ชาวบ้านผวาอาถรรพ์รื้อ บอมเบย์เบอร์มา เมืองแพร่

ชาวบ้าน ผวาอาถรรพ์การรื้อ บอมเบย์เบอร์มา เมืองแพร่

ยังคงเป็นกระแสต่อเนื่องกับการรื้ออาคารเก่า ที่เรียกกันว่า บอมเบย์เบอร์มา หรือบ้านเก่าอายุกว่าร้อยปี สีเขียวที่จังหวัดแพร่ ซึ่งมีการคัดค้าน การรื้อบ้านหลังนี้ แต่ก็ไม่ทันการณ์ ซึ่งหลังจากมีการแถลงออกมาว่ารื้อเพราะปรับปรุงแต่ก็ค้านสายตาผู้คนอย่างมาก แต่หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นถึง 4 ครั้งจึงทำให้ชาวบ้านผวา

ชาวบ้านผวากันทั้งหมู่บ้านถึงอาถรรพ์การรื้อ บอมเบย์เบอร์มา

ชาวบ้านผวาถึงอาถรรพ์การรื้อบอมเบย์เบอร์มาที่เมืองแพร่

โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเพราะมีการอ่าน คำสาปแช่ง ผู้ที่เข้าไปรื้อถอน บอมเบย์เบอร์มา ทุกอาคารตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแต่คนที่อ่านคำแช่งนั้นกลับประสบอุบัติเหตุขาหัก 2 ข้างเลยทีเดียว ข่าวนี้ก็ทำให้ชาวบ้านหวั่นใจเพราะผู้ที่ประสบอุบัติเหตุนั้นหวังที่จะให้มีการฟื้นฟู และนำบ้านหลังนี้กลับมาให้อยู่ในสภาพเหมือนเดิม

ส่วนอีกเหตุการณ์ เกิดขึ้นกับเจ้าของ เพจ Facebook แพร่โพสต์ ที่มาถ่ายรูปโดยใช้โดรนบินถ่ายบริเวณ บอมเบย์เบอร์มา โดยรอบเพื่อจะนำข้อมูลนี้ให้กับกรมศิลปากร แต่ไม่ได้มีการบอกกล่าวเจ้าของสถานที่หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณนั้นก็เกิดความเสียหายอยู่ดีๆโดรนก็ตกลงไปในแม่น้ำ เมื่อมีข่าวแพร่ออกมาชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะ อาถรรพ์ของบ้านหลังนี้

ส่วนเหตุการณ์ที่ 3 เกิดขึ้นกับผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งที่เข้าไปช่วยเก็บเศษซากไม้เก่าของบ้าน บอมเบย์เบอร์มา แต่ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรรุนแรงเพราะได้กลิ่นหอมของดอกไม้ อบอวลอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเจ้าตัวได้เชื่อว่าน่าจะเป็นเทวดาอารักษ์หรือเจ้าที่เจ้าทางมาคอยคุ้มครองดูแล เพราะเขาตั้งใจที่จะไปเก็บเศษซากของบ้านเพื่อรวบรวมให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อจะทำการบูรณะต่อไป

ส่วนเหตุการณ์สุดท้ายที่ได้เกิดขึ้นกับห้องอัยการของจังหวัดแพร่ที่อยู่ดีๆ ก็มีไฟไหม้โดยไม่มีสาเหตุใดๆ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนช่วงประมาณ 5:00 น จึงทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นเพราะอาถรรพ์ของ บอมเบย์เบอร์มา ซึ่งมีอายุเก่าแก่และน่าจะมีเทวดาอารักษ์คอยดูแลอยู่ดีๆไปรื้อถอนก็อาจจะส่งผลร้ายทำให้ชาวบ้านหวาดผวาเป็นอย่างมาก

บอมเบย์เบอร์มา เมืองแพร่

ติดตาม ข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้ที่นี้