คลื่นความร้อน

คลื่นความร้อน ภัยคุกคามใหม่ของชาวอังกฤษ

ปัจจุบันรัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนชาวอังกฤษ ระวัง คลื่นความร้อน ที่กำลังคุกคามชาวยุโรปฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะสหราชอาณาจักร หลังมีรายงานเปิดเผยว่า อากาศที่ร้อนผิดปกติส่งผลให้สายด่วนคอลเซนเตอร์ ฉุกเฉินของประเทศถึงกับล้ม หลังมีการเปิดเผยว่า มีประชาชนโทรเข้าสายด่วนดังกล่าวเพื่อขอความช่วยเหลือ ร้องเรียนกว่า 1,000 สาย ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิที่สูงผิดปกตินี้อาจส่งผลเสียถึงชีวิตได้เช่นกัน

คลื่นความร้อน รวย

คลื่นความร้อน บุกยุโรปตะวันตกอีกครั้ง

รายงานเปิดเผยว่า ประชาชนในสหราชอาณาจักรกว่าล้านคนได้รับผลกระทบจาก ปรากฎการณ์ธรรมชาติผิดปกติด้วยการประกาศหยุดงาน ปิดสำนักงานต่าง ๆ รวมถึงโรงเรียนในพื้นที่นั้น ๆ เพื่อป้องกันอันตรายจากความร้อนที่อันตรายและอาจส่งผลให้เสียชีวิตได้ในที่สุด ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ภัยธรรมชาติดังกล่าวถือเป็นภัยคุกคามของชาวอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย และจากผลการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาได้ข้อสรุปว่า

“คลื่นความร้อนที่ผิดปกติในตอนนี้จะทวีความรุนแรงขึ้น และเราจำเป็นต้องติดตามสถานการณ์ดังกล่าวแบบใกล้ชิด” “เนื่องจากเราได้รับรายงานสายด่วนจำนวนมากถึงความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา” ผอ. ดิ เอ็กซ์สตรีม เวียร์เธอร์กรุ๊ปกล่าว

ตัวเลขอาชญากรรมในสหราชฯเพิ่มขึ้น

เฟสตัส อคินบูโซเย่ ผู้บัญชาการตำรวจและอาชญากรรมแห่งเมืองเบดฟอร์ดเชียร์ กล่าวว่า “คลื่นความร้อน และฤดูร้อนนี้จะตามมาด้วยความวุ่นวายที่ยากจะควบคุม เพราะนี่คือฤดูร้อนแรกหลังการล็อคดาวน์ตลอด 3 ปี” “หากอากาศยังคงร้อนไปเรื่อย ๆ นั่นหมายถึงความท้าทายที่เพิ่มขึ้น” ด้านสตีฟ เทิร์นเนอร์ เจ้าหน้าตำรวจในย่านดังกล่าวเผยว่า “ประชาชนจะออกมาข้างนอกมากขึ้น พวกเขาจะตั้งเตาบาบีคิว ปาร์ตี้ริมถนน รวมถึงอัตราการดื่มแอลกอฮอล์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยะสำคัญ” “แน่นอนว่าอัตราอาชญากรรมย่อมพุ่งสูงตามไปด้วย บวกกับอากาศทีร้อนกว่าเดิมหลายเท่า ยิ่งส่งผลให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้าย”

คลื่นความร้อน สนุก

คิท มอลต์เฮาส์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักรกล่าวเสริมว่า “เห็นได้ชัดว่าคลื่นความร้อนส่งผลกระทบต่อระบบขนส่งภายในประเทศ เพราะความร้อนจะส่งผลกระทบต่อ ระบบราง เช่น รถไฟวิ่งช้าลง” “ดังนั้นหากไม่จำเป็นขอให้ประชาชนควรอยู่บ้าน” อย่างไรก็ตามความร้อนที่พุ่งสูงขึ้นส่งผลให้ถนนละลาย รวมถึงเสี่ยงเกิดไฟป่าที่รุนแรงได้เช่นกัน