รบกวนกา่รทำงานเจ้าหน้าที่

อิหยังวะ! ชายอินดีแอนา โดนจับเพราะโทรไปป่วนตำรวจพร้อมบ่น “เหนื่อย” หลายครั้ง

            ชายอินดีแอนา รายหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและดำเนินคดีฐานก่อกวนการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ หลังเขาโทรไปที่เบอร์ “911” พร้อมบ่นว่า “เหนื่อย” ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังหลายครั้ง ซึ่งในครั้งแรก ๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงใจดี เพียงแค่ตักเตือนให้เขาวางสายและเลิกโทรมาป่วนการทำงานของตำรวจ แต่เมื่อการตักเตือนไม่เป็นผล และเขายังคงโทรป่วนเจ้าหน้าที่ไม่เลิก ท้ายที่สุดเขาก็ถูกจับกุมและดำเนินคดีจนได้

ชายอินดิแอนา
ชายอินดิแอนา

ชายอินดีแอนา เผย รู้สึกเหนื่อยเพราะ “หลานสาว” ไม่เชื่อฟัง

            ชายอินดีแอนา รายนี้ชื่อว่า นาย “แดเนียล สโครว์เดอร์” (Daniel Schroeder) วัย 61 ปี อาศัยอยู่ที่รัฐรัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นจับกุมและดำเนินคดีข้อหาก่อกวนการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ หลังเขาโทรเข้าไปที่เบอร์ “911” ถึง 4 ครั้ง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเขาไม่ได้จะโทรไปเพื่อแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แต่เขากลับบอกเจ้าหน้าที่ปลายสายไปว่า “ผมเหนื่อย” ซะอย่างนั้น โดยจากบันทึกการสนทนาระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับนาย แดเนียล แสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่ได้รับสายจากนาย แดเนียล ที่โทรมาบอกเพียงว่าเขาเหนื่อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังใจดีแนะนำให้เขารีบวางสายไป แต่ไม่นานเขาก็โทรเข้ามาอย่างต่อเนื่องอีกถึง 3 ครั้ง แล้วก็พูดเหมือนเดิมทุกครั้งว่าเขาเหนื่อย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจจับกุมและดำเนินคดีเขาในที่สุด

ชายอินดีแอนา
โทรป่วนทั้งโรงพัก

            หลังจากถูกจับกุม นายแดเนียลเปิดเผยว่า สาเหตุที่เขาทำความผิดไปนั้นก็เพราะ รู้สึกเหนื่อยใจที่หลานสาวของตัวเองไม่ยอมเชื่อฟังคำพูดของเขา และเขาก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีก็เลยโทรไปบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซะเลย  ซึ่งก็ถือเป็นโชคดีของนายแดเนียลที่ศาลยังเห็นใจจึงตัดสินให้เขาไม่ต้องรับโทษจำคุก ทั้ง ๆ ที่อัตราโทษของเขามีสิทธิ์ติดคุกนานสูงสุดถึง 6 เดือน เพียงแต่คาดโทษและสั่งห้ามโทรเข้าเบอร์ 911 หากไม่จำเป็นอีก

            อย่างไรก็ตาม หลังฟังคำตัดสินของศาลได้เพียง 1 วัน  ชายอินดีแอนา รายนี้ก็แหกกฎที่ศาลตั้งไว้ด้วยการโทรเข้าเบอร์ 911 แบบเดิม ซึ่งคราวนี้เขาถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 60 วัน เรียกได้ว่างานนี้เขาได้เข้าไปพักเหนื่อยในคุกสมใจอยากกันเลยทีเดียว อ่าน ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น รวมทุกเรื่องราวบนโลกออนไลน์