หนุ่มฟลอริด้า

หนุ่มฟลอริด้า โทรแจ้งตำรวจหลังเข้าใจว่า “ยาไอซ์” ที่ซื้อมาเป็นของปลอม!

            มาดู หนุ่มฟลอริด้า รายหนึ่งในทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับต้องเกาหัวกันทั้งสถานี หลังเจ้าตัวโทรแจ้งตำรวจให้ช่วยมาตรวจสอบ “ยาไอซ์” ที่เขาซื้อมาจากชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่พบในบาร์แถวบ้าน จึงเกรงว่าจะเป็นของปลอม (อิหยังวะ!) แน่นอนว่างานนี้เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกไปรวบตัวทันที ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ พร้อมแจ้งขอหาครอบครองยาเสพติดผิดกฎหมายและครอบครองอุปกรณ์เสพ โดยต้องเสียเงินประกันตัวหลายแสนบาทเลยทีเดียว

หนุ่มฟลอริด้า รวย

หนุ่มฟลอริด้า เผย คิดว่า “ยาไอซ์” ที่ซื้อมาเป็นเกลืออาบน้ำ!

            หนุ่มฟลอริด้า แสนซื่อรายนี้มีชื่อว่านาย “โธมัส โคลุชชิ” (Thomas Colucci) วัย 41 ปี อยู่ในรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม เวลาประมาณ 1 ทุ่ม สำนักงานปราบปรามยาเสพติดเคาน์ตี้เฮอร์นันโด ได้รับแจ้งจากนาย โธมัส ร้องขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบว่า “ยาไอซ์” ที่เขาซื้อมาเป็นของแท้หรือของปลอม พอเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้าน โธมัส ก็เล่าอย่างละเอียดว่าเขาซื้อยาไอซ์มาจากชายแปลกหน้าที่พบกันในบาร์ละแวกบ้าน

หนุ่มฟลอริด้า สนุก

แต่พอลองเสพกลับรู้สึกว่ามันเป็น “เกลืออาบน้ำ” จึงเกรงว่าจะถูกชายแปลกหน้าหลอกขายยาไอซ์ปลอม แถมนาย โธมัส ยังส่งมอบยาไอซ์จำนวน 2 ถุงให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อนำไปตรวจสอบในแล็บอีกด้วย  ยิ่งไปกว่านั้น เขายังบอกว่าสาเหตุที่ตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจเพราะ “ไม่อยากให้คนขายยาไอซ์ปลอมไปหลอกคนอื่นอีก” (คนดีจริง ๆ)

รถตำรวจ

            อย่างไรก็ตาม ดูเหมือน หนุ่มฟลอริด้า รายนี้อาจจะคิดผิดที่โทรแจ้งตำรวจ เพราะผลการตรวจจากแล็บยืนยันชัดเจนว่า ยาไอซ์จำนวน 2 ถุง ที่เขาซื้อมานั้นเป็น “ของจริง”  ส่งผลให้เขาถูกตำรวจรวบตัวไปโรงพักทันทีที่ผลตรวจออก โดย โธมัส ถูกตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ได้แก่ ครอบครองยาเสพติดผิดกฎหมายและครอบครองอุปกรณ์เสพโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเขาก็ต้องวางเงินประกันตัวถึง 7,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 230,000 บาท เลยทีเดียว ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมาสู้คดี งานนี้เชื่อว่านาย โธมัส คงเข็ดกับการโจรแจ้งตำรวจไปอีกนาน