ตาลีบัน

ตาลีบัน เดินหน้าโจมตีอย่างต่อเนื่อง กับสามเมืองหลัก ของอัฟกานิสถาน

การปะทะกันของกำลังอย่างตาลีบันและประเทศอัฟกันนิสถานยังคงดำเนินต่อไป เมื่อกองกำลังได้พยายามเข้าไปยึดครองเมืองหลักอย่าง Herat, Lashkar Gah และ Kandahar ซึ่งก็เป็นผลมาจากทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้ตัดสินใจถอนกำลังพลของตัวเองออกมา จนกระทั่งจะสิ้นสุดภารกิจอย่างถาวรช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป แต่ปัญหาที่คนในพื้นต้องเจอก็คือความไม่สงบของพวกเขาในสภาวะสงครามกลางเมืองที่ยังถูกแบ่งออกมาเป็นสองฝ่าย โดยทาง ตาลีบัน ก็ยังคงหาทางยึดพื้นที่ของประเทศอยู่เช่นเดิม

ตาลีบัน

ตาลีบัน และ อัฟกานิสถาน ปะทะกันไม่หยุด

ปัญหาก็คือทางรัฐบาลของทางอัฟกันนิสถานจะสามารถรับมือกับเหตุการณ์นี้ได้ดีแค่ไหน รวมถึงทางกลุ่มกองทัพที่อิงมาจากหลักศาสนาก็เริ่มยึกครองเขตแดนของประเทศไปได้มากกว่าครึ่งแล้วในช่วงที่ผ่านมา โดยส่วนหนึ่งของคนที่เข้าร่วมก็มาจากประเทศปากีสถานและอิหร่านที่เดินทางข้ามชายแดนเข้ามาเพื่อทำตามเป้าหมายที่พวกเขาเชื่อว่า เป็นสิ่งที่ถูกต้อง อีกทั้งทางเมืองอย่าง Lashkar Gah ก็เป็นอีกเขตพื้นที่และห่างออกไปจากสำนักงานของรัฐบาลเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะต้องนำเอากำลังทหารมาคอยรับมือก่อนจะเกิดเหตุไมคาดฝันขึ้น

เชื่อว่า เป้าหมายหลักของกลุ่มตาลีบันก็คือการยึดครองเมืองต่าง ๆ ในอัฟกันนิสถานให้ได้และมีเมือง Lashkar Gah เป็นพื้นที่สำคัญและเสี่ยงต่อการถูกรุกรานมากที่สุด หลังจากที่เมืองแห่งนี้เคยเป็นจุดปะทะใหญ่มากก่อน จนทำให้มีทหารของประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกาต่างเสียชีวิตในหน้าที่มาหลายรายแล้ว ทางเจ้าหน้าที่พิเศษของประเทศก็พยายามจะเข้ามาต่อสู้เพื่อดันไม่ให้กองกำลังได้บุกเข้ามา หากวันหนึ่งที่ตาลีบันได้ครองเมืองใหญ่นี้ได้ขึ้นมาจริง พวกเขาก็จะมีอำนาจต่อประเทศนี้มากยิ่งขึ้นไปอีกเช่นกัน

ตาลีบัน

ประชาชนในประเทศอัฟกันนิสถานก็ต้องเจอกับปัญหาที่เหมือนกับระเบิดเวลาที่พร้อมจะเกิดขึ้นอยู่เสมอในอนาคต โดยกองกำลังตาลีบันที่ดูจะมีกำลังเสริมเพิ่มเข้ามาอยู่ตลอดเวลา สวนกับการถอนกำลังของประเทศสหรัฐอเมริกาก็ไม่น่าแปลกใจที่จะมีประชาชนต้องการขอวีซ่าพิเศษเพื่อเดินทางไปยังประเทศอื่นเพื่อหนีจากสงครามกลางเมืองนั่นเอง 

mheekhao.com เว็บข่าวหมีขาวแห่งนี้ มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้เสพข่าวกันอย่างต่อเนื่อง และถ้าใครได้เสพข่าวจากเว็บหมีขาวกันจนพอใจแล้วหากกำลังมองหาเกมออนไลน์ เล่นให้สนุก แถมได้เงินแบบเน้นๆ เราแนะนำที่เลย www gclub 1168 com เว็บไซต์นี้มีเกมออนไลน์ ให้คุณได้เล่น เพื่อทำเงินอย่างมากมาย