ผู้ว่าราชการกรุงเทพ

ผู้ว่าราชการกรุงเทพ มหานครทำงานไม่หยุดพัก ชัชชาติ ได้ใจประชาชน 

เรียกว่ายังเป็นกระแส Fever กันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ผู้ว่าราชการกรุงเทพ มหานครคนใหม่ อย่าง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่มีข่าวเกือบจะทุกวันเกี่ยวกับการทำงานที่เข้าถึงประชาชน พบปะผู้คนอย่างเป็นกันเอง และตรวจสอบปัญหาที่อาจจะมีการหมักหมมมาอย่างยาวนาน และถึงแม้ว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องการขัดแข้งขัดขา กับกระทรวงต่างๆรวมทั้งผู้บริหารระดับสูง แต่ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทยคนนี้ ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ก็ยังไม่ย่อท้อทำงานตาม Concept ของตนเองตั้งแต่มีการหาเสียงไว้โดยไม่มีหยุดพัก จนชาวบ้านอย่างเราๆต้องคอยเตือนว่าให้พักผ่อนบ้าง  

ผู้ว่าราชการกรุงเทพ รวย

ผู้ว่าราชการกรุงเทพ มหานคร ชัชชาติ นั่งรถขยะตรวจงาน กทม.

มีข่าวมาว่าเมื่อคืนวานเวลาประมาณ 23.30 น.ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชัชชาติ ได้ลงตรวจเยี่ยมพื้นที่โดยมีการนั่งรถขยะไปเก็บขยะตามชุมชนต่างๆบริเวณโรงจำกัดขยะอ่อนนุช ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดของใครๆ แต่นายชัชชาติก็ยังทำงานตาม Concept เดิมของตนเอง การลงพื้นที่นั้นไม่ใช่เป็นเพียงการเข้าไปนั่งประชุมในลักษณะของกลุ่มผู้บริหาร แต่หน้าชัดๆก็ได้นั่งรถขยะไปพร้อมกับพนักงาน พร้อมทั้งสอบถามเรื่องทั่วๆไปทางขั้นตอนการทำงาน ความเป็นอยู่ของทุกๆคนรวมทั้งได้แต่งตัวเป็นพนักงานเก็บขยะเหมือนๆกันกับคนอื่น สร้างกำลังใจให้กับคณะทำงานเป็นอย่างมาก 

       นาย ชัชชาติ ได้นั่งรถไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อดูกระบวนการการเก็บขยะตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ทั้งการเริ่มเก็บคัดแยกและการนำขยะต่างๆไปเผา โดยเริ่มต้นเก็บตั้งแต่โรงเก็บขยะอ่อนนุช เรื่อยไปจนถึงบริเวณเอกมัย ใช้เวลาเราราวๆ 2 ชั่วโมงเพื่อการพูดคุย ถามสารทุกข์สุขดิบของพนักงานหลายๆคน และสอบถามถึงปัญหา ครั้งนี้ได้รับทราบปัญหาว่าชุมชนต่างๆไม่ได้มีการแยกขยะอย่างที่ควรเป็น ทำให้เป็นการเพิ่มภาระของพนักงานโดยปริยาย เพราะแทนที่จะได้เก็บเอาไปดำเนินตามขั้นตอนต่างๆ พนักงานก็ต้องเสียเวลาในการคัดแยกอีกขั้นตอนหนึ่งด้วย 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพ สนุก

การทำงานของพนักงานเก็บขยะทำให้นาย ชัชชาติ ผู้ว่ากทมรู้สึกประทับใจ เพราะเปรียบเสมือนกับผู้ทำงานเบื้องหลัง ไม่มีใครรู้ว่าขยะหายไปไหน เพราะเมื่อถึงตอนเช้าพื้นที่ต่างๆก็สะอาดเป็นปกติ พร้อมทั้งยกย่องบุคลากรต่างๆว่าเป็นผู้ที่เสียสละโดยแท้จริง ไม่เพียงเท่านั้นยังสอบถามเรื่องของความมั่นคงทางด้านการทำงาน ที่มองว่ากฏหมายบางอย่างเป็นการเอาเปรียบพนักงาน เพราะหลายคนทำงานมายาวนานแต่ไม่มีการบรรจุให้เป็นเรื่องเป็นราว และรับปากว่าจะนำเรื่องนี้ไปพิจารณาเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงานต่อไป