ทำเอาอึ้งทั้งโซเชียล

ทำเอาอึ้งทั้งโซเชียล น้ำในคลองงานลอยกระทง จังหวัดมหาสารคาม

การจัดงานประเพณีลอยกระทง ทำเอาอึ้งทั้งโซเชียล ที่จังหวัดมหาสารคาม ถือได้ว่ากำลังเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพกิจกรรมวันลอยกระทง ที่มีทั้งแสงสีเสียง อันสวยงาม มีการจัดงานได้ยิ่งใหญ่อลังการ มีภาพประชาชนที่ไปร่วมลอยกระทงกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานลอยกระทงที่ใหญ่ของจังหวัดมหาสารคามเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่สร้างความตะลึงให้แก่ชาวโซเชียลนั้น ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ทำให้มีการพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก จะเป็นอะไรนั้น เราจะพาทุกท่านไปดูเรื่องราวกันต่อไปนี้ 

ทำเอาอึ้งทั้งโซเชียล รวย

ทำเอาอึ้งทั้งโซเชียล ที่จังหวัดมหาสารคาม งานประเพณีลอยกระท

            ท่านใดที่ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ได้ทำการโพสต์ภาพกิจกรรมวันลอยกระทง ที่มีการจัดขึ้นในจังหวัดมหาสารคาม โดยมีการเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามาเที่ยวในงานลอยกระทงครั้งนี้ ซึ่งในภาพจะเป็นบรรยากาศของแสงสีเสียง ที่ถูกจัดขึ้นอย่างสวยงาม มีไฟประดับล้อมรอบบริเวณลำคลองให้ประชาชนได้ชื่นชมและถ่ายภาพกันตลอดสาย ถือว่าเป็นภาพที่สร้างความสวยงามให้แก่ผู้ที่เข้ามารับชมเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่สร้างความสะดุดใจให้แก่ชาวโซเชียลที่เข้ามาดูนั้น  คือน้ำในคลองที่มีสีเขียว เหมือนดั่งตะไคร่น้ำที่ลอยอยู่เป็นจำนวนมาก จนทำให้ผู้คนที่เข้ามาดูนั้นต่างก็ต้องเข้ามาแสดงความคิดเห็น กับภาพของน้ำในคลองกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางท่านต่างแซวก็ว่า คงจบปัญหาผู้ที่มาเก็บเหรียญในกระทงแล้ว บางท่านก็ว่าอุทยานแม่น้ำเขียว บางท่านก็ว่าเหมือนดั่งแผ่นน้ำแข็งที่มีสีเขียว แต่ก็มีบางท่านที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าสวยงาม แต่ทันใดที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับน้ำในคลองนั้นกันเป็นจำนวนมาก ก็มีประชาชนชาวมหาสารคามเข้ามาแสดงความคิดเห็น เพื่อเป็นการบอกถึงปัญหาที่เกิดกับน้ำในลำคลองนี้ ว่าคลองนี้ชื่อคลองถวิล อยู่ในจังหวัดมหาสารคาม เป็นคลองที่เป็นแหล่งรวบรวมและรับน้ำเสียมารวมไว้ที่นี่อยู่แล้ว จึงทำให้ลักษณะของน้ำเป็นเช่นนี้ 

ทำเอาอึ้งทั้งโซเชียล สนุก

            แต่อย่างใดก็ตาม จากภาพที่ผู้ใช้ Facebook รายนี้ได้ถ่ายลงนั้น ถึงแม้ว่าน้ำในคลองถวิลนี้ จะเป็นแหล่งรวมน้ำเสีย แต่ภาพที่ออกมาก็มีความสวยงาม ซึ่งเป็นภาพที่น้ำมีสีเขียวดั่งมรกต พร้อมทั้งมีแสงสีเสียงไฟที่ประดับตกแต่ง ทำให้ภาพโดยรวมของน้ำในลำคลองนี้มีความสวยงามเกิดขึ้นในยามค่ำคืน ถึงแม้จะเป็นคลองที่มีน้ำเสียก็ตาม