หลวงปู่แสง

หลวงปู่แสง เมตตาพระอุปัฏฐาก 2 รูป ให้อยู่ดูแลรักษาต่อ 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาข่าวหมอปลาพร้อมทีมงาน รวมทั้งนักข่าวหลายสำนัก ลงพื้นที่บุกสำนักสงฆ์ หลวงปู่แสง ญาณวโร ที่จังหวัดยโสธร เป็นที่โด่งดังอย่างมากในโลกโซเชียล ทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตขึ้น เนื่องจากข่าวที่ได้มาไม่เป็นความจริง พร้อมทั้งยังมีการสร้างหลักฐานเพื่อเอาผิดหลวงปู่อีกด้วย ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ทำให้ศิษย์ยานุศิษย์ของหลวงปู่แสงและคนในโซเชียลไม่พอใจกับการกระทำของหมอปลา และพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม จนต้องออกมาขอขมา รวมทั้งพระอุปัฏฐาก 2 รูป ยังถูกหลายคนตำหนิถึงการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่เกิดเหตุ ทำให้พระทั้ง 2 รูปถูกปลดจากการดูแล และมีการตั้งพระผู้ดูแลชุดใหม่ขึ้นมาจากทางสำนักสงฆ์ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปดูกันกับบทความดังต่อไปนี้

หลวงปู่แสง รวย

พระอุปัฏฐาก 2 รูป ปฏิบัติหน้าที่ดูแล หลวงปู่แสง ต่อ

หลังจากที่มีการปลดพระผู้ดูแลหลวงปู่แสงทั้ง 2 รูปออก ตามมติประชุมของคณะสงฆ์และลูกศิษย์ยังคงให้พระอุปัฏฐาก 2 รูป อยู่ดูแลหลวงปู่ต่อ เนื่องจากหลวงปู่ไม่ได้ตำหนิกับการปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุของพระทั้ง 2 ลูกแต่อย่างใด แต่จะลดบทบาทการปฏิบัติหน้าที่ลง ให้พระอุปัฏฐากชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่หลักแทน ซึ่งก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 7-8 รูป รวมกับพระอุปัฏฐากรูปเก่าด้วย ในขณะนี้เป็นการแจ้งรายละเอียดถ่ายโอนหน้าที่การดูแลให้กับพระอุปัฏฐากรูปใหม่อยู่นั่นเอง ซึ่งการแก้ปัญหาในครั้งนี้ทางคณะสงฆ์จึงอยากให้ลูกศิษย์ของหลวงปู่แสนทั้งหลายสบายใจได้เลยว่าจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำอีกอย่างแน่นอน พร้อมทั้งออกกฎอย่างเคร่งครัดในกรณีท่านใดที่อยากเข้ามากราบไหว้หลวงปู่แสงเพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ซ้ำ ซึ่งในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 หลังจากที่มีการเปิดให้ศิษย์ยานุศิษย์ทั้งหลายเข้ามากราบไหว้หลวงปู่แสง ถึงแม้ว่าฝนจะตกก็ยังมีประชาชนจำนวนมากต่างก็เดินทางเข้ามานะวัด อรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำ จังหวัดอำนาจเจริญ กันไม่ขาดสาย 

หลวงปู่แสง สนุก

จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนมีความสบายใจกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา ซึ่งก็สามารถพิสูจน์ได้แล้วว่าหลวงปู่ไม่มีความผิดใดๆ และไม่ได้เจตนาที่จะทำดังคลิปที่ออกมา ซึ่งหากท่านใดที่อยากจะเข้ามากราบไหว้หลวงปู่แสง ญาณวโร สามารถเข้ามาได้ในช่วงเวลา 13.00 น- 15.00 น. และให้ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก