กรมการค้าภายใน

กรมการค้าภายใน จับมือร้านค้าขายปลีก ขายอาหารสำเร็จปรุงสุกราคาถูก

กำลังได้รับความสนใจสำหรับประชาชน เมื่อ กรมการค้าภายใน ได้จัดทำโครงการ “เมนูปรุงสำเร็จอิ่มท้อง ราคาโดนใจ” เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน ในช่วงสถานการณ์เศรษฐกิจขาลง โดยมีการเปิดเผยจากอธิบดีกรมการค้าภายใน ว่าที่ผ่านมาทางกระทรวง ได้มีการศึกษาข้อมูลและตรวจสอบราคาของอาหารปรุงสำเร็จกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าอาหารสดที่ขายอยู่ตามท้องตลาดมีจำนวนพอเพียง ถึงแม้ว่าราคาจะมีขาขึ้นขาลงอยู่บ้าง แต่ก็จะไม่มีการปรับราคาอาหารสดขึ้นมากเกินไป เพื่อให้ประชาชนได้ลืมตาอ้าปากได้นั้น ทางกรมการค้าภายในจึงได้มีการจัดทำโครงการ “เมนูปรุงสำเร็จอิ่มท้อง ราคาโดนใจ” 

กรมการค้าภายใน รวย

กรมการค้าภายใน จับมือร้านค้าขายปลีก ตลาดสด ร่วมช่วยเหลือประชาชน

โดยการร่วมมือกลับร้านค้า และตลาดสดที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้า ในประเทศไทย ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กซี โลตัส เดอะมอลล์  ฟู้ดแลนด์ เซ็นทรัล ซึ่งมีศูนย์อาหารอยู่ในร้านค้า หรือห้างที่กล่าวมา ให้มีการขายอาหารปรุงสำเร็จให้แก่ประชาชนราคาเริ่มต้นที่ 19 ถึง 40 บาท และร้านอาหารที่ขายอาหารปรุงสำเร็จในตลาดสด ให้ร่วมขายอาหารถุงละ 30 ถึง 35 บาท โดยศูนย์อาหารในเครือของห้างสรรพสินค้าที่กล่าวมาทั่วประเทศจะมีถึง 600 สาขา และตลาดที่เข้าร่วมโครงการกับทางกรมการค้าภายในจะมีมากถึง 240 ล้านในตลาดสด ซึ่งการทำเช่นนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนได้เป็นอย่างมาก เพราะราคาอาหารปรุงสุกที่ได้กำหนดขึ้นมานั้น จะยังคงช่วยเหลือประชาชนได้ไม่มากก็น้อย ถือว่าเป็นโครงการดีๆ ที่กรมการค้าภายในได้ร่วมกันจับมือกับร้านค้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึงตลาดสดที่เข้าร่วมโครงการ ได้มีการช่วยเหลือประชาชน และเป็นการสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่เข้าร่วมโครงการได้อีกด้วย

กรมการค้าภายใน สนุก

และต่อไปทางกรมการค้าภายใน จะมีโครงการดีๆเช่นนี้อะไรบ้างมาให้กับประชาชนชาวไทย ทุกท่านสามารถติดตามข่าวสาร สถานการณ์เศรษฐกิจต่างๆของประเทศได้ตามโซเชียล หรื่อข่าวสารทางด้านอื่นๆ ซึ่งล้วนก็เป็นประโยชน์ให้แก่ประชาชนได้เป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นการช่วยเหลืออีกแนวทางหนึ่งที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อยนั่นเอง