JCS เผยเกาหลีเหนือ

JCS เผยเกาหลีเหนือ ยิงวัตถุปริศนาลงทะเล

มาดู JCS เผยเกาหลีเหนือ ทุกวันนี้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทั่วโลกก็นับว่าแย่แล้ว แต่สถานการณ์การเมืองระดับโลกยิ่งย่ำแย่ลงไปอีก ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ หลังมีรายจากทางประเทศเกาหลีใต้ โดยหน่วยงาน JCS เผยว่า พบวัตถุบางอย่างมีลักษณะเหมือนขีปนาวุธไม่ทราบชนิดพุ่งลงไปยังทะเล อย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าว ส่งตรงมาจากหน่วยยามฝั่งของประเทศญี่ปุ่น พวกเขายืนยันว่า สิ่งที่เห็นคือ ขีปนาาวุธแต่ไม่สามารถระบุชนิดได้ แต่ที่รู้ ๆ คือ เจ้าของกระสวยลูกนั้นคือ เกาหลีเหนือ

JCS เผยเกาหลีเหนือ รวย

JCS เผยเกาหลีเหนือ UNออกกฎห้ามเกาหลีเหนือทดลองขีปนาวุธ ฯลฯ

หลังคณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ หรือ JCS รายงานว่า ยามฝั่งญี่ปุ่นพบขีปนาวุธไม่สามารถชนิดตกลงกลางทะเล หน่วยงานดังกล่าวก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือของทั้ง 3 ประเทศระหว่างเกาหลีใต้,ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา หน่วยงานดังกล่าวก่อตั้งขึ้นเพื่อจับตาสถานการณ์ความตรึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี และทะเลญี่ปุ่น รวมถึงการจับตามองการเคลื่อนไหว การทดลองขีปนาวุธ,นิวเครียร์ ของประเทศเกาหลีเหนืออย่างใกล้ชิด

JCS ระบุว่า ประเทศเกาหลีใต้และหน่วยข่าวกรองทั้งญี่ปุ่นและสหรัฐต่างวิเคราะห์ เหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด หลัง รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่นออกมาเปิดเผยว่า ขีปนาวุธถูกยิงตกลงทะเลด้วยระยะทาง 500 กิโลเมตร รมต.ฟูมิโอะ คิชิดะยังกล่าวเสริมอีกว่า เป็นเรื่องที่น่าเศร้ายิ่งนักที่เกาหลีเหนือมีการทดลองอาวุธนิวเครียร์ และมีการทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่า นับตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้น อย่างไรก็ตามการยิงล่าครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกของการยิงขีปนาวุธของปี เลยทีเดียว

ความตรึงเครียดบริเวณคาบสมุทรเกาหลี

ปัจจุบันประเทศเกาหลีเหนือ ถึงบรรดานานาชาติหรือ UN คว่ำบาตรทุก ๆ ทางหลังประเทศแห่งนี้ มีการครอบครองอาวุธนิวเครียร์ ขีปนาวุธ และมีการทดลองลงสู่ทะเลอยู่บ่อยครั้ง บริเวณทะเลเกาหลี รวมถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนภายใต้ประเทศแห่งนี้อย่างรุนแรง

JCS เผยเกาหลีเหนือ สนุก

สุดท้ายประเทศแห่งนี้ ไม่สนใจประชาชีอะไรทั้งนั้น ในทางกลับกันหลาย ๆ ครั้ง ผู้นำประเทศแห่งนี้ มักตอบโต้กลับด้วยอาวุธแสนยานุภาพเป็นทุกครั้งไป ปัจจุบัน การพัฒนาความก้าวหน้าทางด้านอาวุธของประเทศแห่งนี้ก้าวล้ำไปมากกว่าคุณภาพชีวิตโดยรวมของคนส่วนใหญ่ เช่น ชีปนาวุธร่อน และขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงเป็นต้น

อย่างไรก็ตามหลาย ๆ ฝ่ายต่างคาดการณ์ว่า ขีปนาวุธถูกยิงเพียง 3 วันหลังจาก นาย คิม จอง อึนขึ้นปราศรัยวันที่ 1 มค.2022 ในวาระครบรอบ 10 ปี ในฐานะผู้นำประเทศ เกาหลีเหนือ