เตือนอุทาหรณ์

เตือนอุทาหรณ์ หญิงสาวหลังป่วยเป็นอัมพาต เหตุเกิดจากไม่ดื่มน้ำเปล่า 

เราจะมา เตือนอุทาหรณ์ เป็นเรื่องที่ถูกแชร์และมีหลายคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล กรณีที่มีหญิงสาวท่านหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวผ่าน Facebook ส่วนตัวของเธอ ไว้เตือนให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับหลายคน หลังจากที่เธอนั้นป่วยเป็นอัมพาต เดินไม่ได้ เนื่องมาจากไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า แต่ดื่มน้ำอย่างอื่นแทน เป็นเวลาติดต่อกันหลายปี ซึ่งเรื่องราวที่เธอได้โพสต์ลง Facebook ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และได้แชร์ออกไปเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับใครที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปดูกันดังต่อไปนี้

เตือนอุทาหรณ์ รวย

โพสต์ เตือนอุทาหรณ์ เหตุไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าจนกลายเป็นอัมพาต 

หลังจากที่มีผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า ปาล์ม มินิ ออกมาแชร์เรื่องราวของตนเองกรณีที่เกิดเหตุการณ์อันเลวร้ายต่อชีวิตเขา ซึ่งในโพสต์ระบุว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเธอไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า จะทานน้ำอะไรก็ได้แทนน้ำเปล่า ไม่ว่าจะเป็น หลังกินข้าวเสร็จ รับประทานยา หรือในช่วงกระหายน้ำ เขาจะดื่มน้ำอย่างอื่นแทนน้ำเปล่า เพราะคิดว่ามันก็เป็นน้ำเหมือนกันทั้งนั้น แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาได้มีอาการปวดบริเวณศีรษะ แต่คิดว่ามันคงเป็นเพราะไมเกรน พอกินยาก็หายไปเอง และเมื่อไม่นานมานี้ในปีที่แล้ว ในขณะที่เขากำลังเข้าห้องน้ำ เขามีอาการหน้ามืดเหมือนกับมีคนมาปิดไฟแล้วเปิดขึ้นใหม่ แต่พอเมื่อลุกขึ้นมีอาการเซไปทางด้านซ้าย เมื่อรู้ว่าตนเองมีอาการผิดปกติ จึงรีบออกมาจากห้องน้ำเรียกให้ครอบครัวช่วย หลังจากนั้นเขาก็ล้มลงไป พร้อมกับอาการปากเบี้ยว และมีอาการชาบริเวณซีกซ้าย รวมไปถึงมีอาการอาเจียนพุ่งออกมา ทางครอบครัวนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ทำการตรวจรักษา ปรากฏว่าสมองซีกซ้ายบวม เส้นเลือดในสมองตีบ แต่อวัยวะอื่นๆปกติดี แต่อย่างน้อยฉันก็ยังโชคดี เพราะสมองของเขาหยุดบวม แต่สิ่งที่ผิดปกติคือร่างกายฝั่งซีกซ้าย ที่ขยับไม่ได้ กลายเป็นคนที่เดินไม่ได้ ต้องทำกายภาพบำบัดเพื่อให้ร่างกายของตนเองกลับมาเป็นปกติ แต่เมื่อเวลาผ่านมา ร่างกายของเธอกลับมาช่วยเหลือตนเองได้อีกครั้ง ใช้เวลาในการรักษาด้วยกัน 2 เดือน แต่ก็ยังเหลือร่างกายอีก 80 เปอร์เซ็นต์ที่ทำงานได้ไม่เต็มที่ ซึ่งการวินิจฉัยของแพทย์เกิดจากสาเหตุ ที่ไม่ดื่มน้ำเปล่า ทำให้เลือดหนืด เลือดข้นมากจนเกินไป เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้ไม่เต็มที่ จนทำให้เกิดการจับตัวเป็นก้อน 

เตือนอุทาหรณ์ สนุก

จากประสบการณ์ที่ทำให้เกือบเอาชีวิตไม่รอดของหญิงคนนี้ ที่นำมาแชร์ให้ใครหลายคนได้รู้และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเอง หากท่านมีพฤติกรรมเหล่านี้ควรพึงระวัง ถ้าไม่อยากเป็นอย่างเจ้าของโพสต์ ให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองก่อนที่มันจะสายจนเกินไป