อดีต พระยันตระ

พระยันตระ ยืนยันยังคงเป็นพระ พร้อมกล่าวไม่ได้บังคับใครให้มาศรัทธา

พระยันตระ อมโรภิกขุ หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ อดีตพระภิกษุสงฆ์ ที่กำลังได้รับความสนใจ และมีคนพูดถึงจำนวนมาก ที่ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมในการเป็นพระภิกษุสงฆ์ จึงทำให้ถูกชาวเน็ตต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ ในความไม่เหมาะสมที่ถูกเผยแพร่ออกมาผ่านโลกโซเชียล เป็นภาพที่มีพระสงฆ์หลายรูปพากันก้มกราบพระภิกษุรูปนี้ ซึ่งปฏิบัติตนไม่เหมาะสมในการเป็นพระภิกษุสงฆ์ ที่จะมาให้คนนับถือกราบไหว้ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เราจะพาทุกท่านไปรับชมกันเลย

พระยันตระ
พระยันตระ

ยังเป็นประเด็นที่ยังไม่จบไม่สิ้น สำหรับอดีตพระภิกษุสงฆ์รูปนี้ ที่ก่อนหน้านี้ได้เป็นข่าวที่ทำให้เสื่อมเสียต่อศาสนาพุทธ ที่เคยตกเป็นข่าวกับสีกาโดยมีการร่วมเสพเมถุนกันจนตั้งครรภ์ เมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีผู้เผยภาพถ่ายที่มีพระสงฆ์หลายสิบรูปก้มกราบอดีตพระภิกษุสงฆ์รูปนี้ผ่านโลกโซเชียล ทำให้มีผู้วิพากษ์วิจารณ์ในความไม่เหมาะสม กับการปฏิบัติตนของพระภิกษุสงฆ์เหล่านั้นที่ไปก้มกราบ นับถืออดีต พระยันตระ อมโรภิกขุ ที่ทำตัวไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติตน การไม่ปลงผม ปลงหนวด เนื่องจากศาสนาพุทธ ผู้ที่จะมาเป็นพระภิกษุสงฆ์ จะต้องมีการปฏิบัติตนให้เป็นระเบียบวินัย และมีการปลงผมปลงหนวดนั่นเอง แต่อดีตพระภิกษุสงฆ์รูปนี้ ไม่ปฏิบัติตามระเบียบวินัยของศาสนาพุทธ ซึ่งไม่สมควรแก่ที่ต้องมาก้มกราบ และนับถือ ให้เสื่อมเสียต่อศาสนา จึงทำให้เป็นประเด็นบนโลกโซเชียลอย่างมาก จนบางท่านฝากไปถึงสำนักพระพุทธศาสนาให้เข้ามาตรวจสอบ แต่เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ ได้ออกมาพูดถึง เหตุการณ์ที่มีพระจำนวนมากมาก้มกราบตน ซึ่งเขาได้กล่าวว่าภาพที่ออกมานี้กำลังจะได้รับการตรวจสอบจากสำนักพระพุทธศาสนา และได้กล่าวว่าเขานั้นเป็นนักบวชจริง เพียงแต่ไม่ได้ทำการปลงผมปลงหนวดเท่านั้นเอง เพราะตนจะออกมาวัดแค่ตอนมีงานเท่านั้น และยังพูดอีกว่าการที่มีพระจำนวนมากมาก้มกราบตน คุณไม่ได้บังคับแต่อย่างใด เพียงแต่พวกเขามาศรัทธาของเขาเอง และชุดที่ตนสวมใส่นั้นตนเป็นคนออกแบบเองเพื่อให้เกิดความสบาย

อดีตพระ
อดีตพระ

แต่อย่างไรก็ตาม เราคงจะได้รู้ผลการตรวจสอบในอีกไม่นาน กับเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ ว่าสำนักพระพุทธศาสนาจะทำอย่างไร กับความเหมาะสมของพระภิกษุสงฆ์ที่มาศรัทธาและก้มกราบนักบวชท่านนี้ ซึ่งทำให้ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์กัน กับความไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้น ว่าทำให้เสื่อมเสียแกความเป็นศาสนาพุทธนั่นเอง ข่าวเด่น รวมทุกเรื่องราวบนโลกออนไลน์