พระพยอม

พระพยอม กล่าว ให้โอกาส ปอ กับ โรเบิร์ต ได้มีที่ยืนในสังคมบ้าง

กำลังเป็นประเด็นที่ชาวโซเชียลกำลังพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก พระพยอม กล่าว ให้โอกาส กับการบวชพราหมณ์ของสองนักธุรกิจชื่อดัง ปอ กับ โรเบิร์ต ที่เมื่อไม่นานมานี้เขาทั้งสองคนได้เข้ารับพิธีบวช โดยมีเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ทำการบวชพราหมณ์ให้ในครั้งนี้ จนทำให้ชาวโซเชียลตามก็ตำหนิติเตียนเจ้าอาวาสวัดท่าไม้กันเป็นจำนวนมาก ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ซึ่งเรื่องราวเหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เราจะพาทุกท่านไปติดตามและรับชมกับบทความดังต่อไปนี้

พระพยอม รวย

พระพยอม กล่าวกับชาวโซเชียล ให้ปอกับโรเบิร์ตมีที่ยืนในสังคม

เป็นประเด็นที่มีหลายคนกำลังติดตามและถามถึงกันจำนวนมาก กับการบวชพราหมณ์ของทั้งสองผู้ต้องหา ปอกับโรเบิร์ต ในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม ภัทรธิดา ดารานักแสดงชื่อดังที่กำลังเป็นข่าวโด่งดังในขณะนี้กับการเสียชีวิตของเธอ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองคนพร้อมที่จะบวชพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับแตงโม ภัทรธิดา กับการทำโดยประมาททำให้เธอได้เสียชีวิตพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาไป แต่การบวชพระในครั้งนี้ทั้งสองคนไม่สามารถที่จะทำการบวชได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการดำเนินคดียังไม่เสร็จสิ้น แต่ด้วยจิตใจอันเป็นกุศลของทั้งสองคน อยากที่จะทำเพื่อเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย จึงได้ไปขอให้เจ้าอาวาสที่วัดท่าไม้ให้ทำการบวชพราหมณ์ให้ โดยเจ้าอาวาสเห็นว่าสามารถทำได้ จึงรับบวชพราหมณ์ให้ทั้งคู่ หลังจากนั้นก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวโซเชียลจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสมที่ทำการบวชให้ทั้งคู่ ซึ่งทางด้านพระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การที่ทั้งสองคนไม่สามารถบวชเป็นพระได้สามารถลดต่ำลงมาบวชเป็นพราหมณ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเคยเที่ยวเคยดื่มมา จนทำให้เกิดการสูญเสียเกิดขึ้น หากทั้งสองคนมีความประสงค์ที่จะหาความสงบใจตนเอง หรืออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไป ก็สามารถทำได้ถ้าหากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการเรียกตัวกลับไปสอบสวนดำเนินคดีต่อ ทั้งสองคนสามารถปฏิบัติธรรมต่อได้ ซึ่งทางด้านพระพุทธศาสนานั้นจะให้โอกาสกับทุกคนที่ทำความผิด และกลับใจที่จะมาทำความดีนั่นเอง 

พระพยอม สนุก

สำหรับประเด็นการบวชพราหมณ์ในครั้งนี้ของทั้งปอและโรเบิร์ต ทำให้หลายคนไม่เป็นที่พึงพอใจอย่างมาก จนทำให้เกิดประเด็นดราม่าต่างๆตามมาของพระที่บวชให้ ซึ่งทั้งสองคนจะทำการบวชเป็นเวลา 15 วัน ในส่วนของเรื่องคดีก็ให้เป็นไปตามกฎหมายของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อไปจนเสร็จสิ้น