สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยม่อนแจ่ม กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการ

ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม และมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอีกสถานที่หนึ่งของภาคเหนือ ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นั่นก็คือ ดอยม่อนแจ่ม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปที่ดอยม่อนแจ่ม เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ ชมพูผาเทือกเขา ชมธรรมชาติอันสวยงาม ดูไอหมอกอันเบาบาง ที่หลายคนใฝ่ฝันและอยากที่จะไป โดยสถานที่แห่งนี้ได้เงียบเหงาไปช่วงเวลาหนึ่ง ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมา แต่หลังจากที่รัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการ covid-19 ก็ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ซึ่งจะเป็นบรรยากาศที่สร้างความสวยงามอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปรับชมกัน

ที่เที่ยวแม่ริม
ที่เที่ยวแม่ริม

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 สถานที่ท่องเที่ยว ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เข้ามาจองที่พัก เพื่อรับชมทิวทัศน์และบรรยากาศอันสวยงามบนดอยม่อนแจ่ม ซึ่งเป็นช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ภูเขาต้นไม้เขียวชอุ่ม และมารับหมอกอันเบาบางในช่วงเช้าบนดอยม่อนแจ่ม มีดอกไม้ที่สวยงามกำลังเบ่งบานต้อนรับฤดูหนาว ไม่ว่าจะเป็น ดอกเก๊กฮวย ดอกหงอนไก่ ดอกกระดาษ และดอกไม้หลากหลายชนิดอื่นๆอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเก็บเกี่ยวบรรยากาศอันสุขแสนจะบริสุทธิ์เช่นนี้ ซึ่งสถานที่พักก็ถูกนักท่องเที่ยวเข้ามาจองเต็มล่วงหน้าเมื่อก่อนช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ก็ไม่ได้กังวลกับสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แต่อย่างใด เนื่องจากหลายคนได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคกันเกือบทุกคนแล้ว และจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้มีมาตรการการป้องกันที่รัดกุมให้กับนักท่องเที่ยว โดยให้นักท่องเที่ยวทุกท่านที่เข้ามาสวมใส่หน้ากากอนามัย มันล้างมือ และหลีกเลี่ยงผู้คนที่แอร์อัด

ดอยม่อนแจ่ม
ดอยม่อนแจ่ม

ซึ่งการผ่อนคลายมาตรการ covid-19 ในครั้งนี้ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งทั่วประเทศที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวนั้น กำลังคึกคักกันอย่างมาก เพราะเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  ที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากก็ได้ทำตามมาตรการการป้องกันตัวของทางรัฐบาลอย่างเคร่งครัด จนเมื่อสถานการณ์ที่กำลังขี้คลายลงจึงทำให้ประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายกันหลังจากที่ไม่ได้เดินทางท่องเที่ยวกันมาเป็นเวลานาน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดอยม่อนแจ่ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่สร้างความสวยงามอย่างมากให้กับผู้คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในครั้งนี้ เป็นสถานที่ที่สร้างความสวยงาม และความน่าตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมากนั่นเอง ข่าวเด่น รวมทุกเรื่องราวบนโลกออนไลน์