Qantas Airline

Qantas Airline สายการบิน ออสเตรเลีย สั่งพักงานบุคลากรนับ 2,500 คน

เมื่อทางประเทศออสเตรเลียยังคงได้รับผลกระทบของไวรัสโควิดระบาดอีกครั้ง ก็ทำให้สายการบินอย่าง Qantas Airline จะต้องสั่งพักงานบุคลากรของตัวเองกว่า 2,500 คนไปอย่างน้อยสองเดือนเลยทีเดียว เนื่องจากการล็อคดาวน์ในเมืองซิดนีย์จะทำให้พวกเขาไม่สามารถเปิดบริการได้เหมือนอย่างเคย โดยเรื่องค่าแรงของพวกเขาทางบริษทัจะรับผดชอบยาวไปถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคม ก่อนที่หลังจากนั้นทางพนักงานจะสามารถยื่นเรื่องต่อเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อรับเงินเยียวยาต่อไปได้ ซึ่งนับว่า เป็นเรื่องที่น่าสงสารของประเทศออสเตรเลียที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดระลอกใหม่ในประเทศ

Qantas Airline

Qantas Airline  พักงานพนักงานเพราะโควิดระบาดอีกรอบ

การกลับมาเป็น ข่าวเด่น อีกครั้งกับการระบาดของไวรัสโควิดที่ได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนมิถุนายน จนทำให้รัฐต่าง ๆ ของประเทศออสเตรเลียจะต้องกลับมาใช้มาตรการล็อคดาวน์อีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะการระบาดของสายพันธุ์เดลต้าที่ติดต่อได้ง่ายและมีอาการรุนแรงมากกว่าที่เคย จนกระทั่งทางประเทศไม่สามารถวางใจได้อีกต่อไป ก่อนที่เมืองซิดนีย์จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่เกิดการระบาดและมีผู้ติดเชื้อเกิน 200 คนอยู่ทุกวัน แม้ว่าจะล็อคดาวน์มากว่าหนึ่งเดือนแล้ว รวมถึงเมืองต่าง ๆ ได้สั่งห้ามคนที่มาจากซิดนีย์เดินทางข้ามมายังเขตของพวกเขาอีกด้วย

ด้านผู้บริหารของ Qantas Airline อย่าง Alan Joyce ได้ออกมาชี้แจงการตัดสินใจสำคัญของพวกเขาไว้ว่า การระบาดของสายพันธุ์เดลต้าได้ทำให้เที่ยวบินนับพันจะต้องถูกยกเลิกอย่างไม่มีทางเลือก โดยทั้งบริษัทแม่อย่าง Qantas Airline และ Jetstar ที่เป็นเที่ยวบินราคาประหยัดก็ได้รับผลกระทบไปอย่างหนักนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วจากยอดผู้ใช้บริหารที่หายไปนับ 60% ในช่วงที่ยังไม่เกิดการล็อคดาวน์ขึ้น จนกระทั่งการดูแลค่าใช้จ่ายของพนักงานในบริษัทจะเป็นเรื่องที่พวกเขาไม่สามารถแบกรับไหวอีกต่อไป ก่อนที่จะพักงานไปเป็นการชั่วคราว

Qantas Airline

นอกจากนี้ทาง Alan Joyce ยังยอมรับว่า การพักงานของพนักงานQantas Airlineเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการทำมากที่สุด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้ก็ถือว่า เป็นสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปจากปี 2020 หลังจากที่ในเวลานั้นพวกเขามีพนักงานมากกว่า 20,000 คนและจะต้องปลดพนักงานออกไปถึง 6,000 คนหรือประมาณหนึ่งในห้าของบุคลากรทั้งหมดในบริษัทของพวกเขานั่นเอง ก็ได้รับรู้เกี่ยวกับข่าวสารเหตุบ้านการเมืองกันไปแล้วหากใครที่กำลังมองหาเกมออนไลน์เพื่อเล่นที่นี่ GCLUB88888 มีเกมออนไลน์มากมาย รวบรวมไว้ให้ทุกคนได้เล่น เข้าไปเล่น ไปติดตามกันได้ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง