พยาบาลสาว

พยาบาลสาว ร่วมทำบุญครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต บริจาคอวัยวะ

เป็นเรื่องราวที่กำลังโด่งดังในโซเชียลอยู่ในขณะนี้ สำหรับการจากไปของ พยาบาลสาว ซึ่งการจากไปครั้งนี้เธอก็ได้ทำประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ถึง 6 คน โดยการบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ทำให้เรื่องราวความดีของเธอในครั้งนี้ ต่างก็มีคนพูดถึงและแชร์ออกไปผ่านโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปรับชมกับบทความดังต่อไปนี้

พยาบาลสาว รวย

พยาบาลสาว บริจาคอวัยวะช่วยเหลือชีวิตคน ก่อนจากไปแบบไม่มีวันกลับ

หลังจากเรื่องราวทางเพจ Facebook ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่ได้ออกมาโพสต์อาลัยการเสียชีวิต ของพยาบาลสาว นางสาวทัศนีย์ อินทะจักร หรือคุณปุ้ย ที่เธอนั้นประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ในขณะที่จะไปรับน้องชายมาหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ในระหว่างทางกับเกิดเหตุร้ายกับพยาบาลท่านนี้ ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่างกายไม่มีการตอบสนองต่อการรักษา ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพ และครอบครัวของเธอยังไม่สามารถทำใจยอมรับกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ แต่เมื่อร่างกายของเธอไม่สามารถตอบสนองต่อการรักษาของทีมแพทย์ได้ ทางครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจที่จะยุติการรักษาเพื่อไม่ให้ บุตรสาวคนโตของครอบครัวทรมานไปมากกว่านี้ แต่ระหว่างนั้นทางครอบครัวได้ทราบว่า คุณปุ้ย ได้ร่วมบริจาคอวัยวะไว้กับทางโครงการ จึงตัดสินใจทำตามจุดประสงค์ของเธอเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยการเซ็นมอบอวัยวะที่ยังสามารถทำงานได้ ส่งต่อรักษาให้กับผู้ป่วยท่านอื่น โดยอวัยวะที่สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ของคุณปุ้ย มีดวงตาทั้ง 2 ข้าง ไตทั้ง 2 ข้าง หัวใจ ตับ ซึ่งก็สามารถที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยได้ถึง 6 คน ถือได้ว่าเป็นการทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายของ คุณปุ้ย ที่ได้มอบให้เพื่อนมนุษย์เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะจากไปแบบไม่มีวันกลับ 

พยาบาลสาว สนุก

โดยทางด้านโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก็ได้ออกมาสดุดีความดีของพยาบาลท่านนี้ผ่าน เพจ facebook ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับครอบครัวของ คุณปุ้ย และยังออกมากล่าวแสดงความเสียใจให้กับครอบครัว รวมทั้งไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตด้วย ด้วยบุญบารมีและผลบุญที่คุณปุ้ยได้ทำไว้ก่อนที่จะจากไป จึงขอให้ดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดีด้วยเทอญ