Elon Musk

Elon Musk นักธุรกิจชื่อก้องโลก ที่ไม่ได้ชอบเป็น CEO เลยแม้แต่น้อย

แน่นอนว่า Elon Musk คือนักธุรกิจชื่อก้องโลกที่กำลังประสบความสำเร็จกับการทำรถยี่ห้อ Tesla ที่มีแนวทางการทำงานของตัวเองที่แตกต่างออกไปจากคนอื่น ๆ เช่น บริษัทที่ไม่มีห้องแถลงข่าว เพราะเขาคิดว่ามันไม่จำเป็นและไม่ต่างจาก Donald Trump ที่ชื่นชอบการใช้งานทวิตเตอร์มากกว่าจะเป็นการประชุมในบริษัทนั่นเอง โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมาทาง Musk ก็ออกมาทวิตข้อความผ่านบัญชีของตัวเองและเปิดเผยเรื่องราวสมัยที่เขาได้พยายามติดต่อกับ Tim Cook จาก Apple ที่อาจต้องการซื้อบริษัทของเขาไป

Elon Musk

Elon Musk อาจตัดสินใจขาย Tesla ไปให้กับ Apple พร้อมกับเปลี่ยนไปทำหน้าที่เป็น CEO ของ Apple แทน

จากการที่มีข่าวลือออกมาในเรื่องที่ครั้งหนึ่งทางElon Muskอาจตัดสินใจขาย Tesla ไปให้กับ Apple พร้อมกับเปลี่ยนไปทำหน้าที่เป็น CEO ของ Apple แทน แต่ทว่าเจ้าตัวก็ออกมาเปิดเผยเรื่อราวผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองไว้ว่า เขากับ Tim Cook ไม่เคยคุยกันเลยสักครั้ง แม้จะมีครั้งหนึ่งที่เขาพยายามติดต่อไปหา CEO ของ Apple เพื่อที่จะเจรจาและเปิดโอกาสขายบริษัทของตัวเอง รวมถึงไม่ได้มีเงื่อนไขที่จะทำให้Musk ต้องเข้ารับตำแหน่งในบริษัทเทคโนโลยีแต่อย่างใด ซึ่งในเวลานั้นมูลค่าของ Tesla มีเงินเป็น 6% ของมูลค่าทั้งหมดในปัจจุบัน

นอกจากนี้ทางElon Muskก็ยืนยันว่า ทาง Tim Cook ไม่ได้สนใจจะซื้อกิจการใด ๆ ในเวลานั้น ตามด้วยการที่Muskเองก็ไม่ได้ชอบจะเป็น CEO แต่อย่างใด เนื่องจากเขายินดีที่จะใช้เวลาทั้งหมดไปกับการออกแบบสิ่งต่าง ๆ มากกว่า รวมถึงเหตุผลเดียวที่เขาจะต้องมานั่งแท่นเป็นผู้บริหารของบริษัทก็เพราะว่า เขาไม่ต้องการเห็น Tesla ล่มสลายนั่นเอง ซึ่งก็เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดว่า วิสัยทัศน์ของMusk เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทยานยนต์แห่งนี้มีมูลค่าสูงที่สุดในท้องตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังเป็นผู้นำของรถพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

Elon Musk

ไม่ใช่เพียงแค่ Tesla เท่านั้นที่Elon Muskสนใจ เพราะในช่วงปีที่ผ่านมาทางโปรเจคต์ Space X ของเขาที่ต้องการส่งให้คนเดินทางไปยังอวกาสและสามารถกลับมาได้อย่างปลอดภัยก็ยังประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดแบบเอกชนเป็นครั้งแรก ซึ่งเรื่องของสำนักงานไม่ใช่สิ่งที่Musk ตื่นเต้นเท่าไหร่นัก แต่กลับเป็นการลองทำสิ่งใหม่ ๆ อย่างที่ได้ในทุกนั่นเอง

ติดตาม พี่หมีขาว แหล่งรวม ข่าวเด่น ไว้ ที่นี่มีทั้งข่าวในประเทศไทย และข่าวต่างประเทศ ให้คอข่าวทุกคนได้ติดตาม และถ้าใครอยาก วางเดิมพัน ทำเงินออนไลน์ ufabet9999 มีทุกสิ่งบริการคุณ ให้ได้ทำเงินออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง