ผู้ปกครอง

ผู้ปกครอง โรงเรียนอนุบาลดัง หลังพบอาหารกลางวันไม่ครบ 5 หมู่ 

สำหรับเรื่องราวปัญหาต่างๆเกี่ยวกับโรงเรียน ครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ยังมีให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อล่าสุด ทางด้านเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้รับการประสานข้อร้องเรียนกับผู้ปกครองรายหนึ่ง ซึ่งมีลูกเรียนอยู่โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุดรธานี ได้ส่งข้อความร้องเรียนเกี่ยวกับอาหารกลางวันที่นักเรียนควรจะได้รับ ตามเกณฑ์มาตรฐานของกระทรวงศึกษาธิการ แต่สิ่งที่เห็นกับไม่เป็นไปตามนั้น ซึ่งปริมาณอาหารในจานเป็นปริมาณที่น้อย และไม่ครบ 5 หมู่ จึงทำให้ผู้ปกครองท่านนี้ได้ขอความช่วยเหลือทางเพจมา ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เหตุการณ์และข้อร้องเรียนต่างๆจะเป็นอย่างไร ทุกท่านจะได้รู้ไปพร้อมกับเราดังต่อไปนี้

ผู้ปกครอง รวย

เพจดังได้รับข้อร้องเรียน จาก ผู้ปกครอง เรื่องงบประมาณอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้นำเสนอเรื่องราวที่เป็นข้อร้องเรียนของผู้ปกครองท่านหนึ่ง ที่อยู่ในจังหวัดอุดรธานี ส่งข้อความถึงเพจเข้ามาว่า งบประมาณอาหารกลางวัน ถึงเวลาที่จะต้องปรับงบต่อหัวต่อคนหรือยัง สำหรับบางโรงเรียนก็สามารถบริหารจัดการได้ดี แต่บางโรงเรียนกลับเจอปัญหาที่ซ้ำซากแบบนี้ ซึ่งในภาพเป็นอาหารกลางวันของโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี เด็กอนุบาลทุกคนได้อาหารกลางวันแบบเดียวกัน รวมทั้งนักเรียนชั้น ป.3 ด้วย ส่วนในจานอาหารของเด็กนั้นจากการสอบถาม ไม่มีแม้แต่ผลไม้ ซึ่งทันทีที่ผู้ปกครองเห็นก็รู้สึกไม่ดีกับภาพอาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งนี้ จึงได้ประสานมายังเพจดังกล่าว เพื่อให้ส่งต่อข้อมูลถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับงบประมาณอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบความถูกต้อง ตามที่คณะรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดมา ทันทีที่ทุกคนได้เห็นโพสต์ดังกล่าว พ่อแม่ผู้ปกครองหลายท่านต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับระบุว่าเป็นการทำที่ไม่ถูกต้องตามเกณฑ์ที่ถูกกำหนดไว้นั่นเอง 

ผู้ปกครอง สนุก

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียลจำนวนมาก ทำให้ทุกภาคส่วนต่างก็พากันตระหนักกับเรื่องนี้ ซึ่งจากรายงานที่ผ่านมา ทางด้านกระทรวงศึกษาธิการได้มีข้อเสนอแก่คณะรัฐมนตรีไปแล้วว่า ให้เพิ่มต่อหัวนักเรียนจาก  21 บาท เป็นคนละ 28 บาท แต่เนื่องจากสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้วัตถุดิบต่างๆมีราคาเพิ่มขึ้น ซึ่งถ้าหากสถานศึกษาใดไม่สามารถบริหารจัดการได้ก็จะทำให้เกิดปัญหาอาหารกลางวันที่ไม่ได้คุณภาพเกิดขึ้นซ้ำซากดังเดิม เรื่องราวดังกล่าวที่ถูกนำเสนอมาของผู้ปกครองท่านนี้จะเป็นอย่างไร เราคงต้องติดตามกันต่อไป รับรองว่าต่อจากนี้ไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้ามาติดตามดูกันอย่างแน่นอน