เสี่ยวปุยยี่

เสี่ยวปุยยี่ นางแบบสาวมาเลย์โดนถล่มยับ หลังใส่ชุด “อ๋าวหญ่าย” เวอร์ชันวาบหวิว!

เรามาดูข่าวของ เสี่ยวปุยยี่ (Siew Pui Yi) นางแบบสาว/เน็ตไอดอลสุดแซ่บชาวมาเลเซียที่มีผู้ติดตามในโซเชียลหลายล้านคน กลายเป็นประเด็นที่ถูกชาวเน็ตเวียดนามวิจารณ์อย่างหนัก หลังเธอไปเยือนประเทศเวียดนามและสวมชุด “อ๋าวหญ่าย” ซึ่งเป็นชุดสตรีพื้นเมือง แต่เป็นเวอร์ชั่นเซ็กซี่ทะลุปรอท ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ซึ่งชาวเวียดนามส่วนใหญ่มองว่าเป็นการไม่เคารพวัฒนธรรมดั้งเดิมของพวกเขา จนทำให้เธอต้องลบภาพดังกล่าวออกจากโซเชียล พร้อมกล่าวขอโทษถึง 3 ภาษา ทั้งเวียดนาม, จีน และอังกฤษ 

เสี่ยวปุยยี่ รวย

เสี่ยวปุยยี่ โพสต์ภาพใส่ชุด “อ๋าวหญ่าย” แหวกข้างจนเห็น กกน.

เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา เสี่ยว ปุย ยี่ นางแบบสาว/เน็ตไอดอลชาวมาเลเซีย วัย 24 ปี ที่มีผู้ติดตามบัญชี อินสตาแกรม มากกว่า 17 ล้านคน ได้ไปเยือนประเทศเวียดนาม โดยเธอได้โพสต์ภาพตัวเองในชุด “อ๋าวหญ่าย” ซึ่งเป็นชุดสตรีพื้นเมืองเวียดนาม แต่เป็นเวอร์ชั่นเซ็กซี่ทะลุปรอท เพราะชุดแหวกข้างจนเห็นทั้งบั้นท้ายและกางแกงในแบบ 360 องศา  แน่นอนว่า ทันทีที่เธอโพสต์ภาพลงโซเชียลก็มีชาวเวียดนามจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความไม่พอใจเรื่องการแต่งกายของเธอ เพราะมันเหมือนเป็นการไม่ให้เคารพวัฒนธรรมการแต่งกายแบบเวียดนาม เนื่องจากปกติแล้ว ชุด อ๋าวหญ่าย เป็นชุดที่ค่อนข้างมิดชิดสำหรับสตรีของเวียดนาม ปิดตั้งแต่ต้นขาจรดคอ จนสุดท้ายเธอก็ตัดสินใจลบภาพดังกล่าวออกจาก อินสตาแกรม ก่อนจะโพสต์ข้อความกล่าวขอโทษชาวเวียดนามเป็น 3 ภาษี ทั้งเวียดนาม, จีน และอังกฤษ ว่า

“สวัสดีชาวเวียดนาม การไปเยือนเวียดนามครั้งล่าสุด ฉันได้โพสต์ภาพที่ทำให้ผู้คนไม่สบายใจ ฉันขอโทษจากใจจริง มันเหมือนเป็นการไม่เคารพวัฒนธรรมของเวียดนาม แต่ฉันได้ลบมันไปแล้ว” นอกจากนี้ เสี่ยว ปุย ยี่ ยืนยันว่า เธอจะระมัดระวังเรื่องความละเอียดอ่อนทางวัฒนธรรมให้มากกว่านี้ด้วย ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์ขอโทษก็มีชาวเวียดนามจำนวนมากที่เข้ามาให้กำลังใจเธอด้วยเช่นกัน 

เสี่ยวปุยยี่ สนุก

สำหรับใครที่อยากรู้จัก เสี่ยว ปุย ยี่ นางแบบสุดฮอตชาวมาเลย์ก็สามารถติดตามกันได้ที่ อินสตาแกรม ms_puiyi รวมถึงบัญชี OnlyFans ชื่อ @mspuiyi