คุณยายบาบาร่า

คุณยายบาบาร่า นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันหายตัวไปจากภูเก็ตพบเจอแล้ว

หลังจากที่มีข่าวการหายตัวไปของ คุณยายบาบาร่า นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันวัย 76 ปี ที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวเธอนั้นป่วยเป็นอัลไซเมอร์ เดินหายออกจากโรงแรมไป ทำให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆระดมกำลังตามหาคุณยายบาบาร่า จนมาถึงวันนี้ซึ่งครบ 7 วันพอดี ซึ่งล่าสุดปาฏิหาริย์ก็เป็นจริง เจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆพบตัวคุณยายแล้ว ซึ่งก็มีสภาพอิดโรยพอสมควร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เรื่องราวข่าวสารที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรเราจะพาทุกท่านไปติดตามกับบทความข่าวเด่นดังต่อไปนี้

คุณยายบาบาร่า รวย

เจอแล้ว คุณยายบาบาร่า นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันที่หายตัวไป

หลังจากเจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆได้ระดมกำลังตามหาคุณยายบาบาร่า ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ เธอหายตัวไปจากโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งวันนี้ครบ 7 วันพอดีสำหรับการตามหาตัวเธอ ซึ่งก็ได้ไปเจอเธอนอนขดอยู่ที่ซอกหิน มีสภาพที่อิดโรย มีร่างกายที่อ่อนแรง ยังไม่มีแรงที่จะพูด แต่ตัวเธอนั้นก็มีสติพอที่จะสื่อสารกับไกด์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ไปเจอเธอนอนอยู่ในซอกหินนั้น ตัวเธอได้สวมชุดชั้นใน กางเกง ส่วนเสื้อและเสื้อคลุมนั้นกองอยู่ภายในน้ำ หลังจากนั้นตำรวจและเจ้าหน้าที่ชูชีพก็มาถึงสถานที่ที่เจอตัวคุณยายบาบาร่า จากการประเมินอาการเบื้องต้นของเธอ ค่าออกซิเจนในเลือดปกติ อัตราการหายใจปกติ แต่ยังไม่สามารถวัดชีพจรได้ เนื่องจากมือข้างหนึ่งของเธอแช่อยู่ในน้ำเป็นเวลานานจนมีลักษณะเปลือย ทำให้ไม่สามารถวัดได้ ภายหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อรักษาตัวต่อไปตามขั้นตอนการรักษาของแพทย์ หลังจากที่ญาติได้เจอตัวคนยาย ต่างก็ดีใจพร้อมกับร้องไห้ออกมา พร้อมกับร้องเรียกคุณยายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนักข่าวก็ได้ไปสัมภาษณ์กับตำรวจท่องเที่ยว ทางตำรวจจะได้มีการออกมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ รวมทั้งยังจะประสานกับหน่วยอุทยานต่างๆให้มีการสำรวจพื้นที่บริเวณโดยรอบอุทยานของตนให้ดี และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเส้นทางเข้าออกทุกจุด พร้อมทั้งติดป้ายเตือนให้ชัดเจน เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวสูญหายซ้ำอีกครั้ง 

คุณยายบาบาร่า สนุก

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่ทางตำรวจไทยและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆได้ช่วยกันตามหาคุณยายจนเจอ และนำไปส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เรานำมาให้ทุกท่านได้รับชม เป็นเรื่องราวที่หน่วยงานต่างๆในประเทศไทยได้ร่วมมือกันทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเกิดความปลอดภัยเพิ่มขึ้น