โควิดสายพันธุ์โอไมครอน

โควิดสายพันธุ์โอไมครอน หวั่นผวาปิดเมืองซ้ำ ที่กำลังมาเยือนประเทศไทย

โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเราก็ได้ยินข่าวเกี่ยวกับ โควิดสายพันธุ์โอไมครอน มาบ้างกันแล้ว เพราะสายพันธุ์นี้ได้เป็นการพบค้นพบเชื้อตัวใหม่ในแถบแอฟริกาใต้ ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อในผู้ป่วยนั้นได้มีการออกมายืนยันว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่ ที่ไม่เคยมีการตรวจเจอมาก่อน อีกทั้งระยะในการระบาดนั้นก็ถือว่ารวดเร็วกว่าสายพันธุ์อื่น ๆ ที่เราได้เคยพบเจออีกด้วย และในเวลานี้ก็ได้ค้นพบเชื้อโอไมครอนระบาดไปมากถึง 96 ประเทศทั่วโลกแล้ว ซึ่งก็รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วย ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ แต่ก่อนหน้านี้ยืนยันว่าผู้ที่ติดสายพันธุ์โอไมครอนเป็นการติดแบบนอกประเทศ และยังไม่มีการระบาดในเมืองไทย เนื่องจากด้วยระบบและมาตการต่าง ๆ ที่เพิ่มระดับในการตรวจเชื้อนั้นได้มีการยกระดับเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่เล็ดรอดเข้ามาในประเทศไทยได้ แต่ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาซึ่งก็ทำให้คนทั้งประเทศต่างก็ตื่นตะหนกกับข่าวที่มีนักบินและภรรยาติดเชื้อโควิดสายพันธุ์นี้ในประเทศไทยเป็นรายแรกแล้ว

โควิดสายพันธุ์โอไมครอน รวย

เตรียมยกระดับรับมือกับ โควิดสายพันธุ์โอไมครอน

            ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ที่ทำให้ทุกคนต่างก็หวาดหวั่นเกรงว่าจะต้องปิดเมืองกันอีกรอบ เนื่องจากสายพันธุ์นี้ถือเป็นสายพันธุ์ที่มีการระบาดได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะมีอาการไม่ค่อยรุนแรงเหมือนกับสายพันธุ์อื่น ๆ แต่ก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับผู้ป่วยได้ไม่น้อยเลย

โควิดสายพันธุ์โอไมครอน สนุก

            โดยตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังเร่งประชุมเพื่อหาแนวทางอย่างเร่งด่วนเพื่อรับมือกับเรื่องนี้ ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ทำการยกเลิกนักท่องเที่ยวรายใหม่ที่จะบินมาเที่ยวประเทศไทย ให้งดเดินทางเข้ามาก่อนในช่วงนี้ อีกทั้งยังไม่ให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในประเทศที่มีการระบาดหนักเข้ามาด้วยเช่นกัน

            และส่วนงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ บางงานก็ได้ยกเลิกการจัดการไปบางแล้ว เพื่อเป็นการป้องกกันการเกิดความแออัด และลดอัตตราการแพร่เชื้อในงานต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นด้วย เพราะถ้าหากเราพบการระบาดเป็นวงกว้างในประเทศไทย ก็อาจจะทำให้ธุรกิจหลาย ๆ อย่างที่เพิ่งจะฟื้นตัวต้องปิดไปอย่างถาวรแน่นอน