เจ้าของบ้าน

เจ้าของบ้าน ร้องเรียนนิติฯหมู่บ้านเรื่องให้ฟ้องชาวนาข้างเคียง

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ เจ้าของบ้าน อย่างมาก หลังจากที่มีเหตุกำแพงบ้านและหลังคาบ้านพังทลายลงมาเป็นจำนวน 6 หลังด้วยกัน ซึ่งทางเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหายก็ได้เข้าแจ้งกับนิติฯ หมู่บ้าน แต่นิติหมู่บ้านกับโยนเรื่องไปให้ฟ้องกับเจ้าของที่นาข้างเคียงแทน เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเดือดร้อนให้แก่บ้านผู้เสียหายอย่างมาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเราจะพาไปรับชมกันดังต่อไปนี้

เจ้าของบ้าน รวย

เจ้าของบ้าน เดินหน้าร้องเรียน หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี

ชาวบ้านหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ในอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นำโดยทนายจิตอาสาเดินเรื่องร้องเรียนเจ้าของโครงการหมู่บ้าน หลังจากที่ได้รับความเสียหายโครงสร้างหลังคาบ้านและกำแพงพังทลายลงจำนวน 6 หลังด้วยกัน ซึ่งหลังจากที่ไปร้องเรียนกับเจ้าของหมู่บ้านก็ได้ถูกปฏิเสธออกมา ว่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโครงการของหมู่บ้าน ให้เจ้าของบ้านไปร้องเรียนกับเจ้าของที่นาข้างเคียงแทน เพราะเป็นเหตุทำให้กำแพงบ้านเกิดทรุดลง ซึ่งสร้างความตกใจและงงอย่างหนักให้แก่เจ้าของบ้าน ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ กับการปฏิเสธความรับผิดชอบดังกล่าวของเจ้าโครงการในครั้งนี้ จึงจำเป็นต้องติดต่อทนายให้เข้ามาดูแลเรื่องนี้ให้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้านของผู้เสียหายได้เคยไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมแล้ว จนมาถึงตอนนี้เรื่องก็เงียบอยู่เช่นเดิม จึงอยากที่จะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบดูแลความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้บ้าง ว่าเป็นไปอย่างไร ทางด้านผู้เสียหายจากมาทำอย่างไรได้บ้าง เพราะบ้านที่พวกเขาได้ซื้อมานี้ก็เป็นบ้านราคาแพง เพิ่งเข้ามาอยู่ได้ไม่นานและพึ่งทำการโอนมาเมื่อไม่นานมานี้ และผู้เสียหายยังบอกอีกว่า หากถึงฤดูหน้าฝนเกรงว่าหน้าดินจะมีการสไลด์ลงอีกครั้ง และจะได้รับความเสียหายมากไปกว่าเดิม รวมถึงบ้านอื่นๆด้วยที่เริ่มมีการทรุดลงของหน้าดิน  จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเหตุการณ์และความเสียหายในครั้งนี้อย่างรวดเร็ว 

เจ้าของบ้าน สนุก

สำหรับบ้านที่ได้รับความเสียหายก็ได้ทำการเดินหน้าร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันก็ยังไม่ทราบผลการร้องเรียนดังกล่าว จึงขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอดส่องดูแล และแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากไปกว่าเดิม