ราชายาเสพติด

ราชายาเสพติด ตัวท็อปของโลกถูกรวบ

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยภาพ ราชายาเสพติด และอภิมหาเศรษฐีตัวเป้งที่ถูกทางการหมายหัวมากที่สุดคนหนึ่งของFBI ถูกกองกำลังทหารของเม็กซิโกเข้ารวบตัวพร้อมอาวุธปืน หมวกคาวบอยใบหนึ่ง ระหว่างหลบหนีเข้าไปในป่า อย่างไรก็ตาม นายราฟาเอล คาโร ควินเตโร ไม่อาจรอดเงื้อมมือเจ้าหน้า ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ก่อนจะมีการเปิดเผยภาพพ่อค้ายาตัวเป้งที่กำลังอยู่ในสภาพอิดโรยระหว่างซ้อนตัวอยู่ในรถบัสคันหนึ่ง

ราชายาเสพติด รวย

รวบแล้ว ราชายาเสพติด รายใหญ่ระดับโลก

ราฟาเอล คาโร ควินเตโร อยู่ในสภาพที่ไม่สู้ดีนัก เขาถูกใส่กุญแจมือโดยทหารประเทศเม็กซิโก ระหว่างเข้าตรวจค้นรถบัสคันหนึ่ง อย่างไรก็ตามนักค้ายาคนดังกล่าวไม่อาจรอดประสาทการดมกลิ่นสุดอัจฉริยะของสุนัขดมกลิ่นไปได้ และนั่นส่งผลให้เขาถูกจับกุมทันที พร้อมอาวุธปืนและหมวกคาวบอยใบหนึ่งระหว่างเตรียมหลบหนี

เรื่องราวของราชายาเสพย์ติดแบบคร่าว ๆ นายควินเตโรถือเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม กัวดาลาจาลา คาร์เทล แก๊งค้ายาที่ทรงอิทธิพล และอันตรายที่สุดแก๊งหนึ่งในประเทศเม็กซิโก โดยในช่วงปลาย 1970 อิทธิพลของนายควินเตโรเริ่มขยายอาณาเขตไปเรื่อย ๆ เขามีรายได้จากการค้าเฮโรอีน และโคเคน ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกามูลค่าหลายล้านดอลลาร์ในช่วงหลายปีที่ผ่าน

วีรกรรมนายราฟาเอลควินเตโร

ปี 1985 ราชายาเสพย์ติดคนดังกล่าว ถูกจับในข้อหาอุ้มหาย และสังหารเจ้าหน้าที่รัฐฯคนหนึ่ง ก่อนจะถูกตัดสินจำคุก 40 ปี ในประเทศเม็กซิโก สาเหตุของการจับกุมในตอนนั้น เกิดจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ดันพบไร่กัญชาขนาด 540 เฮกตาร์ ในชื่อ แรนโช่ บูฟาโร ทางตอนเหนือของเม็กซิโก การจับกุมรายราฟาเอล ควิน เตโร่ ในครั้งนั้น นับเป็นการจับกุมกัญชาครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก เพราะพี่แกมีกัญาชาครอบครองถึง 2,500-6,000 ต้น หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 3.2-8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ราชายาเสพติด สนุก

จากการรายงานของฟ๊อบส์ (Forbes) เปิดเผยว่า ราฟาเอล ควิน เตโร่ สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี จากการนำเข้ายาจำนวนมากสู่ประเทศอเมริกา และในแทบอเมริกากลางและเหนือ ส่งผลเขาถูกทางFBIตั้งค่าหัวสูงถึง 16.8 ล้านปอนด์เลยทีเดียว ในฐานะราชายาเสพย์ติดที่ทางการสหรัฐฯต้องการตัวมากที่สุด “เราจะหาทางส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนมายังสหรัฐฯเพื่อดำเนินทางกฎหมายต่อไป” เจ้าหน้าที่FBIกล่าว