สายการบินลงโทษผู้บริหาร

สายการบินจีน ลงโทษผู้บริหารให้ยืนตากลมหนาว เซ่นปล่อยพนักงานหนาวตัวสั่น!

สายการบินจีน สั่งลงโทษผู้บริหารระดับสูงของบริษัทด้วยการให้ออกไปยืนรับลมหนาวกลางกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน เป็นเวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง หลังผู้โดยสารของสายการบินได้ร้องเรียนพร้อมแนบภาพแอร์โฮสเตสสาวรายหนึ่งของสายการบินแห่งนี้ กำลังนั่งยอง ๆ อยู่ข้างถนน ด้วยอาการหนาวจนตัวสั่น จนถูกชาวเน็ตจีนวิจารณ์ว่าสายการบินไม่สนสวัสดิภาพของพนักงานในบริษัทตัวเอง แล้วจะมาดูแลชีวิตผู้โดยสารได้อย่างไร งานนี้ร้อนถึงผู้บริหารต้องออกมาเชือดไก่ให้ลิงดูกันเลยทีเดียว

สายการบินจีน
สายการบินจีน

สายการบินจีน ถูกร้องเรียน เครื่องแต่งกายของแอร์โฮสเตสไม่ทนต่ออากาศเย็นจัด

สายการบินจีน ต้นเรื่องนี้คือ สายการบิน ไห่หนาน แอร์ไลน์ (Hainan Airlines) โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจากการที่ผู้โดยสารรายหนึ่งได้โพสต์ภาพลงบนแอปพลิเคชัน WeChat เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของพนักงานต้อนรับสาวคนหนึ่งกำลังนั่งยอง ๆ อยู่ข้างถนนด้วยอาการหนาวสั่น เนื่องจากเครื่องแบบแอร์โอสเตสของสายการบินที่เธอสวมใส่อยู่นั้นทั้งบางและไม่ทนต่ออากาศหนาวเย็นของกรุงปักกิ่งที่กำลังจะเข้าสู่หน้าหนาวเต็มตัว

แน่นอนว่า ทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจีนจำนวนมากต่างก็วิจารณ์ไปถึงผู้บริหารของ สายการบินจีน ที่เป็นต้นสังกัดของพนักงานต้อนรับสาว ที่ไม่สนใจสวัสดิภาพของคนในองค์กรตัวเอง บางคนถึงกับตั้งคำถามว่า สายการบินแห่งนี้จะสามารถดูแลชีวิตผู้โดยสารได้อย่างไร ในเมื่อพนักงานของตัวเองยังไม่ดูแล?

ลงโทษผู้บริหาร
ลงโทษผู้บริหาร

ส่วนทางด้าน สายการบิน ไห่หนาน แอร์ไลน์ ได้ออกมาชี้แจ้งว่า เครื่องแบบของลูกเรือในช่วงฤดูหนาวนั้น เกิดปัญหาล่าช้าจากระเบียนขั้นตอนของบริษัท ทำให้ลูกเรือจึงต้องใส่เครื่องแบบปกติที่ไม่ทนต่ออากาศหนาวไปก่อน  ซึ่งจากปัญหาล่าช้าที่ว่านี้ ทางผู้บริหารของสายการบินจึงได้สั่งลงโทษผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสายการบินจำนวน 8 คน ให้ออกไปยืนเผชิญความหนาวเย็นกลางกรุงปักกิ่งด้วยเสื้อผ้าออฟฟิศบาง ๆ เพื่อจะได้เข้าใจความรู้สึกของพนักงานดูบ้าง  นอกจากนี้ ทางสายการบินยังรับปากที่จะดำเนินการแก้ปัญหาเรื่องเครื่องแบบพนักงานทันทีอีกด้วย ข่าวเด่น รวมทุกเรื่องราวบนโลกออนไลน์