กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปีย

กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปีย กับความขัดแย้ง ที่ไม่จบลงง่าย ๆ

ความไม่สงบระหว่าง กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปีย ยังคงเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวในประเทศขณะนี้ หลังจากที่พวกเขาเปิดฉากสงครามภายในประเทศมานานนับเก้าเดือนแล้ว รวมถึงมีผู้ถูกจับกุมไปในเขตทิเกรย์หลายรายแล้วด้วยกัน ก่อนที่การปะทะของทั้งสอฝ่ายจะลามมาจนถึงเขตของเมืองอัมฮาร่าและอะฟาร์ในที่สุด โดยทางกองกำลังจากทิเกรย์ได้พยายามจะเข้ายึดครองพื้นที่ใญ่ในประเทศรวมถึงเขตเมืองหลวงของพื้นที่ใกล้เคียงพวกเขาอย่างเมเกลล์ หลังจากที่รัฐบาลได้ถอยกำลังพลออกไปในช่วงเดือนมิถุนายนนั่นเอง

กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปีย

กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปีย สงครามที่ไม่มีวันจบลง

วิกฤตสงครามของทั้งสองระหว่างกองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปียจึงยังเป็น ข่าวเด่น ที่ไม่มีทีท่าว่าจะทุเลาลง หลังจากที่กองกำลังทิเกรย์ยังคงไม่ยินยอมถอยหลังและพร้อมเดินทางเพื่อยึดครองดินแดนใกล้เคียงต่อไป รวมถึงยังไม่มีเหตุการณ์น่าปวดหัวเรื่องเดียวของประเทศในขณะนี้อีกด้วย แม้ว่าประเทศของพวกเขาจะมีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของทวีป แต่สิ่งที่เป็นปัญหาระหว่างแต่ละพื้นที่ในชาติก็คือ การพยายามยึกศูนย์การปกครองมากเกินไป รวมถึงประเทศยังเต็มไปด้วยชนเผ่ามากมายที่อาศัยอยู่รวมกันจนทำให้ความหลากหลายทางวัฒนธรรมได้นำไปสู่ความขัดแย้งได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

เหตุการณ์กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปียเมื่อการกดขี่ทางด้านวัฒนธรรมมีมากเกินไปจากส่วนกลางก็ทำให้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบมากขึ้น แม้ในรัฐบาลจะยังคงมีรัฐมนตรีจากเผ่าพันธุ์หลากหลายอยู่ร่วมกัน แต่สุดท้ายแล้วสงครามการเมืองก็เกิดจากความต้องการอำนาจและดินแดนต่าง ๆในประเทศ ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ทิเกรย์เท่านั้น ไปจนถึงทางชายแดนที่ติดอยู่กับประเทศซูดานทางตอนใต้ที่มีผู้ถุกทำร้ายมากกว่า 200 คนในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยความขัดแย้งอันยาวนานของทั้งสองประเทศก็เกิดมาจากพื้นที่ทับซ้อนของพวกเขาและยังเป็นเขตที่อุดมสมบูรณ์สำหรับการทำเกษตรกรรม

กองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปีย

จากเรื่องที่เอธิโอเปียมีเหตุไม่สงบมากมายอยู่ในหลายพื้นที่ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะมีคนพร้อมอพยพเพื่อไปหาความสุขในประเทศอื่นที่อยู่ใกล้เคียง รวมถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมก็คงไม่มีทางให้แต่ละฝ่ายสามารถหันมาหาข้อตกลงกันได้อย่างจริงจังภายในเวลาอันสั้น จนทางรัฐบาลจะต้องหาทางออกต่อไปให้ไวที่สุดก็ขอให้เรื่องราวของกองกำลังทิเกรย์กับเอธิโอเปียจบลงได้เร็วที่สุด และหากคุณได้รับข่าวสารจากหมีขาวไปอย่างครบถ้วนตามต้องการกันแล้ว ถ้าต้องการหาเกมเล่นเพื่อผ่อนคลายสมองกันอยู่ joker สล็อต888เครดิตฟรี ที่นี้มีเกมให้เล่นสนุกมากมาย เข้าไปเล่นไปติดตามกันได้เลย