คุณตาสู้หมี

อิหยังวะ! คุณตาญี่ปุ่น แลกหมัดกับ “หมี” หลังถาม “แกเป็นใคร” แล้วอีกฝ่ายไม่ตอบ

คุณตาญี่ปุ่น รายหนึ่งในจังหวัดอากิตะ ประเทศญี่ปุ่น ได้สวมวิญญาณนักสู้แดนอาทิตย์อุทัยเข้าไปต่อยกับ “หมี” หลังเอ่ยปากถาม “แกเป็นใคร” แต่อีกฝ่ายไม่ตอบ โดยเจ้าตัวมารู้เอาทีหลังว่า สิ่งที่เขาต่อสู้ด้วยนั้นไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นหมี ซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณตารายนี้นอกจากจะรอดชีวิตจากกรงเล็บของสัตว์ร้ายแล้ว ยังสามารถไล่เจ้าหมีให้วิ่งหนีไปได้โดยที่ตัวเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

คุณตาญี่ปุ่น
คุณตาสู้หมี

คุณตาญี่ปุ่น เผย ไม่รู้ว่ากำลังสู้กับหมีเพราะมืดและใส่ถุงมืออยู่

คุณตาญี่ปุ่น วัย 75 ปี รายนี้มีอาชีพคนส่งหนังสือพิมพ์ในเมืองคาตากามิ จังหวัดอากิตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณตี 3 คุณตาได้ออกไปทำงานส่งหนังสือพิมพ์โดยลืมพกไฟฉายติดตัวไปด้วย ซึ่งระหว่างที่หยุดส่งหนังสือพิมพ์หน้าบ้านหลังหนึ่ง เขารู้สึกถูกคนทำร้ายร่างกายจากด้านหลังจนล้มลงไปกองกับพื้น ด้วยความตกใจเจ้าตัวถึงตะโกนถามไปว่า “แกเป็นใคร” แต่เมื่อไม่ได้ยินเสียงตอบกลับจากอีกฝ่าย จึงตัดสินใจตอบโต้กลับอีกฝ่าแบบสุดชีวิต หลังสู้กันสักพัก คุณตาจึงรู้ว่าสิ่งที่เขากำลังประมือด้วยนั้นไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็น “หมี” ต่างหาก

คุณตา
คุณตาญี่ปุ่นแลกหมัดกับหมี

ทั้งนี้ คุณตาญี่ปุ่น รายนี้เปิดเผยภายหลังว่า เขาไม่รู้ว่ากำลังสู้กับหมีอยู่ เนื่องจากมืดมาก และเขายังใส่ถุงมือหนาเลยไม่รู้สึกถึงขนสัตว์  แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ท้ายที่สุดเขาก็สู้จนหมีวิ่งหนีเข้าป่าไป โดยที่ตนเองที่ได้รับเจ็บที่ไหล่และหลังเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  โดยหลังการต่อสู้ยุติลง คุณตาเดินกลับบ้านด้วยตัวเอง ก่อนจะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งว่าพบหมีขนาดใหญ่กว่าตัวเองที่สูง 160 เซนติเมตร ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่กี่ชั่วโมงของวันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีหญิงชราวัย 84 ปี ถูกหมีทำร้ายห่างออกไปจากสังเวียนต่อสู้ของคุณตาวัย 75 ปี เพียง 250 เมตร ทำให้ทางตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นหมีตัวเดียวกัน  ขณะที่เรื่องราวของคุณตานักสู้รายนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียลของญี่ปุ่นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น รวมทุกเรื่องราวบนโลกออนไลน์