Didi

Didi บริษัทแชร์รถสาธารณะจีน ที่ปฏิเสธการเปลี่ยนเป็นบริษัทเอกชน

ด้วยความที่เป็นธุรกิจในประเทศจีนก็ไม่น่าแปลกใจว่า Didi ถูกจากเจ้าหน้าที่รัฐจับตามองในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ หลังจากที่พวกเขาได้ทำการออกไปตีตลาดของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่พวกเขาจะออกมาปฏิเสธข่าวลือว่า ต้องการจะเปลี่ยนบริษัทเป็นเอกชนแทนเพื่อที่จะเอาใจต่อรัฐของประเทศจีน รวมถึงไม่จำเป็นจะต้องเปิดเผยหุ้นส่วนหรือข้อมูลแบบบริษัทมหาชนอีกด้วย ก่อนที่หุ้นของพวกเขาจะตกลงมากว่า 50% ในตลาดตามที่ Wall Street ได้รายงานเอาไว้นั่นเอง

Didi

Didi ออกมาพูดถึงการเปลี่ยนบริษัทของตัวเองแล้ว

หลังจากที่ทาง Didi ได้ถูกออกมาพูดถึงการเปลี่ยนบริษัทของตัวเองให้กลายเป็นเอกชนเต็มตัว ตัวแทนของแพลทฟอร์มนี้ก็ต้องออกมาเปิดเผยว่า ข่าวลือที่เกี่ยวกับเรื่องของพวกเขานั้นก็ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด รวมถึงพยายามเข้าไปตรวจสอบระบบออนไลน์ของพวกเขา รวมถึงมีกระแสข่าวว่า พวกเขาอาจจะขอถอนตัวออกจากตลาดหุ้นทั้งหมดจากฝั่งของสหรัฐอเมริกาตามที่ถูกกดดันจากผู้มีอำนาจในประเทศจีนนั่นเอง รวมถึงทางแอพพลิเคชั่นของพวกเขาก็ถูกจับตามองในเรื่องการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ในประเทศจีนอีกด้วย

แน่นอนว่า จากเรื่องข่าวที่สร้างความเสียหายกับDidi อย่างมากเลยทีเดียว ก็ทำให้มูลค่าของบริษัทได้ตกลงไป หลังจากที่เคยรวมเงินได้มากถึง 4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ทางสมาชิกวุฒิสภาได้ออกมาเรียงร้อยให้มีการตรวจบริษัทจากประเทศจีนที่เข้ามาทำธุรกิจในสหรัฐอเมริกา รวมถึงยังมีความเสียหายของบริษัทที่ถูกทางผู้มีอำนาจในฝั่งของประเทศจีนที่เข้าสอบสวนบริษัทในฝ่ายของประเทศตัวเอง เนื่องจากในปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่รัฐได้เข้มงวดกับมาตรการต่อบริษัททำธุรกิจข้ามชาติและก็ทำให้มีเจ้าบองบริษัทมากมายจะต้องได้รับผลกระทบครั้งนี้ไป

Didi

ทางเจ้าหน้าที่จากกรุงปักกิ่งได้ทำการสืบสวนบริษัทที่ทำงานด้านเทคโนโลยีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งเพลงหรือการส่งอาหารตามบ้านผ่านระบบออนไลน์ ก็จะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง หลังจากที่ประเทศได้ให้ความสำคัญต่อการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้ จนทำให้บริษัทมากหน้าหลายตาจะต้องปรับตัวใหม่ ก่อนที่ Didi จะมีข่าวลือว่า พวกเขาเตรียมเปลี่ยนตัวเองไปเป็นบริษัทเอกชนเต็มตัวในที่สุด

ที่นี่ เว็บข่าวหมีขาว แหล่งรวมทุกข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกท่านได้ Update และในวันนี้ต้องขอขอบคุณ เว็บไทเกอร์711 ที่สนับสนุน ข่าวต่างประเทศที่น่าติดตาม ให้กับเว็บข่าวหมีขาว ด้วยค่ะ