สามีชาวอินเดียวางแผนฆ่าเมีย

สามีชาวอินเดีย ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตฐานใช้ “งูพิษ” กัดภรรยาจนเสียชีวิต

            สามีชาวอินเดีย รายหนึ่งในรัฐเกรละ ประเทศอินเดีย ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดฐาน “ฆาตกรรม” ภรรยาของตัวเองด้วยการใช้ “งูพิษ” กัด ภายในบ้านพัก เพื่อทำเหมือนเป็นอุบัติเหตุ แต่โชคยังดีที่ครอบครัวของฝ่ายหญิงติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบลึกลงไป จนพบว่า งู ตัวดังกล่าว เป็นงูที่สามีรายนี้เช่ามาจากคนรู้จัก เพื่อใช้ก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาตัวเอง

สามีชาวอินเดีย
สามีชาวอินเดีย

สามีชาวอินเดีย วางแผนแต่งงานกับหญิงอื่น จึงวางแผนฆ่าภรรยาเก่า

            ามีชาวอินเดีย ใจโหดรายนี้มีชื่อว่า นาย “สุราช” (Sooraj) วัย 32 ปี เป็นชาวเมืองโคลลัม รัฐเกรละ ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2020  เมื่อนาง “อุทรา” (Uthra) วัย 25 ปี ภรรยาของเขาถูก “งูเห่า” ตัวหนึ่งกัดภายในบ้านของตัวเอง แต่เคราะห์ดีที่เข้ารับการรักษาได้ทัน จึงรอดชีวิตมาได้ ก่อนที่ไม่นานหลังจากเธอกลับมาพักฟื้นที่บ้าน เธอก็ถูกงูเห่ากัดอีกครั้งจนเสียชีวิต แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุ แต่ทางครอบครัวของฝ่ายหญิงกลับติดใจในสาเหตุการตาย จึงร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสืบสวนอย่างจริงจัง ก่อนจะพบเบาะแสสำคัญว่า ก่อนที่นาง อุทรา จะเสียชีวิตนั้น นาย สุราช ได้ติดต่อขอเช่างูเห่าตัวหนึ่งจากคนรู้จัก แถมยังศึกษาเรื่องพิษงูเห่าบนอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

ใช้ งูพิษ ฆ่าภรรยา
ใช้ งูพิษ ฆ่าภรรยา

            ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการได้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือจากนักสัตววิทยา ซึ่งพบว่า บาดแผลงูกัดของนาง อุทรา นั้น มีลักษณะผิดปกติจากรอยแผลที่ถูกงูกัดตามปกติ แสดงให้เห็นว่า งูตัวนี้ถูกใครบางคนใช้มือกดอย่างแรงลงบนตัวเหยื่อ แถมซากงูในที่เกิดเหตุยังแสดงให้เห็นว่ามันถูกอดอาหารเพื่อทำให้มันดุร้ายขึ้นด้วย

            หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบแล้ว ศาลจึงตัดสินให้ สามีชาวอินเดีย รายนี้ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย ฐานฆาตกรรม, การครอบครองยาพิษ, พยายามฆ่า และทำลายหลักฐาน ลงโทษด้วยการจำคุกตลอดชีวิต  ส่วนแรงจูงใจที่ทำให้เขาก่อเหตุนี้ขึ้นก็เพราะกำลังวางแผนแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ จึงพยายามกำจัดภรรยาเก่าให้พ้นทางนั่นเอง อ่านได้ใน ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น รวมทุกเรื่องราวบนโลกออนไลน์