อัซซัมกับมิโซรัม

อัซซัมกับมิโซรัม กับความขัดแย้งของสองรัฐในประเทศอินเดียที่เป็นปัญหามายาวนาน

ช่วงที่ประเทศยังอยู่ในช่วงวิกฤต อัซซัมกับมิโซรัม รัฐทั้งสองในเขตตอนตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดียก็เกิดเหตุปะทะกันของทั้งสองรัฐที่อยู่ติดกัน จนกระทั่งมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายสิบรายในบริเวณชายแดนของรัฐอัซซัมกับมิโซรัมนั่นเอง ซึ่งมีตำรวจของจากอัซซัมเสียชีวิตถึง 6 คน รวมถึงคนบาดเจ็บมากมายกว่า 80 คนในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าระดับสูงของทั้งสองรัฐต่างโทษฝ่ายตรงข้ามที่ทำให้เกิดเหตุการปะทะที่ทำให้เกิดความสูญเสียอย่างประเมินค่าไม่ได้ขึ้นมา แม้จะไม่ได้มีปะทะต่อเนื่องหลังจากนั้นก็ตาม

อัซซัมกับมิโซรัม

ความขัดแย้ง อัซซัมกับมิโซรัม 2 รัฐของอินเดีย

ความขัดแย้งของอัซซัมกับมิโซรัมนี้ทางรัฐมิโซรัมได้อ้างทางจากตำรวจของรัฐอัซซัมได้เดินทางเข้ามายังอาณาเขตของพวกเขาและยังยื่นคำร้องไปให้ทางส่วนกลางเข้าแทรกแซงการกระทำครั้งนี้อีกด้วย แต่ทางอัซซัมได้แจ้งไปแล้วว่า พวกเขาได้ถอนกองกำลังของตัวเองออกมาแล้ว แต่ทางมิโซรัมยังไม่ได้ดำเนินการทางทหารแต่อย่างใด รวมถึงยังมีคลิปวิดีโอออกมาอีกว่า ได้มีประชาชนที่มีทีท่าเป็นนักท่องเที่ยวที่พกอาวุธจากเขตของมิโซรัมเดินข้ามชายแดนเข้ามา แม้พวกเขาจะพยายามอ้างว่า มันเป็นเพื่อความปลอดภัยส่วนตัวของตัวเอง รวมถึงประชากรในมิโซรัมก็ได้รับคำเตือนให้ป้องกันตัวเองเช่นกัน

ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 1994 ทั้งอัซซัมกับมิโซรัมสองอาณาเขตถือว่ามีเหตุปะทะกันอยู่เสมอ แม้ว่าทางส่วนกลางของประเทศจะพยายามเข้ามาไกล่เกลี่ยเป็นเวลานานแล้วก็ตาม โดยความขัดแย้งของทั้งสองก็เกิดขึ้นมาจากพื้นที่ซึ่งปิดชายแดนของประเทศอินเดียไปสู่เพื่อนบ้านอย่างทิเบต บังกลาเทศและเมียนมาร์ทางฝั่งตะวันออก ก่อนที่ทางมิโซรัมจะแยกตัวออกมาจากอัซซัมในปี 1987 หลังจากที่ประเทศได้รับอิสรภาพจากเกาะอังกฤษ จนมาเป็นรัฐที่ปกครองตัวเองในเวลาต่อมา ทว่าในส่วนที่เป็นพื้นที่ป่าของพวกเขากลับมาเขตที่ทำให้เกิดความขัดแย้งอยู่เสมอ

อัซซัมกับมิโซรัม

แม้ว่าทางอัซซัมกับมิโซรัมสองรัฐจะมีการเจรจาเพื่อหาข้อตกลงของทั้งสองฝ่ายนับตั้งแต่ปี 1994 ทว่าก็ยังมีเหตุการณ์ปะทะของทั้งสองฝ่ายอยู่เสมอ ก่อนที่ความตึงเครียกในปี 2021 จะพาให้ทั้งสองฝ่ายได้ออกมาก่อเหตุกันอีกครั้ง ซึ่งก็ยังคงมีการยิงปืนและปะทะกันของสองฝ่าย จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ในรัฐจะต้องหาทางสงบศึกให้ได้อีกครั้งหนึ่ง

หมีขาวดอดคอม แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือที่สุด ที่มี ข่าวเด่น ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ให้คอข่าวทุกท่านรับชมและได้ติดตามกันอยู่เสมอ และคอข่าวท่านไหนถ้าต้องการลงทุน ทำเงินออนไลน์ พี่หมีขาวก็เว็บไซต์ทำเงินมาแนะนำให้คอข่าวทุกนท่านกับ ufacash ที่นี่ เปิดให้ทำเงินออนไลน์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เข้าไปติดตามได้เลย