ตำรวจจับหลวงพี่

ตำรวจจับหลวงพี่ 2 รูป เป่าแอลกอฮอล์ หลังพบขับรถส่ายไปมากลางถนน 

ข่าว ตำรวจจับหลวงพี่ หลังจากตำรวจได้รับแจ้งว่ามีพระ 2 รูป ขับรถสวนเลนสายไปมา บริเวณถนนสามแยก พิบูล-เดช ตำบลวาริน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีลักษณะอาการคล้ายเมาสุรา หลังจากนั้นตำรวจได้ส่งกำลังทีมเข้าสกัดจับรถ Toyota คันดังกล่าว พร้อมทั้งจับเป่าแอลกอฮอล์ หลังจากนั้นพบว่าปริมาณแอลกอฮอล์พุ่งขึ้นสูง จึงควบคุมตัวไปที่ สภ.วารินชำราบ เพื่อทำการสอบสวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เรื่องราวเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไรเราจะพาทุกท่านไปพบกับข่าวเด่นวันนี้

ตำรวจจับหลวงพี่ รวย

ตำรวจจับหลวงพี่ 2 รูป ถูกจับเป่าแอลกอฮอล์พุ่งสูง จนต้องจับสึก 

หลังจากที่ตำรวจควบคุมตัวหลวงพี่ทั้ง 2 รูป ไปที่ สภ.วารินชําราบ หลังตรวจเจอปริมาณแอลกอฮอล์พุ่งสูง จากการสอบถามพบว่า พระสุทธิภัณฑ์ผู้ขับมีอายุ 41 ปี ส่วนพระอีกรูปหนึ่งที่นั่งมาด้วยชื่อว่า พระมนต์ชัยอายุ 43 ปี เป็นพระลูกวัดของวัดพระคุณศรี ตำบลกุดลาด อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จากการสอบสวนพบว่า เพื่อนได้นิมนต์พระทั้ง 2 รูป ไปที่บ้านบ้งมั่ง อำเภอวารินชำราบ หลังจากนั้นได้ถวายเครื่องดื่มชูกำลัง 3 ขวด ซึ่งเพื่อนบอกว่าเป็นยาสมุนไพร ขณะขับรถกลับมาจึงได้พากันดื่ม ทำให้เกิดอาการมึนเมา ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยปริมาณแอลกอฮอล์รวมพระทั้งสองมีปริมาณที่สูงเกินมาตรฐานที่กำหนดไว้ พร้อมทั้งได้แจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ. การจราจรทางบก จองที่มีเหตุการณ์ขับรถสวนเลน ทำให้ผิดกฎจราจร และแจ้งข้อหา ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุรา ซึ่งก็จะได้ทำการควบคุมตัวและจับสึกเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป พระทั้ง 2 รูป ได้กล่าวว่าไม่อยากที่จะลงโทษญาติโยมที่นำเครื่องดื่มมาถวายแต่อย่างใด 

ตำรวจจับหลวงพี่ สนุก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความผิดที่ไม่อาจให้อภัยได้ เพราะทั้งเป็นการทำผิดกฎจราจร และผิดกฎของพระถึงต้องทำให้พระทั้ง 2 รูป จำใจสึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคราวนี้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็จะเป็นบทเรียนให้กับทั้งสองคน กับความผิดพลาดที่กระทำขึ้นทั้งตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจนั่นเอง