ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม

ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ฮือฮาจำนวนผึ้งหลวงนับล้าน บินเข้าทำรัง

เป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมบริเวณวัดถ้ำเสือวิปัสนา ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ที่จังหวัดกระบี่กันอย่างมาก หลังจากที่มีเหล่าจำนวนผึ้งหลวงมากมาย บินเข้ามาทำรังบริเวณตำหนักเจ้าแม่กวนอิม จำนวน 5 รังด้วยกัน นอกจากนี้ผึ้งหลวงนับล้านยังให้โชคแก่แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมกันเสื้อ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปรับชมกันดังต่อไปนี้

ผึ้งหลวงนับล้านที่เข้ามาทำรังใน ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม

วัดถ้ำเสือวิปัสนา จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้สักการะกันอย่างต่อเนื่อง ภายในบริเวณตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ได้สร้างความแปลกใจให้กับที่พบเห็นอย่างมากกับการเข้ามาทำรังของเหล่าจำนวนผึ้งหลวงนับล้าน ซึ่งทำรังทำหมด 5 รัง ด้วยกัน แต่ละรังจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ และที่สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็นได้อย่างมากนั่นคงจะเป็น ควันธูปที่นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ที่ทำให้เกิดควันจำนวนมาก แต่ผึ้งหลวงนับล้านก็ไม่ได้หนีไปจากบริเวณตำหนัก และไม่มีทีท่าที่จะทำร้ายนักท่องเที่ยวจังหวัดใด เพราะโดยปกติแล้วหากบริเวณที่ทำรังของผึ้งมีสิ่งรบกวนหรือเกิดควันจำนวนมาก จะทำให้ไม่พอใจในการสร้างรังของผึ้งนั่นเอง และเมื่อไม่นานมานี้มีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาเที่ยวชมบริเวณตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ที่ได้พบเห็นรังผึ้ง 5 รังนี้ ก็ได้นำจำนวนรังผึ้งไปใช้ในการเสี่ยงดวง โดยนำไปรวมกับเลขมงคลบริเวณตำหนักเจ้าแม่กวนอิมอีกตัวหนึ่ง และเกิดถูกรางวัลขึ้นมา จึงทำให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้กลับมาสักการะอีกครั้ง จากการสอบถามผู้ดูแลบริเวณตำหนักทราบว่า การที่ผึ้งเข้ามาทำรังบริเวณนี้น่าจะเป็นการมาอาศัยใบบุญความร่มเย็นของเจ้าแม่กวนอิมนั่นเอง 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีจำนวนนักท่องเที่ยวหลายท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมบริเวณตำหนักเจ้าแม่กวนอิม และได้พบถึงจำนวนผึ้งหลวงนับล้าน แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าผึ้งหลวงเหล่านี้จะทำร้ายนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมแต่อย่างใด จึงสร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็นอย่างมากกับการทำรังของผึ้งหลวงในครั้งนี้