บุคลากรทางการแพทย์

บุคลากรทางการแพทย์ จ.นนทบุรี แต่งกายด้วยชุดไทยรับวันลอยกระทง

กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก บุคลากรทางการแพทย์ สำหรับจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ที่บุคลากรทางการแพทย์ ได้งดการสวมชุดกาวน์ 1 วัน และลุกขึ้นมาแต่งกายด้วยชุดไทยต้อนรับประเพณีวันลอยกระทงไทย ในการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียน เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศ รวมถึงสร้างสีสัน ได้ดีเป็นอย่างมากเพื่อให้เข้ากับประเพณีวันลอยกระทงของไทย และสร้างความเบี่ยงเบนใจในการกลัวเข็มให้กับนักเรียนได้เป็นอย่างดี ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ทำให้นักเรียนที่มารับวัคซีนต่างก็คลายความวิตกกังวลได้ดีมาก ด้วยการแต่งกายที่สวยงามของทีมบุคลากรทางการแพทย์นั่นเอง

บุคลากรทางการแพทย์ รวย

บุคลากรทางการแพทย์ จ.นนทบุรี

            ซึ่งแนวคิดในการลุกขึ้นมาสวมชุดไทยเพื่อต้อนรับประเพณีวันลอยกระทงไทยนั้น เป็นความคิดของทีมบุคลากรทางการแพทย์ นำโดย นพ.ประพุทธ ลีลาพฤทธิ์ ผอ.รพ บางบัวทอง เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศให้กับนักเรียนได้คลายความวิตกกังวลในการกลัวเข็ม และสร้างความสนุกสนาน ความรื่นเริงให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ ที่ได้ทำงานหนักกันมาเป็นเวลานาน ได้มีความผ่อนคลาย ได้แต่งชุดสวยๆ มาปฏิบัติงาน ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดที่มีความสร้างสรรค์ และสร้างสีสันให้แก่ประชาชนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว รวมถึงเป็นการรักษาวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นการสวมชุดไทย การรักษาประเพณีไทยอย่างวันลอยกระทงไทยอีกด้วย ทำให้สีสันและบรรยากาศในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นไปด้วยความราบรื่น และสร้างความตื่นเต้นให้แก่ประชาชนได้เป็นอย่างมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบริเวณจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่างก็มีความยิ้มแย้ม และมีความสุข ในการให้บริการที่มีความแปลกใหม่นี้เป็นอย่างดี

บุคลากรทางการแพทย์ สนุก

            จึงทำให้บรรยากาศของการรับวัคซีนโควิด-19 บริเวณ เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีประชาชน และมีนักเรียนเข้ามารับวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนของประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากนั้น ก็ไม่ได้สร้างความเหน็ดเหนื่อยให้แก่ทีมแพทย์พยาบาล และผู้ปฏิบัติงานแต่อย่างใด ซึ่งทุกคนต่างก็มีรอยยิ้ม และให้บริการด้วยความเต็มใจอย่างมาก เราจึงขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับโควิด-19 ซึ่งเราจะผ่านพ้นมันไปด้วยกันในอีกไม่นานนั่นเอง