะวิศวะ ม.ดัง

คณะวิศวะ ม.ดัง ถูกโซเชียลวิจารณ์สนั่น หลังรับน้องไม่สร้างสรรค์

ในยุคปัจจุบันนี้ หลายคนต่างก็ลุกขึ้นมารณรงค์ให้มหาวิทยาลัยรับน้องแบบสร้างสรรค์ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้อง ให้รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ทางด้านเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return  Part 3 ได้นำภาพกิจกรรมรับน้องแบบไม่สร้างสรรค์ของ คณะวิศวะ ม.ดัง ออกมาสู่โลกโซเชียลให้เราได้เห็นกัน ทันทีที่ได้เห็นภาพหลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กิจกรรมของรุ่นพี่กันเป็นจำนวน เพราะเป็นภาพที่ให้รุ่นน้องยืนแก้ผ้าตรงหน้ารุ่นพี่ ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เรื่องราวเช้าๆของคณะวิศวะ ม.ดัง จะเป็นอย่างไร จะสร้างความเสียหายให้แก่มหาวิทยาลัยมากเพียงใดนั้นเราจะพาทุกท่านไปดูและรับชนกันดังต่อไปนี้

คณะวิศวะ ม.ดัง รวย

เสียหายอย่างหนัก หลังถูกวิจารณ์กิจกรรมรับน้อง คณะวิศวะ ม.ดัง 

ภาพของรุ่นน้องคณะวิศวะ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ถูกแชร์ออกไปบนโลกโซเชียล กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก เพราะภาพที่ทุกคนเห็นเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยรุ่นน้องปี 1 ยืนแก้ผ้าเปลือยต่อหน้ารุ่นพี่จำนวนมากมาย อยู่กลางริมชายหาด ซึ่งภาพที่ถูกนำเสนอออกมานี้ทางด้านเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return  Part 3 ได้นำเอาออกมาให้ท่านผู้ชมได้ดูกัน พร้อมกับระบุข้อความในโพสต์ว่า  คณะวิศวะไฟฟ้าปี 4 รับน้องที่ต่างจังหวัด ให้รุ่นน้องยืนแก้ผ้าต่อหน้ารุ่นพี่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าชายหาดที่ไปรับน้องเป็นชายหาดเปิดหรือไม่ ทางมหาวิทยาลัยรู้หรือไม่กับกิจกรรมแบบนี้ เป็นการรับรองที่สมควรหรือไม่ ทันทีที่ทุกคนได้เห็น พร้อมกันกับคลิปวีดีโอ ก็ได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวน ถึงเหตุการณ์ที่ได้พบเห็น ไม่เพียงเท่านั้นหลังจากที่มีข่าวออกไปจำนวนมากมาย ทางด้าน Facebook และ Twitter ได้นำคลิปการรับน้องของคณะนี้ออกมาเผยแพร่อีก ทำให้เป็นที่สนใจบนโลกโซเชียลอย่างมาก พร้อมทั้งยังเป็นคำถามให้กับทางมหาวิทยาลัยอีกด้วย ว่าจะกรรมเช่นนี้เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์หรือไม่อย่างไร พร้อมกับเร่งให้ทางมหาวิทยาลัยเข้ามาตรวจสอบ และควบคุมกิจกรรมที่ถูกจัดขึ้นดังกล่าว เพื่อให้มีความเหมาะสม และไม่ให้เกิดการสูญเสียหากมีการรับน้องแบบไม่สร้างสรรค์

คณะวิศวะ ม.ดัง สนุก

และในขณะนี้คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปยังช่องทางต่างๆ ทำให้หลายคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นมหาวิทยาลัยใด ซึ่งก็มีหลายคนเรียกร้องออกมาให้ช่วยกันแก้ไข เพราะหากปล่อยไว้อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับมหาวิทยาลัยอื่น พร้อมทั้งยังทำให้ระบบการศึกษาไทยเสื่อมเสียอีกด้วย