ควีนเอลิซาเบธ

ควีนเอลิซาเบธ รับสั่งยกเลิกงานเลี้ยงในวัง หลังโควิดระบาดหนัก!

            ปัจจุบัน ควีนเอลิซาเบธ มีรับสั่งให้ยกเลิกการจัดงานเลี้ยงอาหารกลางวันภายในพระราชวังเนื่องในโอกาสฉลองเทศกาลคริสมาสตามธรรมเนียมที่ปฏิบัติมายาวนาน หลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ “โอมิครอน” ยัวคงรุนแรงต่อเนื่อง โดยตามรายงานของกระทรวงสาธารณสุขเมืองผู้ดีระบุว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 88,000 ราย ทำให้ปัจจุบันมีผู้ป่วยสะสมกว่า 11 ล้านราย และเสียชีวิตรวมเกือบ 150,000 รายแล้ว

ควีนเอลิซาเบธ รวย

ควีนเอลิซาเบธ มักจัดเลี้ยงฉลองวันคริสมาสที่พระราชวังวินด์เซอร์

            โดยสำนักพระราชวังบัคกิงแฮม ได้ออกแถลการณ์เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมาว่า ควีนเอลิซาเบธ หรือ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ได้ทรงยกเลิกการจัดงานเลี้ยงอาหารมื้อกลางวัน ตามธรรมเนียมที่มีการสืบทอดกันมายาวนาน ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ “โอมิครอน” นั้นยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักพระราชวังฯ เสริมว่า สมเด็จพระราชินีฯ ทรงเสียดายที่ไม่สามารถจัดงานเลี้ยงประจำปีนี้ได้ แต่ก็ทรงตระหนักว่า งานเลี้ยงที่มีผู้คนมาร่วมงานจำนวนมาก อาจกลายเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อได้ จึงทรงรับสั่งให้ยกเลิกจัดงานดังกล่าว

ควีนเอลิซาเบธ สนุก

            ทั้งนี้ ควีนเอลิซาเบธ ในพระชนมพรรษา 95 พรรษา มักจะทรงจัดงานเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อฉลองก่อนเทศกาลคริสมาสก์เป็นประจำทุกปีที่พระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งจะมีสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงหลายพระองค์มารวมตัวกันกว่า 50 คน รวมถึง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ หรือ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ และวันหลังงานเลี้ยง พระองค์ก็จะเสด็จประทับเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งเพื่อไปประทับยังพระตำหนักซานดริงแฮม ที่นอร์ฟอร์ค เพื่อฉลองเทศกาลคริสต์มาสเป็นการส่วนพระองค์

            ปัจจุบัน กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่กว่า 88,000 ราย ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 11 ล้านราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 146 คน ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 146,937 คน นอกจากนี้ ประเทศอังกฤษยังพบผู้เสียชีวิตจากโควิดสายพันธุ์โอมิครอน เป็นรายแรก เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมาอีกด้วย