คุณแม่ท้องโต

คุณแม่ท้องโต ถูกตำรวจเรียกปรับหลังขับรถในเลนมีผู้โดยสาร

ข่าว คุณแม่ท้องโต ชาวสหรัฐฯ รายหนึ่งในรัฐเทกซัส กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลต่างประเทศ หลังเธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้จอดรถ ก่อนจะสั่งปรับเป็นเงินหลายร้อยดอลลาร์สหรัฐฯ เนื่องจากเธอขับรถในเลนสำหรับรถที่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วย ขณะที่เธอขับมาแค่คนเดียว  ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม คุณแม่รายนี้ก็ไม่ยอมแพ้คุณตำรวจ โดยเธอแย้งกลับไปว่า ผู้โดยสารอีกคนของเธอนั้น “อยู่ในท้อง” ทำเอาชาวเน็ตที่ได้อ่านข่าวนี้เสียงแตกเป็นสองฝ่ายเลยทีเดียว

คุณแม่ท้องโต รวย

คุณแม่ท้องโต ลั่น ลูกในครรภ์อายุ 34 สัปดาห์ ถือเป็น “บุคคล” ตามกฎหมาย!

คุณแม่ท้องโต รายนี้มีชื่อว่า “แบรนดี้ บอทโทน” (Brandy Bottone) วัย 34 ปี เป็นชาวเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะที่ แบรนดี้ กำลังขับรถไปรับลูกชายกลับจากโรงเรียนในช่วงบ่าย เธอได้ขับรถเข้าไปในเลน HOW ซึ่งเป็นเลนที่จำกัดไว้สำหรับรถที่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วยเท่านั้น แต่เธอขับมาแค่คนเดียว ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจโบกให้จอดรถ พร้อมสั่งปรับเป็นเงิน 275 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 10,000 บาท

อย่างไรก็ตาม แบรนดี้ ปฏิเสธที่จะรับใบสั่งดังกล่าว พร้อมกับแย้งว่า เธอไม่ได้ขับมาคนเดียว เพราะเธอกำลังตั้งครรภ์ได้ 34 สัปดาห์แล้ว และเธอมั่นใจว่าลูกในท้องของเธอถือเป็น “บุคคล” ตามกฎหมาย ซึ่งก็ทำให้เธอต้องโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่พักใหญ่ โดยทางตำรวจยืนยันว่า เขาจะแจกใบสั่งให้เธอ และให้เธอไปชี้แจงเหตุผลกับศาลจราจรเอาเอง แต่ก็เตือนว่าศาลคงปัดตกข้ออ้างของเธออยู่ดี 

คุณแม่ท้องโต สนุก

เมื่อข่าวของ คุณแม่ท้องโต ปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันมาแสดงความคิดเห็นแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เนื่องจากปัจจุบันรัฐเทกซัส กำลังมีประเด็นดราม่าเรื่องกฎหมายห้ามทำแท้งเสรี เนื่องจากกฎหมายระบุว่าเด็กที่อยู่ในครรภ์ถือว่าเป็น “บุคคล” แล้วนั่นเอง