เมียนมาร์

เมียนมาร์ ประเทศที่ได้รับผลกระทบทั้งโควิดและเผด็จการ

ถ้าการระบาดของโควิดยังไม่มากพอที่จะทำให้ประเทศถึงจุดวิกฤต การทำงานของรัฐเผด็จการหรือรัฐบาลจากรัฐประหารจะยิ่งเพิ่มความลำบากมายิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในประเทศ เมียนมาร์ นั่นเอง โดยทางกองทัพได้เข้ามาทำการรัฐประหารในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีความไม่พอใจของประชาชนอย่างมากเลยเกิดการประท้วงอยู่ตลอดเวลา ก่อนที่จะเกิดปัญหาเรื่องสาธารณะสุขและมีการไม่ยอมรับอำนาจของเหล่าเปด็จการจนความวุ่นวายของพวกเขาไม่มีที่สิ้นสุดเลยก็ว่าได้

เมียนมาร์

ประเทศ เมียนมาร์ กำลังประสบปัญหากับหลายๆด้านในปัจจุบัน

ปัญหาที่ตามมาหลังจากที่ระบบสาธารณะสุขที่ล่มสลายของเมียนมาร์ตามด้วยการระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้าก็ทำให้การแพร่กระจายของไวรัสกำลังจะครองประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงประชาชนบางส่วนได้ทำการต่อแถวเพื่อซื้ออกซิเจนเอง หลังจากที่มีคนป่วยอยู่มากมาย แม้รัฐบาลจะออกประกาศว่า ประชาชนไม่สามารถซื้อออกวิเจนได้โดยตรงก็ตาม จนกระทั่งเกิดคำถามที่เกิดขึ้นในใจของคนในประเทศว่า พวกเขาจะต้องตายไปด้วยโรคโควิดหรือตายเพราะความล่มสลายในระบบการปกครองที่ดูจะเป็นวิกฤตไม่แพ้กัน

ปัจจุบันทางเมียนมาร์ได้มียอดผู้ติดเชื้อไปมากกว่า 280,000 รายแล้ว รวมถึงมีคนเสียชีวิตกว่า 8,200 คน แต่ตัวเลขนั้นอาจไม่ตรงกับความเป็นจริง เนื่องจากมีการปกปิดยอดผู้ติดเชื้อ เช่นเดียวกับการตรวจหาเชื้อเป็นจำนวนจำกัดต่อวัน โดยในประเทศที่มีประชากรทั้งหมดที่ 54 ล้านคน แต่กลับมีการตรวจหาเชื้อเพียงแค่ 9,000 ถึง 17,000 รายต่อวันเท่านั้น รวมถึงยอดผู้เสียชีวิตในประเทศก็จะเป็นการนับจากโรงพยาบาลเท่านั้น ส่วนที่ต้องนอนรอวันหมดลมหายใจกที่บ้านกลับไม่ได้ถูกรวมอยู่ในยอดจริงที่รัฐเผด็จการพยายามนำเสนอออกมา

เมียนมาร์

ส่วนหนึ่งของการระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลต้าก็มาจากเรือนจำที่มีความแออัดสูงมากกว่าที่ควรจะเป็น โดยมีอดีตผู้ชุมนุมที่ติดคุกและต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำที่มีคนมากกว่า 50 คนต่อหนึ่งห้อง จนทำให้คนที่ป่วยอยู่มากมายในห้องขังจะต้องติดเชื้อไปตาม ๆ กัน จนกระทั่งคนที่เพิ่งออกมาจากเรือนจำจากการเหตุทางการเมืองของเมียนมาร์ต้องได้รับผลกระทบของไวรัสระบาดไปอย่างน่าเศร้าไม่น้อย

แหล่งให้ข้อมูล รวมเด็ดทุกประเดนข่าวไม่ว่าจะเป็น ข่าวเด่น ข่าวดัง  ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ติดตามได้ที่ mheekhao.com และในวันนี้ mheekhao.com ต้องขอขอบคุณ   ีีufabet1688 สำหรับทุกประเดนข่าวต่างประเทศ ที่ได้สนับสนุนให้กับเว็บไซต์ของเราด้วยค่ะ